1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chủ tịch Cà Mau thăm, tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa cùng lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH tỉnh này đến thăm các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mới đây, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đến thăm và làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Cà Mau và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (HTPTGDHN) Cà Mau.

Chủ tịch Cà Mau thăm, tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội - 1

Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Quân (trái) thăm, tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau. (Ảnh: Cổng thông tin Sở LĐ-TB&XH Cà Mau)

Được biết, Trung tâm BTXH Cà Mau hiện có trên 100 cụ già và trẻ bị bỏ rơi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây. Còn Trung tâm HTPTGDHN Cà Mau đang nuôi dạy hơn 200 trẻ khuyết tật.

Theo các trung tâm, việc chăm sóc, nuôi dạy các đối tượng được thực hiện tốt trong thời gian qua.

Đến thăm các cơ sở, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Lê Quân đã đánh giá cao kết quả mà các Trung tâm đã thực hiện. Đồng thời, ông Lê Quân mong các Trung tâm tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong việc chăm lo cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, trên địa bàn tỉnh có các cơ sở bảo trợ xã hội, gồm: Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần, Làng trẻ em SOS, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái (ngoài công lập), Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước (ngoài công lập).

Số lượng người (người cao tuổi cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, người bệnh tâm thần) được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở là trên 600 người.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các cơ sở bảo trợ xã hội đã tiếp nhận sự hỗ trợ của các mạnh thường quân với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.