Bạc Liêu: Thưởng Tết Nguyên đán mức cao nhất 50 triệu đồng

(Dân trí) - Sở Lao động-Thương bình và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua thống kê từ nhiều công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cao nhất là 50 triệu đồng.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu, qua khảo sát cho thấy, tình hình tiền lương năm 2016 đa số các công ty doanh nghiệp thực hiện trả lương cho người lao động đúng theo quy định về tiền lương tối thiểu vùng; không có công ty, doanh nghiệp nào nợ lương trong năm qua.

Qua thống kê, năm 2016, tiền lương bình quân của loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 13 triệu đồng/người/tháng; cao nhất là 27 triệu đồng và thấp nhất là hơn 4,1 triệu đồng/người/tháng.

Đối với doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, tiền lương bình quân là 6,1 triệu đồng/người/tháng; cao nhất 31 triệu đồng và thấp nhất là 2,8 triệu đồng/người/tháng.

Đối với doanh nghiệp tư nhân, tiền lương bình quân là 5,7 triệu đồng/người/tháng; cao nhất là 20 triệu đồng và thấp nhất là 2,8 triệu đồng/người/tháng.

Đối với doanh nghiệp FDI, tiền lương bình quân 3,7 triệu đồng/người/tháng; cao nhất là 18 triệu đồng và thấp nhất là 3 triệu đồng/người/tháng.

Bạc Liêu thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất 50 triệu đồng. (Ảnh minh họa)
Bạc Liêu thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất 50 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Với việc thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, qua báo cáo chưa đầy đủ từ một số công ty doanh nghiệp cho biết, mức thưởng cao nhất là 50 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp tư nhân và thấp nhất là 500.000 đồng/người cũng thuộc doanh nghiệp này. Mức thưởng này so với thưởng Tết Dương lịch 2017 là rất cao, khi Tết dương lịch chỉ có 1 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết bình quân của doanh nghiệp tư nhân là 4,6 triệu đồng/người.

Trong khi đó, doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 khá thấp so với các doanh nghiệp còn lại, chỉ hơn 5,1 triệu đồng/người; trong khi đó, mức thưởng cao nhất của Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 14 triệu đồng và của doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước là 28 triệu đồng/người.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Sơn Đông- Trưởng phòng Lao động-Tiền lương-Bảo hểm xã hội (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu) cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay tương đương với năm trước. Do năm qua trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng có những khó khăn nhất định, các công ty doanh nghiệp đều áp dụng mức lương tối thiểu vùng nên mức thưởng nhìn chỉ tương đối.

Huỳnh Hải