Xe nâng Clark thành lập nhà máy sản xuất và phân phối toàn cầu tại Việt Nam

(Dân trí) - Là công ty đầu tiên trên thế giới chuyên sản xuất xe nâng hàng với định hướng đặt Việt nam là nước trọng yếu trong sản xuất và tiêu thụ, Clark đã thành lập 03 nhà máy sản xuất đủ tiêu chuẩn và công suất để phân phối ra toàn cầu tại đây.

Xe nâng Clark ra đời nhu cầu tất yếu của quá trình công nghiệp hóa, giúp tiết kiệm sức lao động, thời gian vận chuyển và nâng cao hiệu quả công việc.

Xe nâng hàng là một loại xe công nghiệp nhỏ, có phần càng nâng thủy lực được gắn ở phía trước để có thể nâng hạ hàng hóa được gắn cố định trên pallet một cách dễ dàng. Chúng được dùng để bốc xếp di chuyển hàng hóa trong khu vực hẹp như cầu cảng, bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất trọng lượng lên đến hàng chục tấn với chiều cao đạt tới hàng chục mét… góp phần quan trọng trong việc giải phóng sức lao động của con người, giảm thiểu thời gian vận chuyển, thời gian làm việc, tăng hiệu quả công việc, là động lực lớn thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Xe nâng Clark thành lập nhà máy sản xuất và phân phối toàn cầu tại Việt Nam - 1

Clark - thương hiệu sản xuất xe nâng đầu tiên trên thế giới

Trước khi nền văn minh hiện đại phát triển, mọi đồ vật đều phải di chuyển lên xuống nhờ sức của con người hoặc động vật. Vào năm 1917, Clark đã phát minh ra chiếc xe nâng đầu tiên trên thế giới tạo ra một bước đột phá mới trong việc thay thế con người nâng dỡ số lượng lớn hàng hóa.

Xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ, Clark từng chiếm 40% thị phần mặt hàng này trên toàn thế giới. Sau đó, nhận thấy giá trị của thương hiệu xe nâng Clark tập đoàn Youngan-Hàn Quốc đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng xe nâng danh tiếng vào năm 2003.

Clark lọt top 10 thương hiệu thế giới vào năm 2013 và đã từng bước khẳng định vị thế ở nhiều thị trường khác nhau. Clark thành lập nhà máy thứ 5 sản xuất xe nâng cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2018.

Clark điều hành 3 nhà máy tại Việt Nam

Nhà máy Clark 1 - Cẩm Giàng (nhà máy chính tại Việt Nam) là nhà máy sản xuất, lắp ráp xe nâng thành phẩm. Xe nâng được hoàn thiện ở đây và xuất khẩu trên toàn thế giới, chất lượng được công nhận bởi từng khách hàng từ nhỏ lẻ đến đại lý phân phối. Tất cả nhân viên và công nhân được đào tạo rất bài bản, làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các thị trường, đặc biệt là Mỹ và châu Âu.

Xe nâng Clark thành lập nhà máy sản xuất và phân phối toàn cầu tại Việt Nam - 2
Xe nâng Clark thành lập nhà máy sản xuất và phân phối toàn cầu tại Việt Nam - 3

Nhà máy Clark 2 - Bình Giang là nhà máy sản xuất cột nâng. Cột nâng là thiết bị di chuyển càng lên xuống ở phần trước của xe nâng. Đây là bộ phận quan trọng mà mọi nhà sản xuất xe nâng đều phải dành nhiều tâm huyết, và Clark trực tiếp sản xuất bộ phận này.

Nhà máy Clark thứ 3 - Chí Linh sản xuất và cung cấp hệ thống khung gầm của xe nâng – khung xe chắc chắn là điểm mạnh để độ bền của xe trở nên vượt trội. Gầm xe kết cấu liền khối là xương sống của chiếc xe, gánh đỡ toàn bộ sức nặng xe cũng như hàng hóa.

Toàn bộ quy mô nhắm đến thị trường nội địa Việt Nam

Clark thể hiện tính bền bỉ tuyệt vời với khẩu hiệu “Built to Last”. Ngoài ra, với tư cách là người tiên phong về xe nâng, Clark đã chia sẻ nhiều bằng sáng chế về thiết bị này.

Đặc biệt, với sự đầu tư lớn, trong năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành cơ sở sản xuất toàn cầu về xe nâng. Các sản phẩm sản xuất tại đây sẽ được ghi vào lịch sử của Clark với tư cách là sản phẩm xe nâng được sản xuất trong thời gian ngắn nhất đủ tiêu chuẩn chất lượng để phân phối đi toàn cầu.

Xe nâng Clark thành lập nhà máy sản xuất và phân phối toàn cầu tại Việt Nam - 4

Thị trường nội địa Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng mà Clark đang khai thác. Dưới nhu cầu ngày càng cao, công ty Clark Material Handling Việt Nam đang tập trung mang đến những sản phẩm xe nâng chất lượng tốt nhất.

Tại các nhà máy ở Việt Nam, với công suất hiện tại mỗi năm có sản lượng xe là 2400 xe, dự định trong tương lai sẽ tăng lên đột phá 6000 xe/năm.

Sau thời gian chạy thử nghiệm, từ năm 2020 Clark đã cải thiện 70-80% nguyên liệu như lốp, tay cầm, thân xe được sử dụng và sản xuất tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp giảm các chi phí sản xuất, giá thành của xe nâng cũng sẽ phù hợp hơn với doanh nghiệp Việt Nam. Tháng 12/2020 xe nâng tải trọng lên đến 8 tấn cũng sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Đại diện Clark chia sẻ.

Xe nâng hàng Clark hoạt động ổn định, có thiết kế vững chắc, độ bền tuyệt đối và có khả năng linh động cao. Xe nâng hàng Clark được chia thành các loại cơ bản gồm xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong(Diesel & LPG) với đầy đủ tùy biến để phù hợp với nhiều chức năng sử dụng, đa dạng về trọng tải từ 2 tấn đến 8 tấn.

Khách hàng N.V.N - người đã đặt hàng xe nâng dòng GTS trong tháng này và nhận hàng từ nhà máy cho biết "Sản phẩm của Clark có chất lượng vượt trội trên thị trường, dịch vụ quản lý sau khi mua của họ cũng khiến tôi rất hài lòng”.

Clark đã chính thức phân phối rộng rãi sản phẩm này tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu cao của các doanh nghiệp. Công ty dự kiến sẽ tổ chức sự kiện lớn “Giới thiệu ra mắt sản phẩm xe nâng và nhà máy Clark” tại Hải Dương vào khoảng giữa tháng 1/2021. Đại diện Clark chia sẻ thêm sẽ mời rất nhiều lãnh đạo cao cấp của tập toàn từ Hàn Quốc sang tham gia, cùng với đó là các khách hàng VIP, giới chức chính quyền, phóng viên báo chí đưa tin nhằm đưa tên tuổi Clark đến gần hơn với Việt Nam. Cam kết hệ thống chất lượng số 1 trong ngành, Clark đang ngày càng khẳng định vị thế của mình, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tại Việt Nam.