Thứ năm, 09/05/2019 - 21:15

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2019, chiều 9/5, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã đến thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường THCS Xã Đàn, Hà Nội.

Đến thăm, trao quà tặng các bé sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn và cán
bộ, công nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào
Ngọc Dung khẳng định đây là bệnh viện đặc thù với trách nhiệm mang đến niềm vui cho các gia đình.
 
Những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ của bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, có y đức, nhiệt tình, chu đáo ân cần với người bệnh.
 
Bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, bệnh viện còn phối hợp cùng các đơn vị tài trợ hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị. Điều này thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong Ban lãnh đạo và tập thể các y bác sỹ của bệnh viện.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm trường THCS Xã Đàn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn tập thể lãnh đạo, các y bác sỹ sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, hết lòng vì người bệnh để tiếp tục đem đến nhiều niềm vui cho các gia đình.
 
Tại Trường THCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao các nỗ lực của nhà trường trong việc trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh nói chung và học sinh khuyết tật nói riêng.
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung biểu dương thành phố Hà Nội đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là thực hiện tốt 4 nhóm quyền trẻ em được quy định tại Công ước về quyền trẻ em; chú trọng công tác xã hội hóa trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.
 
Việt Nam hiện là nước đầu tiên ở khu vực châu Á và nước thứ hai trên thế giới đã ký Công ước về quyền trẻ em. Công tác về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được các cấp, các ngành quan tâm.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm các cháu ở Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Ảnh: T.D

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, bên cạnh những thành tựu trong chăm sóc trẻ em, vẫn còn 2,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Môi trường sống của trẻ em còn bị đe dọa bởi các tai nạn như đuối nước, lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động...
 
Bộ trưởng mong muốn thời gian tới thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn; tạo mọi điều kiện để trường THCS Xã Đàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trao đổi với Bộ trưởng, thầy giáo Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường THCS Xã Đàn - cho biết, với trách nhiệm là cơ sở trọng điểm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em khiếm thính của thành phố Hà Nội và cả nước, hiện, nhà trường có 28 lớp, trong đó có 3 lớp mầm non, 17 lớp tiểu học và 8 lớp THCS.
 
Tổng số học sinh của nhà trường là 496 em, trong đó có 343 học sinh khuyết tật. Thời gian tới, trường phấn đấu đạt trường Chuẩn quốc gia, hướng tới mô hình chất lượng cao về giáo dục chuyên biệt và giáo dục hòa nhập.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 tivi và 100 triệu đồng tặng nhà trường, góp phần hỗ trợ trang thiết bị, giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập tốt hơn.
Phúc Thanh