Bắt nhân viên chống đẩy để ép doanh số, công ty Trung Quốc bị lên án

Để đạt được doanh số, nhiều công ty Trung Quốc đã liên tục nghĩ ra những cách thức tra tấn, trừng phạt mới với nhân viên của mình.

Để đạt được doanh số, nhiều công ty Trung Quốc đã liên tục nghĩ ra những cách thức tra tấn, trừng phạt mới với nhân viên của mình.

Bắt nhân viên chống đẩy để ép doanh số, công ty Trung Quốc bị lên án - 1

Hình ảnh nhân viên vừa chống đẩy vừa bị dội nước. 
 

Sau khi đoạn video được đăng tải, công ty bất động sản này cho biết đây là đoạn video cũ và hiện tại công ty đã không còn đưa ra những hình phạt này nữa.

Các doanh nghiệp Trung Quốc thường có một thói quen được ghi rõ rằng sẽ áp dụng các hình phạt cực đoan với nhân viên, trong đó có đánh đòn trên sân khấu, bắt họ ăn mướp đắng, thậm chí là uống nước tiểu.

Gần đây, một công ty ở Guizhou đã “khuyến khích” nhân viên làm việc chăm chỉ hơn bằng cách bắt họ ăn giun đất sống, nếu không, họ sẽ bị phạt 500 tệ.

Hồi năm 2019, dư luận nước này từng "dậy sóng" khi xuất hiện hình ảnh các nhân viên một công ty xây dựng ở tỉnh Quý Châu đứng xếp hàng, mỗi người nhận một con cá chạch sống từ một người đàn ông. Sau đó, họ phải nhai sống con cá đang quẫy đạp, rồi uống máu gà để đẩy con vật xuống họng.

Chia sẻ với báo chí, công ty này cho biết đây là hình phạt dành cho các nhân viên không đạt chỉ tiêu và những người này thực hiện việc ăn cá và uống máu một cách tự nguyện, vì vậy công ty không làm gì sai. 

Theo Đăng Dương

Vietnamnet.vn

Tin liên quan
Hưởng lương theo doanh số bán hàng tính đóng BHXH thế nào?

Hưởng lương theo doanh số bán hàng tính đóng BHXH thế nào?

Tôi làm việc cho một công ty, trong hợp đồng lao động có ghi tôi được hưởng lương doanh số căn cứ theo doanh số bán hàng trong tháng. Hệ số tính lương doanh số phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty theo từng thời kỳ. Vậy, mức lương tôi được hưởng như trên có tính để đóng BHXH không? Lê Thị Lan - Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội