Chủ nhật, 02/04/2017 - 07:05

Cà Mau chi hơn 24 tỷ đồng đào tạo 17 nhân sự ở nước ngoài

Dân trí

Theo kế hoạch, tỉnh Cà Mau dành hơn 24 tỷ đồng để đào tạo nguồn nhân lực ở nước ngoài trong năm 2017.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Cà Mau, năm 2017, tỉnh này xúc tiến cử đi đào tạo ở nước ngoài 17 người; trong đó 12 người đào tạo trình độ Thạc sĩ và 5 người đào tạo trình độ Tiến sĩ.

Đối tượng mà tỉnh Cà Mau lựa chọn đào tạo ở nước ngoài là những cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại tỉnh và những sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy xếp loại khá trở lên.

Theo đó, tỉnh Cà Mau ưu tiên đào tạo các ngành như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ hóa, công nghệ chế biến, công nghệ xây dựng, kiến trúc và quy hoạch, kinh tế tổng hợp, kinh tế đối ngoại, luật quốc tế, y tế và nông lâm ngư nghiệp.

Cà Mau dành ngân sách nhiều tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
Cà Mau dành ngân sách nhiều tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Kế hoạch cũng nêu rõ, những người được đi đào tạo sau khi về nước phải phục vụ cho tỉnh này trong thời gian tối thiểu 5 năm đối với Thạc sĩ và 10 năm đối với Tiến sĩ.

Để đào tạo nhân sự có trình độ cao ở nước ngoài trong năm 2017, tỉnh Cà Mau dành hơn 24 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh.

Trong một diễn biến khác, theo một kế hoạch vừa được tỉnh Cà Mau ban hành, tỉnh cũng có quyết định đưa đi bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (chủ yếu là lãnh đạo) ở nước ngoài bằng ngân sách năm 2017, với số tiền dự kiến trên 12 tỷ đồng.

Theo đó, tỉnh này đưa cán bộ đi bồi dưỡng về quản lý hành chính công, quy hoạch và quản lý đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, quản lý tài nguyên và môi trường. Dự kiến, các nước mà tỉnh Cà Mau hướng đến là Australia, Pháp, Nhật Bản, New Zealand, Đài Loan, Israel, Hàn Quốc,...

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mục đích mà tỉnh đưa cán bộ đi bồi dưỡng ở nước ngoài nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có đủ trình độ năng lực, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và hội nhập quốc tế.

Huỳnh Hải