Vụ xăng A95 gây chết máy: Hơn 90 trường hợp đã được đền bù

(Dân trí) - Đại diện Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex) cho biết, đến nay, đơn vị này đã đền bù thiệt hại cho hơn 90 khách hàng và vẫn đang tiếp nhận các thông tin khiếu nại để xử lý.

Petrolimex vẫn đang tiếp nhận thông tin khiếu nại liên quan đến vụ xăng A95 tại một số cửa hàng gây chết máy ngày 21-22/1/2016
Petrolimex vẫn đang tiếp nhận thông tin khiếu nại liên quan đến vụ xăng A95 tại một số cửa hàng gây chết máy ngày 21-22/1/2016

Một tháng sau sự cố nhiều xe bị chết máy sau khi đổ xăng A95, trao đổi trên VTV, ông Đinh Tấn Lợi, Trưởng phòng Kỹ thuật Xăng dầu, Công ty Xăng dầu khu vực II (thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex) cho biết, đến nay, đơn vị này đã đền bù thiệt hại cho hơn 90 khách hàng.

"Những khách hàng khác vẫn đang trong quá trình bảo dưỡng xe, sau khi đợi đầy đủ hóa đơn chứng từ, chúng tôi sẽ giải quyết cho số khách hàng còn lại" - ông Lợi cho hay.

Bà Ngô Ngọc Nga, Cửa hàng trưởng Cửa hàng Xăng dầu số 1, Quận 1, TPHCM cũng cho biết, hiện cửa hàng này vẫn đang tiếp nhận thông tin khiếu nại của khách hàng đổ xăng ngày 21 và 22/1 để có hướng xử lý kịp thời.

Trước đó, tại thời điểm diễn ra sự cố, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công ty Xăng dầu khu vực II đã dừng bán xăng A95 tại tất cả các cửa hàng xăng dầu có nhập cùng lô hàng trong ngày 21 và 22/1/2016 có hiện tượng xe chết máy. Đồng thời, rút hết xăng A95 tại các cửa hàng trên, di chuyển về nhập lại vào bồn đã xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Qua kiểm tra và xác định nguyên nhân sự cố cho thấy, trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn. Do đó, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định do máy bơm hút hàng từ dưới đáy bồn.

Hàm lượng nhựa thực tế (sự tạo keo từ một số thành phần của xăng) được cho là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

Công ty Xăng dầu khu vực II đã nhận trách nhiệm và xin lỗi khách hàng cũng như cam kết sẽ giải quyết đầy đủ và thỏa đáng cho những khách hàng không may gặp sự cố này.

Bích Diệp

Vụ xăng A95 gây chết máy: Hơn 90 trường hợp đã được đền bù - 2

Bài liên quan