Thứ hai, 02/11/2020 - 15:15

Bộ LĐ-TB&XH: Công bố nhiều quyết định quan trọng về nhân sự

Dân trí

Sáng 2/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã công bố và trao 7 quyết định bổ nhiệm có thời hạn tới các cá nhân trong ngành.

Bộ LĐ-TBXH: Công bố nhiều quyết định quan trọng về nhân sự - 1
Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân vừa được bổ nhiệm sáng 2/11. (Ảnh: Giáp Tống)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao ý nghĩa của việc bổ nhiệm nhân sự, qua đó đánh giá sự kiên trì và nỗ lực phấn đấu của các cá nhân đã được lãnh đạo và tập thể đánh giá, ghi nhận. 

Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới cấp uỷ, lãnh đạo các cục, vụ, nhà trường, trung tâm đã dành thời gian rèn luyện, bồi dưỡng và giúp đỡ và đặc biệt đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng trong công tác quy hoạch cán bộ thời gian qua.

Bộ LĐ-TBXH: Công bố nhiều quyết định quan trọng về nhân sự - 2
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng tới ông Vũ Xuân Hân. (Ảnh: Dũng Mạnh)

Đánh giá về các quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng khẳng định: “Các đồng chí được bổ nhiệm đều thuộc diện quy hoạch và do chính các đơn vị đề xuất từ chủ trương trước đó. Việc bổ nhiệm cũng đã thực hiện đầy đủ quy trình, các bước theo quy định hiện hành…”

Trước khi bỏ phiếu, tập thể ban cán sự Đảng cũng đã xem xét kết quả bỏ phiếu ở các cấp dưới và nhận thấy kết quả đồng thuận đều đạt xấp xỉ 100 % số phiếu.

Bộ trưởng khẳng định: “Đó là phần thưởng xứng đáng tới các đồng chí, là kết quả của quá trình của cá nhân phấn đấu và sự giúp đỡ của tập thể. Đồng thời, chúng ta đã thực hiện quy trình nhân sự một cách công khai, minh bạch, dân chủ và đúng nguyên tắc”.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý các cá nhân được bổ nhiệm cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó có 3 điểm cần lưu ý.

Bộ LĐ-TBXH: Công bố nhiều quyết định quan trọng về nhân sự - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tới ông Trần Ngọc Tuý. (Ảnh: Dũng Mạnh)

“Đầu tiên là cần tiếp tục khiêm tốn học hỏi. Cần toàn tâm toàn ý với công việc. Ở vị trị trí mới, yêu cầu sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, các đồng chí cần chú trọng phát huy sức mạnh tập thể, vị tha và hướng tới quyền lợi của tập thể…” - Bộ trưởng lưu ý.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý, phần thưởng lớn nhất của các cá nhân dành cho Bộ chính là việc hoàn thành tốt nhất công việc ở vị trí được giao. Các tập thể khi đã tin và lựa chọn nhân sự vào vị trí mới thì cần tiếp tục tạo điều kiện để nhân sự hoàn thành nhiệm vụ.

Thay mặt các cá nhân được bổ nhiệm, ông Phạm Vũ Quốc Bình, tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đơn vị khi đã giao trọng trách tới các cá nhân trong buổi công bố kết quả bổ nhiệm hôm nay.

Ông Phạm Vũ Quốc Bình cam kết, các cá nhân được bổ nhiệm hôm nay sẽ học hỏi, nỗ lực, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa trong vị trí công việc mới, đáp ứng được sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ. Đồng thời, ông Bình cũng mong muốn sự giúp đỡ, cộng tác hiệu quả hơn nữa từ các đơn vị trong và ngoài Bộ.

Danh sách 7 cá nhân được bổ nhiệm giữ chức danh mới trong sáng 2/11 tại Bộ LĐ-TB&XH, gồm:

1. Ông Vũ Xuân Hân, Phó Chánh Văn phòng, Bộ LĐ-TB&XH được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn Phòng, Bộ LĐ-TB&XH.

 2. Ông Trần Ngọc Tuý, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ LĐ-TB&XH được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội.

3. Ông Phạm Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục kiểm định Chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH) được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

4. Ông Đinh Xuân Thành, Chuyên viên Vụ tổ chức (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) được bổ nhiệm giữ chức Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).

5. Ông Đặng An Bình, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ, được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nghệ.

6. Ông Cao Thái Hưng, Trưởng phòng Kế toán tài vụ (Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì) được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì.

7. Ông Đào Xuân Quyền, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thuỵ An), được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thuỵ An.

Hoàng Mạnh

Đáng quan tâm