Thứ sáu, 02/08/2013 - 09:54

Vụ vỡ nợ chấn động Lạng Sơn: 19 nạn nhân tố bị lừa đảo 309 tỷ đồng

Dân trí

Số chủ nợ nộp đơn lên cơ quan công an tố cáo cặp vợ chồng Chung - Liên lừa đảo đã lên tới khoảng 19 nạn nhân với số tiền khoảng 309 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 2/8, Thượng tá Hoàng Anh - Trưởng Công an TP Lạng Sơn cho biết: Đến thời điểm hiện tại, số người nộp đơn tới Công an TP Lạng Sơn tố cáo bị vợ chồng Nguyễn Văn Chung (46 tuổi) và Tạ Bích Liên (40 tuổi), trú tại số nhà 33 đường Bà Triệu - TP Lạng Sơn (Lạng Sơn) lừa đảo đã lên tới 19 người với tổng số tiền bị lừa đảo lên tới 309 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Chung tại cơ quan công an.
Nguyễn Văn Chung tại cơ quan công an.

Thượng tá Hoàng Anh cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ để xem xét khởi tố vụ án để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cặp vợ chồng siêu lừa này.

Liên quan đến vụ vỡ nợ, nhiều nạn nhân của cặp vợ chồng Chung - Liên cho biết, chiêu lừa của các đối tượng này là lấy lí do cần tiền gấp để đáo hạn ngân hàng. Hơn nữa, để lấy niềm tin của nhiều người, hai vợ chồng Chung - Liên đã dùng “thủ thuật” để giúp một số người vay tiền trong…chớp nhoáng.

Tạ Bích Liên tại cơ quan công an.
Tạ Bích Liên tại cơ quan công an.

Cũng theo phản ánh của người dân, vợ chồng Chung - Liên còn thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt, tiệc tùng tại nhà dẫn theo nhiều người giới thiệu là cán bộ các ngân hàng nhằm tạo “vỏ bọc” thân cận với các ngân hàng khiến nhiều người không ngần ngại dốc tiền cho vay tín dụng đen.

Ngay sau khi  vụ vỡ nợ xảy ra, nhiều ngân hàng trên địa bàn TP Lạng Sơn đã rà soát lại các khoản vay nợ của cặp vợ chồng này. Theo đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn cho biết vợ chồng Chung - Liên thế chấp là chiếc ô tô Acura biển số 12A-017.50 vay 1,7 tỷ đồng với thời hạn 11 tháng. Ngay khi biết cặp vợ chồng này bỏ trốn, phía ngân hàng đã kịp thời phối hợp với Công an TP Lạng Sơn thu giữ chiếc xe ô tô trên. Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn cũng cho biết với tài sản thế chấp này, ngân hàng đảm bảo thu hồi vốn vay.

Thêm nhiều chủ nợ tố cáo cặp vợ chồng siêu lừa với số tiền lên tới 309 tỷ đồng.
Thêm nhiều chủ nợ tố cáo cặp vợ chồng siêu lừa với số tiền lên tới 309 tỷ đồng.

Bà Tô Bích Liên còn vay tín chấp 100 triệu đồng tại Techcombank chi nhánh Lạng Sơn. Theo thông tin từ ngân hàng này, hiện tài khoản của vợ chồng bà Liên tại ngân hàng còn khoảng 1 triệu đồng.

Được biết, cả 3 căn nhà của vợ chồng ông bà Chung - Liên ở đường Bà Triệu đều chưa đủ giấy tờ hợp lệ vì khu vực này đang trong diện quy hoạch thực hiện Dự án Phú Lộc I. Do đó, khó có khả năng bà Liên dùng những tài sản này để thế chấp vay được tiền ngân hàng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Đáng quan tâm
Mới nhất