Gia tăng nhu cầu về không gian làm việc:

Các quán karaoke tại Nhật Bản "ăn nên làm ra" trong mùa dịch

Các quán karaoke tại Nhật Bản bỗng nhiên "ăn nên làm ra" trong mùa dịch khi giới văn phòng lựa chọn đây là nơi làm việc trong bối cảnh làm việc từ xa gia tăng.

Gia tăng nhu cầu về không gian làm việc tại Nhật Bản

Kể từ khi hình thức làm việc từ xa được công ty triển khai suốt mấy tháng qua, anh Chiharu đã coi việc lui tới các phòng hát karaoke hàng ngày như một thói quen thay vì đến công sở.

Để tìm được một nơi làm việc riêng tư như vậy là không hề dễ tại Tokyo - một trong những thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới dù trong thời dịch bệnh.

"Tôi đã từng tới các quan cà phê. Nó không tiện để thực hiện các cuộc họp từ xa và đặc biệt là không an toàn khi xử lý các tài liệu quan trọng", anh Chiharu Shinozaki chia sẻ.

Big Echo - chuỗi quán karaoke lớn nhất Nhật Bản, đã nhanh chóng chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang phục vụ giới văn phòng khi doanh thu sụt giảm mạnh vì không có khách. Công ty đang lên kế hoạch đầu tư một số thiết bị văn phòng cơ bản để đáp ứng tốt hơn cho giới công sở.

Các quán karaoke tại Nhật Bản ăn nên làm ra trong mùa dịch - 1

Dự báo xu hướng chuỗi bán lẻ hay quán karaoke chuyển đổi sang kinh doanh văn phòng làm việc sẽ nở rộ thời gian tới.

 

"Việc kết hợp này là win-win cho đôi bên. Chỉ cần cải thiện chút về ánh sáng, tốc độ truyền Wifi, bàn làm việc nữa là không thu kém gì các không gian làm việc chung", ông Toshifumi Kawasaki, nhân viên chuỗi Karaoke Big Echo cho hay.

Làm việc từ xa đã và đang thúc đẩy nhu cầu cấp thiết về những không gian làm việc riêng tư tại Nhật Bản.

Tại ga tàu, khách hàng có thể sử dụng những không gian cabin nhỏ có tên là Cocodesk như văn phòng làm việc, với một bộ bàn ghế, một màn hình, một ổ điện kết nối với laptop. Số lượng những bốt làm việc mini như vậy đang tăng nhanh thời điểm này nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, với giá khoảng 250 Yen, tức 55.000 đồng cho 15 phút sử dụng.

Khảo sát mới nhất của Hiệp hội Công đoàn Nhật Bản cho thấy, có tới 80% nhân viên đang làm việc mong muốn tiếp tục sử dụng hình thức làm việc từ xa. Do vậy, xu hướng chuỗi bán lẻ hay quán karaoke chuyển đổi sang kinh doanh văn phòng làm việc dự báo sẽ nở rộ thời gian tới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm