1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xúc xích Đức Việt đạt tiêu chuẩn HACCP

(Dân trí) - Hôm qua, 11/01, Công ty liên doanh Đức Việt (khu công nghiệp Phố Nối - Hưng Yên) đã tổ chức đón nhận chứng chỉ quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP.

Trong hệ thống quản lý chất lượng VSATTP, HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn) có thể đảm bảo được tiêu chí thịt và thực phẩm sạch vì sức khỏe và tuổi thọ con người.

Công ty liên doanh Đức Việt đã áp dụng tiêu chuẩn EU trên các sản phẩm để đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng trong nước những sản phẩm có chất lượng và an toàn. Hệ thống HACCP cho các phân xưởng chế biến đã được TUV Rheinland (CHLB Đức) thẩm định, đánh giá và cấp chứng chỉ. Hệ thống HACCP cho phân xưởng giết mổ được BM Trada (Vương quốc Anh) cấp chứng chỉ.

Tiến sỹ Oliver Snakenbec, Phó đại sứ CHLB Đức, phát biểu tại lễ trao chứng chỉ cho biết, điều quan trọng nhất khi một sản phẩm đạt chứng chỉ HACCP là người tiêu dùng biết chắc chắn rằng sản phẩm mình đang sử dụng an toàn cho sức khỏe.

Theo ông Snakenbec, từ những mô hình liên doanh sản xuất và chế biến thực phẩm an toàn như công ty Đức Việt, trong tương lai các doanh nghiệp từ CHLB Đức sẽ không ngần ngại đầu từ vào Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mà còn nhiều ngành nghề khác.

Trần Đức