Đắk Lắk:

Chi trả hơn 45 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho gần 3.000 lao động

(Dân trí) - Trong 5 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 3.300 lao động nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, có gần 3.000 trường hợp đã được giải quyết với số tiền chi trả hơn 45 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, trong 5 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh có hơn 3.300 lao động nộp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, có tới 1.950 lao động làm việc ở địa phương khác nộp hồ sơ.

Chi trả hơn 45 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho gần 3.000 lao động - 1

Trên 3.300 lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đắk Lắk.

Tổng cộng có hơn 2.900 lao động được giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp với số tiền hơn 45 tỷ đồng. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng đã tư vấn học nghề cho gần 1.700 lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ học nghề cho 89 người.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tư vấn việc làm đối với 8.300 lượt người, giới thiệu việc làm cho 3.700 lượt lao động. Số người có việc làm sau khi được giới thiệu là 1.140 lao động. Ngoài ra, 956 lượt lao động được tư vấn xuất khẩu lao động.

Theo ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk, số lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các lao động có hộ khẩu tại Đắk Lắk đi lao động tại các tỉnh, thành trong cả nước quay về địa phương nộp hồ sơ.

Chi trả hơn 45 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho gần 3.000 lao động - 2

Ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk, thông tin về khó khăn của lao động tỉnh trong mùa dịch.

Cũng theo ông Trần Phú Hùng, do địa bàn tỉnh có ít khu công nghiệp nên số lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh không nhiều như các tỉnh khác.

Tuy nhiên, lao động thuộc ngành vận tải của tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại bị tạm ngưng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

"Sở đang phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh về việc hỗ trợ ngành vận tải vượt qua khó khăn. Đồng thời, tạo các điều kiện cho lao động được vay vốn của các ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế và chú trọng việc tư vấn, giới thiệu xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm", ông Trần Phú Hùng cho hay.

Tin liên quan