Bộ trưởng Lao động dự bữa cơm trưa giá 15.000 đồng với công nhân may

(Dân trí) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới tìm hiểu công việc và các điều kiện làm việc của công nhân Tổng Công ty May 10. Bộ trưởng cũng dự bữa ăn trưa cùng công nhân, trị giá 15.000 đồng/suất.

Bộ trưởng Lao động dự bữa cơm trưa giá 15.000 đồng với công nhân may - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ngồi dự bữa ăn ca của công nhân may.

Theo Ban lãnh đạo Tổng Cty May 10, hiện có hơn 8.000 công nhân đang làm việc tại các công ty thành viên. Ngoài ra, nguồn việc của Tổng Cty cũng tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 4.000 lao động ở các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất phụ trợ.

Bộ trưởng Lao động ăn cơm trưa giá 15.000 đồng với công nhân may

Bên cạnh việc tìm hiểu ý kiến của người lao động góp về các nội dung của dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012, như: Tuổi nghỉ hưu, giờ làm thêm, tiền lương...Người đứng đầu ngành LĐ-TB&XH đã cùng công nhân may dự bữa ăn ca trị giá 15.000 đồng.

Được biết, Tổng Công ty May 10 thực hiện việc đãi ngộ miễn phí bữa ăn cho công nhân từ nhiều năm nay. Bữa ăn dù giá tiền thấp nhưng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho người lao động phục vụ sản xuất.

Người lao động còn được đảm bảo các quyền lợi về tiền lương, giờ làm thêm và bảo hiểm xã hội.

Hoàng Mạnh

Bài liên quan
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Trên 4.600 thương binh, liệt sĩ được công nhận nhờ Quyết định 408…”

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Trên 4.600 thương binh, liệt sĩ được công nhận nhờ Quyết định 408…”

“Trong gần 3 năm triển khai, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các cấp, ngành đã rà soát, xem xét và giải quyết trên 6.000 hồ sơ tồn đọng, qua đó đã xác nhận trên 2.000 liệt sĩ và trên 2.600 thương binh. Những hồ sơ không đủ điều kiện đã được kết luận và giải thích cho từng đối tượng…”.
Bộ trưởng Lao động: Tăng tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ với tất cả các nước

Bộ trưởng Lao động: Tăng tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ với tất cả các nước

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nhận định, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ là dễ với tất cả những nước đã thực hiện. Kinh nghiệm được chia sẻ từ các quốc gia này là, thường người dân không đồng tình với việc tăng tuổi nghỉ hưu, nhưng việc quyết định cần tính trên cơ sở vì lợi ích quốc gia, dân tộc…
Đang được quan tâm