Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:18

30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

Dân trí

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 tại TP Huế và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.

Được tổ chức đầu tháng 9, Hội thi đã thu hút sự tham gia của 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tới từ 58/63 địa phương. Một số địa phương chưa có điều kiện tham gia đã cử đoàn quan sát viên đến tham quan học tập kinh nghiệm chuẩn bị cho các kỳ thi sau.

30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc - 1

Sau 5 ngày thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân, gồm: 30 giải Nhất, 45 giải Nhì và 75 giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho 1 số thiết bị đạt điểm cao.

Ban tổ chức cũng trao giải thành tích toàn đoàn, theo đó: Đoàn Hà Nội đạt giải nhất; các Đoàn: Tp Hồ Chí Minh, Vĩnh phúc đạt giải Nhì; các Đoàn: Hải Phòng; Nghệ An; Bắc Ninh; Đồng Nai; Cần Thơ; Thanh Hóa. 

30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc - 2

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã biểu dương những nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, trong việc thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp mong rằng, trong thời gian tới ngành giáo dục nghề nghiệp cùng với những trang thiết bị được đầu tư hiện đại; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải sử dụng phát huy hiệu quả thiết bị đào tạo đã có; tiếp thu, ứng dụng các thiết bị đào tạo tự làm đã mang đến Hội thi, đặc biệt các thiết bị đạt giải cao để đưa vào phục vụ công tác đào tạo.

Hoàng Mạnh