Xe đa dụng "hàng tuyển" ồ ạt giảm hàng trăm triệu chạy dịch Covid-19

(Dân trí) - Thị trường đi xuống do dịch bệnh Covid-19 nên hàng loạt hãng xe đã giảm giá xe "hàng tuyển"để cứu doanh số. Trước đây, ít khi Toyota Fortuner, Honda CRV, Ford Everest giảm giá, nhưng nay thì khác...

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Trí, hiện nay hầu hết các loại xe ngoài mức giá giảm của hãng, đại lý, các nhân viên kinh doanh đều cắt hoa hồng khá "đậm" cho người mua xe.

Rất nhiều nhân viên sale mong muốn thời điểm dịch bệnh bán đủ doanh số để không suy giảm lương, tiền thường doanh số. Chính vì vậy, khi có khách, hầu hết khách hàng được giá rất ưu đãi.

Đơn cử mẫu Fortuner của Toyota, mức giá niêm yết hãng tháng 3/2020 các mẫu của Fortuner đều trên 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đại lý có nơi giá bán thấp nhất chỉ 915 triệu đồng cho bản số sàn 2.4G, cao nhất là đến hơn 1,3 tỷ đồng/chiếc.

Xe đa dụng hàng tuyển ồ ạt giảm hàng trăm triệu chạy dịch Covid-19 - 1

Mức giảm giá đại lý cho mẫu xe Fortuner hiện dao động từ 60 triệu đồng đến hơn 111 triệu đồng.

Mẫu Mitsubishi Pajero Sport đời 2019 cũng không kém cạnh trước đối thủ Fortuner, nhiều đại lý hiện đang được giảm giá mạnh xuống chỉ còn 800 triệu đồng đến 887 triệu đồng. Trong khi, mức niêm yết giá của mẫu này đời 2020 là 888 triệu đồng. Mức giảm giá sâu nhất là hơn 80 triệu đồng/chiếc.

Tương tự, giá CX8 của Mazda đều được hãng niêm yết trên 1,1 tỷ đồng trong tháng 3, song các đại lý ở nhiều nơi bán thấp nhất chỉ 1,07 tỷ đồng bản Luxury 2019, giảm 30 triệu đồng/chiếc. Bản CX8 Deluxe 2020 có giá bán 1 tỷ 84 triệu đồng. Giá bán bản Premium cao nhất hiện là gần 1,4 tỷ đồng.

Đặc biệt, mẫu xe ăn khách trong mấy năm trở lại đây của Honda là CRV cũng có nhiều biến thể được giảm giá xuống hàng chục triệu đồng, mẫu E của CRV được hãng niêm yết 983 triệu đồng/chiếc, tại các đại lý của Honda, giá giảm thấp nhất là 908 triệu đồng/chiếc, mức giảm hơn 75 triệu đồng/chiếc.

Bản cao cấp nhất của phân khúc xe này là mẫu CRV L, hiện đang được bán giá 1 tỷ 93 triệu đồng, một số chỗ như tại Bắc Ninh có giá bán 1 tỷ 23 triệu đồng, mức giảm giá trên 50 triệu đồng/chiếc. Thậm chí, có đại lý chấp nhận bán xe CRV bản L với giá dưới 1 tỷ 13 triệu đồng.

Nissan Terra cũng giảm khá mạnh cả 3 phiên bản, số tiền giảm của các đại lý lên đến 80 đến gần 130 triệu đồng. Mức giá Terra số sàn hiện nay thấp nhất là 810 triệu đồng, cao nhất có giá 1,1 tỷ đồng.

Subaru Forester giảm giá các phiên bản xuống 180 triệu đồng, mức giá rẻ nhất hiện mẫu xe này bán ra 948 triệu đồng giá hãng, tuy nhiên, nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm giá 10 - 15 triệu đồng nữa nếu khách đặt xe ngay trong tháng 3.

Xe đa dụng hàng tuyển ồ ạt giảm hàng trăm triệu chạy dịch Covid-19 - 2

Mẫu Everest cũng đang được kích cầu giảm giá mạnh để đấu lại với Fortuner, mức giá của Everest đang giảm từ 80 đến gần 90 triệu đồng cho hai mẫu xe thấp nhất của Ambiente là số tay MT và số tự động AT

Hiện mẫu xe Everest bản Ambiente MT được hãng niêm yết giá 949 triệu đồng, nhưng giá bán tại nhiều đại lý thấp nhất là 862 triệu đồng, giảm 87 triệu đồng; bản Ambiente AT có niêm yết hãng 1 tỷ đồng, nhưng giá bán đại lý thấp nhất là 921 triệu đồng, giảm gần 80 triệu đồng/chiếc.

Ngoài Everest, Ford hiện cũng đang giảm rất mạnh giá của xe chiến lược Explorer tại Việt Nam, mẫu xe này giảm giá 260 triệu đồng, mức giá tại thời điểm hiện tại của mẫu xe này là 1,940 tỷ đồng đến 1,970 triệu đồng.

Trong khi đó, một số mẫu xe khác cũng giảm giá các dòng xe sang, đơn cử như BMW 730, đời 2020 giá niêm yết hãng là 3 tỷ 999 triệu đồng, giá bán đại lý tại TP.HCM hiện thấp nhất là 3 tỷ 919 triệu đồng, giảm 80 triệu đồng.

Mức giảm giá của các mẫu xe phổ thông, tầm trung, ''xe hàng tuyển" về doanh số của các hãng cho thấy các đại lý, hãng đang thực sự vật lộn với doanh số xe bán ra suy giảm. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, nhu cầu xe hơi đã giảm rõ rệt do nhu cầu du xuân, thăm thú giảm hẳn do dịch bệnh. Đồng thời, các doanh nghiệp khó khăn, lương cắt giảm đã khiến nhu cầu tiêu dùng suy giảm rõ rệt.

An Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm