10 cán bộ Công đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần 2

(Dân trí) - Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 2-2020 vừa được Tổng LĐLĐ VN trao cho 10 cán bộ công đoàn có sáng kiến, thành tích đặc biệt tiêu biểu trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

Tối 28/7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức lễ trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 2 cho cán bộ công đoàn tiêu biểu, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020).

Các cán bộ công đoàn được tôn vinh tại lễ trao giải đều có điểm chung là sự gắn bó máu thịt với đoàn viên, người lao động, sự tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động công đoàn.

Với tinh thần không ngừng đổi mới, tìm tòi, sáng tạo, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các cán bộ công đoàn đã đem hoạt động công đoàn, hình ảnh của tổ chức công đoàn đến gần hơn với đoàn viên, người lao động.

10 cán bộ Công đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần 2 - 1

"Các đồng chí chính là những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo của cán bộ công đoàn cả nước”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận và biểu dương.

Người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn, 10 cán bộ công đoàn sau giải thưởng tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tinh thần đổi mới, sự gắn bó, gần gũi với đoàn viên, công nhân, lao động. Từ đó, có thêm những cách làm mới, những mô hình hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, mang lại quyền lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Năm 2020 là năm thứ 2 Giải thưởng Nguyễn Văn Linh được tổ chức.

Trước đó, ngày 16/4/2019, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã quyết định hình thành Giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Văn Linh - Tổng Bí thư nhiệm kỳ đặt nền móng quan trọng cho quá trình đổi mới đất nước. Người đã từng giữ chức vụ Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam giai đoạn 1977-1980.

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh được trao tặng hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Giải thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo và thành tích đặc biệt tiêu biểu trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

Đồng thời, tạo động lực để đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu cống hiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Tin liên quan