Thứ hai, 06/06/2016 - 08:41

Bí thư Thăng động viên bác sĩ bỏ xứ giàu về nước phục vụ

Ngày 5/6, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đến Bệnh viện Gò Vấp thăm hỏi và động viên bác sĩ Trần Hoàng Minh, quốc tịch Mỹ, đang công tác tại khoa hồi sức, cấp cứu.

Bí Thư Thăng thăm hỏi động viên bác sĩ Trần Hoàng Minh.
Bí Thư Thăng thăm hỏi động viên bác sĩ Trần Hoàng Minh.

Tại đây, bí thư Thăng gửi lời hỏi thăm đến bác sĩ Phạm Hữu Quốc, giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp, người đã tạo điều kiện cho bác sĩ Minh làm việc. Bí thư Thăng hỏi thăm gia đình bác sĩ Minh, và hỏi Minh có khó khăn trong công việc hay không, sao không về bệnh viện nào khác mà chọn bệnh viện quận Gò Vấp?

Bác sĩ Minh cho biết gia đình mình hiện tại gồm: Ba, mẹ và người em, hiện cả ba đang sinh sống bên Mỹ. Hiện tại anh ở với bà nội ở quận 12, trước mắt anh không có khó khăn gì trong gia đình cũng như công việc.

Bí thư Thăng mong muốn bác sĩ Minh phát huy năng lực, sở trường để giúp cho người dân quê hương, bác sĩ Minh hứa cố gắng phát huy năng lực của mình.

Cùng ngày, Bí thư Thăng đến thị sát dự án xây dựng Bệnh viện quận Gò Vấp mới.

Tại đây, ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10 tới, còn tháng 9 sẽ đấu thầu thiết bị.

Tuy nhiên, Bí thư Thăng nhận định với nhân sự và tiến độ như hiện nay thì không thể hoàn thành kịp trong tháng 10, trong khi mùa mưa đã bắt đầu. Qua đó, ông Thăng yêu cầu chính quyền sở tại phải làm việc lại với đơn vị thi công để cho kịp tiến độ với việc đấu thầu thiết bị.

Theo Báo Tiền phong

Mới nhất