Thứ hai, 11/03/2013 - 09:07

Tóc cũng cần “uống” nước như cơ thể!

Khó chịu vì gàu, thử đủ cách nhưng không trị dứt được, ấy là do bạn chưa tìm ra nguyên nhân gốc rễ của nó. Thực tế là việc da đầu “khát nước”, thiếu ẩm, mất đi lớp khoáng chất bảo vệ chính là lý do chính gây ra các vảy gàu.

Da đầu "khát nước" - Tóc gàu!

 

Trung bình mỗi ngày, da đầu của bạn sẽ mất đi khoảng 10ml nước và khoáng chất. Nếu không được bổ sung lại kịp thời, đầy đủ lượng nước và khoáng chất  bị mất, da đầu sẽ mất cân bằng độ ẩm, sự liên kết giữa các tế bào da đầu cũng trở nên lỏng lẻo. Những vẩy nhỏ, mịn bong tróc ra ngày càng nhiều, bám trên tóc chính là gàu.
Da đầu mất nước, thiếu khoáng chất là nguyên nhân chính gây ra các vảy gàu

Da đầu mất nước, thiếu khoáng chất là nguyên nhân chính gây ra các vảy gàu

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc và da đầu bị khô, thiếu nước. Chẳng hạn như khi bạn uống ít nước, chế độ dinh dưỡng kiêng khem thiếu thốn; thời tiết hanh khô, hay khi bạn ở suốt ngày trong môi trường máy lạnh; sấy tóc với nhiệt độ cao; sử dụng nhiều hóa chất duỗi, nhuộm… đều góp phần khiến tóc và da đầu bị khô thêm.

 

Rất nhiều bạn cố gắng trị gàu mà không nắm được nguyên nhân hay bị rơi vào một vòng luẩn quẩn: Thiếu nước dẫn đến da đầu khô; da đầu khô nên bong tróc thành gàu; vì muốn trị gàu nên bạn ra sức dùng các thuốc trị gàu, thay đổi xoành xoạch các loại dầu gội, khiến da đầu càng khô, càng thiếu nước; từ đó gàu lại ngày một nhiều thêm.
Thay đổi các loại dầu gội thường xuyên để trị gàu thực chất lại làm gàu nặng hơn

Thay đổi các loại dầu gội thường xuyên để trị gàu thực chất lại làm gàu nặng hơn

 

Ngăn gàu tận gốc

 

Giải pháp tối ưu của bạn chính là phải cho da đầu cần “uống nước” cả từ bên trong và từ bên ngoài. Từ “bên trong” nghĩa là bạn có thể bổ sung nước và khoáng chất cho da đầu thông qua chế độ dinh dưỡng: Uống đủ nước, ăn các thực phẩm giàu khoáng chất - nhất là kẽm - như hải sản, thịt bò, dưa hấu, táo… để cơ thể  nuôi dưỡng tóc, da đầu. Còn từ “bên ngoài” nghĩa là bạn cần lựa chọn được dầu gội đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và khoáng chất cho da đầu và tóc.
 
Nước lá trà xanh mà dân gian hay dùng thực chất có tác dụng cung cấp kẽm cho da đầu

Nước lá trà xanh mà dân gian hay dùng thực chất có tác dụng cung cấp kẽm cho da đầu

 

Khi chưa biết đến các loại dầu gội, mỹ phẩm dưỡng tóc, dân gian vẫn có những biện pháp như gội đầu bằng các loại thảo mộc (lá trà xanh, bồ kết, vỏ bưởi, cần tây…), thực chất chính là để cung cấp, bổ sung cho da đầu và tóc độ ẩm và các khoáng chất - đặc biệt là kẽm - chứa nhiều trong các loại thảo mộc này.

 
Cung cấp nước và khoáng chất thông qua dầu gội là cách tiện lợi và hiệu quả để làm sạch gàu
Cung cấp nước và khoáng chất thông qua dầu gội là cách tiện lợi và hiệu quả để làm sạch gàu

 

Thật ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình các loại dầu gội với công thức giúp bổ sung đầy đủ lượng khoáng chất, đặc biệt là Zn, giúp “tiếp nước” cho da đầu và tóc khỏe mạnh, sạch gàu. Một số loại dầu gội như dầu gội sạch gàu Clear có thể bổ sung lượng khoáng chất Zn trong mỗi 100g tương đương với 1.000 lít nước khoáng. Nên khi sử dụng đều đặn hàng ngày, đây chính là bí quyết  hiệu quả, phù hợp với nhịp sống hiện đại cho mái tóc óng ả, khỏe mạnh, sạch gàu của bạn!

 

Tóc cũng cần “uống nước” mỗi ngày!
 
Giúp cung cấp nước và khoáng chất hàng ngày cho da đầu, ngăn da đầu bị khô, dầu gội sạch

 

Giúp cung cấp nước và khoáng chất hàng ngày cho da đầu, ngăn da đầu bị khô, dầu gội sạch  gàu Clear là một chọn lựa hữu hiệu  được hơn 5.000 chuyên gia về tóc thuộc Hiệp hội các chuyên gia về tóc quốc tế lớn nhất thế giới IACD khuyên dùng.

Truy cập http://www.facebook.com/ClearVietnam  http://www.caribbean.clearparis.com/vn/ để biết thêm các bí quyết chăm sóc mái tóc đẹp, sạch gàu và nhận những phần quà dễ thương khi tham gia cuộc thi Hãy cho tóc “uống nước” mỗi ngày! với Clear ngay hôm nay.

  

Đáng quan tâm
Mới nhất