Xây dựng vùng trồng vì mục tiêu đưa hạt cà phê về lại đúng với giá trị nguyên bản

(Dân trí) - Minh Tien Coffee muốn thế giới nhìn nhận giá trị hạt cà phê của Việt Nam ở một giá trị khác, một tầm cao khác. Vì lẽ đó, Minh Tien Coffee đã xây dựng một hệ sinh thái từ hạt giống cà phê cho đến một ly cà phê thơm ngon trên bàn mọi người mỗi sáng.

Minh Tien Coffee sẽ không bao giờ dừng lại con đường lan tỏa giá trị hạt cà phê

Tính đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cà phê, Minh Tien Coffee đã xây dựng được 5 vùng trồng nguyên liệu, 6 ở các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Quảng Trị, Lâm Đồng và tại Lào.

Xây dựng vùng trồng vì mục tiêu đưa hạt cà phê về lại đúng với giá trị nguyên bản - 1
Cà phê đang được phơi trong khuôn viên nhà máy của Minh Tien Coffee tại Lào

Với việc gắn kết hợp tác cùng gần 5500 nông hộ tại các vùng trồng, Minh Tien Coffee đã đảm bảo được chuỗi cung ứng bền vững. Số lượng vùng trồng và nông hộ hợp tác với Minh Tien Coffee dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Xây dựng vùng trồng vì mục tiêu đưa hạt cà phê về lại đúng với giá trị nguyên bản - 2
Nông dân tại vùng trồng nguyên liệu

Minh Tien Coffee xây dựng vùng trồng và nông trại dựa trên sự cam kết vì mục tiêu: "Đưa hạt cà phê về lại đúng với giá trị nguyên bản". Cà phê ko đơn giản chỉ là hàng hóa, cà phê là sản phẩm hảo hạng và những đồ uống được làm từ cà phê cũng là những trải nghiệm tuyệt vời.

Yếu tố môi trường tại các vùng nguyên liệu luôn được Minh Tien Coffee đặt lên hàng đầu

Giữ vững sự cân bằng hệ sinh thái vùng nguyên liệu

Luôn đặt ý thức về môi trường lên hàng đầu, chúng tôi tạo ra sự cân bằng giữa nông nghiệp hữu cơ và hệ sinh thái môi trường bản địa, duy trì nông nghiệp sạch với đất đai màu mỡ đến từ hệ sinh thái tự nhiên (thổ nhưỡng, nguồn nước, ánh sáng). Các chương trình tập huấn, kiểm tra định kỳ giúp xây dựng ý thức trong việc bảo vệ nguồn nước, quản lý rác thải, tăng cường cây che bóng và một số loại cây phủ đất để giữ ẩm và cải tạo đất.

Xây dựng vùng trồng vì mục tiêu đưa hạt cà phê về lại đúng với giá trị nguyên bản - 3
Minh Tien Coffee luôn đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu

Quy trình sản xuất luôn được đảm bảo an toàn với môi trường

Cam kết bền vững của Minh Tien Coffee cũng bao gồm quy trình kiểm soát chặt chẽ về xả thải tại nhà máy, nhằm bảo vệ môi trường, nguồn nước, xây dựng hệ thống tái sử dụng vỏ cà phê, xử lý khí đốt tạo nên luân chuyển tài nguyên, tránh tiêu tốn và lãng phí. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo ra môi trường làm việc an toàn với văn hóa gắn kết và tự thức trong hệ giá trị lõi của doanh nghiệp. Chúng tôi khuyến khích, đánh giá cao sự cải tiến liên tục đến từ những người vận hành trong hệ thống sản xuất, những người không chỉ làm việc để đáp ứng các thông số kỹ thuật cơ bản, mà còn tự thúc đẩy bản thân và mọi người trở nên tốt hơn.