Vụ “rút ruột” tại Trust Bank: Nhóm Phương Trang lên tiếng

Dân trí Trước khi lừa bán Trust Bank cho Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn không chỉ “rút ruột” tiền từ ngân hàng này rồi vu khống cho nhóm Phương Trang mà người “cầm đầu” nhóm Phú Mỹ còn tạo hồ sơ giả để chiếm đoạt tiền vay của nhiều cá nhân, tổ chức khác...
>>Đại án VNCB: Chết vì thiếu hiểu biết?
>>Vì sao phải đề nghị khởi tố bà Hứa Thị Phấn trong đại án VNCB?

“Ăn không nói có”

Trong bản giải trình về việc đối chiếu công nợ của Ngân hàng Xây Dựng (VNCB), bà Hứa Thị Phấn (còn gọi Sáu Phấn, người sở hữu gần 84,92% cổ phần trong nhóm cổ đông Phú Mỹ và là chủ cũ của Trust Bank - tiền thân của VNCB) cho rằng, liên quan đến 9.444 tỷ đồng mà nhóm Phương Trang còn nợ Trust Bank thì nhóm này có sử dụng hơn 4.900 tỷ đồng trả nợ cho nhóm Phú Mỹ. Theo bà Phấn, các giao dịch vay mượn, hoàn trả và thanh toán giữa hai nhóm Phương Trang và Phú Mỹ là việc riêng của 2 nhóm, không liên quan đến VNCB.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch HĐQT (đại diện Phương Trang) lại khẳng định họ không có bất cứ mối quan hệ vay mượn hay hợp tác làm ăn nào với cá nhân bà Hứa Thị Phấn và nhóm Phú Mỹ như bà Phấn đã trình bày với cơ quan điều tra.

Phiên tòa đang chuyển sang giai đoạn nghị án
Phiên tòa đang chuyển sang giai đoạn nghị án

Lý giải điều này, ông Luận cũng cho biết, bà Hứa Thị Phấn và ông Hoàng Văn Toàn (“chân rết" đắc lực của bà Phấn) đều đã thừa nhận với cơ quan điều tra là Phạm Đăng Quan và Nguyễn Hữu Luận (đều là người của Công ty Phương Trang) đến Trust Bank chỉ để vay tiền và xác lập quan hệ tín dụng. Hơn thế nữa, những đại diện này bắt đầu thiết lập quan hệ và vay mượn của Trust Bank từ khoảng tháng 5 - 6/2010. Thế nhưng đến tháng 2/2011, ông Luận mới lần đầu đến Trust Bank để chào hỏi, biết mặt bà Hứa Thị Phấn và ông Hoàng Văn Toàn.

Ngoài ra, về khoản tiền hơn 4.900 tỷ đồng nêu trên, ông Luận khẳng định, để che đậy cho hành vi của mình, Sáu Phấn cùng với các “chân rết” đắc lực đã chiếm hữu số tiền này rồi vu khống cho nhóm Phương Trang. Theo đó, Hứa Thị Phấn cùng với Hoàng Văn Toàn, Trần Sơn Nam, Ngô Kim Huệ và một số cán bộ chủ chốt của Trust Bank đã dùng các thủ thuật nghiệp vụ kế toán để ngụy tạo hồ sơ và ghi thêm thành dư nợ khống số tiền lên thêm hàng ngàn tỷ đồng cho Công ty Phương Trang.

Sự vu khống ấy còn được thể hiện rõ hơn khi Sáu Phấn không đưa ra được bằng chứng chứng minh nhóm Phương Trang đã vay số tiền đó. Chưa kể trong các khoảng thời gian 2010 - 2011 đó thì Trust Bank rất khó khăn về thanh khoản, không có tiền mặt thì tiền đâu cho nhóm Phương Trang vay rồi ghi nợ số lượng lớn như vậy?!

Bị cáo Phạm Công Danh và các đồng phạm tại toà
Bị cáo Phạm Công Danh và các đồng phạm tại toà

Theo kết quả điều tra, trong tổng số dư nợ tín dụng 9.434 tỷ đồng mà VNCB nói là của Công ty Phương Trang thì Hứa Thị Phấn thừa nhận đã chiếm đoạt và sử dụng trái phép số tiền hơn 4.900 tỷ đồng (chưa kể còn khoảng hơn 1.100 tỷ đồng đang được cơ quan công an điều tra để làm rõ). Như vậy, việc “rút ruột” làm Trust Bank “kiệt quệ” rồi lại “đổ tội” cho nhóm Phương Trang không chỉ làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty này mà còn gây thiệt hại nghiêm trọng cho Trust Bank dẫn đến sự đổ vỡ, mất thanh khoản của VNCB sau này.

Chính vì lẽ đó, đại diện nhóm Phương Trang đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an làm rõ các hành vi cấu kết, lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 5.000 tỷ đồng của bà Phấn, ông Toàn, ông Nam và các nhân viên của Trust Bank có liên quan.

Tạo dựng hàng loạt chứng cứ giả

Không chỉ bức xúc vì bị vu khống, Công ty Cổ phần Phương Trang còn đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh hành vi tạo dựng chứng cứ giả của Sáu Phấn. Điển hình như, Trust Bank đã ghi nợ 35 tỷ đồng theo khế ước nhận nợ của Công ty Phương Trang để thi công móng dự án 289 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM cho Công ty Bauer Việt Nam. Nhóm Phương Trang cho rằng, mặc dù khế ước nhận nợ rõ ràng như vậy nhưng bà Hứa Thị Phấn vẫn ép buộc nhân viên của họ ghi thêm giấy biên nhận 35 tỷ đồng cho chính khoản nợ nói trên.

Hứa Thị Phấn, người bán Trust Bank cho Phạm Công Danh
Hứa Thị Phấn, người bán Trust Bank cho Phạm Công Danh

Đại diện nhóm Phương Trang cũng cho biết, trình bày với cơ quan chức năng, bà Phấn nói là cho họ mượn 2 ha đất ở Q.2 làm tài sản thế chấp cho khoản vay 200 tỷ đồng của ông Trần Đăng Quang (nhân viên của Công ty Phương Trang, không phải Phạm Đăng Quan). Tuy nhiên, trên thực tế, nhóm Phương Trang không hề mượn tài sản như bà Phấn trình bày. Thay vào đó, bà Phấn chỉ đạo Trust Bank tự đưa tài sản đó vào để thế chấp cho khoản vay 200 tỷ đồng đứng tên Trần Đăng Quang. Ngay sau khi tạo dựng hồ sơ giả, Sáu Phấn cùng với “chân rết” câu kết với Trust Bank rút 200 tỷ đồng này ra sử dụng và ghi nợ khống cho ông Trần Đăng Quang.

Không chỉ vậy, theo nhóm Phương Trang, Hứa Thị Phấn đã trình bày với cơ quan điều tra là nhóm này đã cho bà Phấn và nhóm Phú Mỹ vay 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm này khẳng định không có điều đó xảy ra. Bởi lẽ, vào tháng 11/2011 khi mà nhóm này đang rất khó khăn nên mới chỉ đạo bà Võ Thị Thu Hồng - một thành viên của nhóm Phương Trang làm hồ sơ vay tiếp của Trust Bank. Thế nhưng, số tiền vay này không được giải ngân cho bà Hồng mà lại bị chính Hứa Thị Phấn và “chân rết” lại một lần nữa chiếm đoạt - không giao đồng nào trong số tiền vay.

Ngoài ra, nhóm Phương Trang cũng quả quyết, họ không cho bà Phấn mượn tiền từ 3 khoản vay của các công ty: Ngôi Sao Tương Lai, Đại Việt Thị và An Hòa để tăng vốn điều lệ của Trust Bank như Sáu Phấn đã trình bày. Thực tế đây là khoản vay mà 3 công ty nói trên vay của Trust Bank để sản xuất kinh doanh. Đáng nói nhất là số tiền đó không được giải ngân cho người vay mà lại bị nhóm bà Phấn chiếm hữu sử dụng trái phép và ghi nợ khống cho các công ty nói trên.

Các bị cáo tại tòa (Ảnh: T.C)
Các bị cáo tại tòa (Ảnh: T.C)

Theo nhóm Phương Trang, Hứa Thị Phấn cùng với các thành viên chủ chốt của ban lãnh đạo cũ Trust Bank đã câu kết khéo léo sử dụng nghiệp vụ kế toán của mình để chiếm hữu tiền vay của khách vay và ghi nợ khống cho người vay dù họ không nhận được tiền giải ngân. Việc làm này không chỉ gây tổn hại cho các cá nhân, tổ chức vay tiền tại Trust Bank mà còn khiến ngân hàng này ngày càng “teo tóp”, suy yếu hơn. Đây cũng chính là “mầm mống” gây nên những chuỗi sai phạm “không có đường lui” sau này của Phạm Công Danh khi tiếp quản Trust Bank.

Chiều 25/8, trong phần tranh luận lại với luật sư của bà Hứa Thị Phấn, VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa vẫn giữ nguyên quan điểm và kiến nghị HĐXX cần phải khởi tố Vụ án tại tòa để điều tra làm rõ và cho rằng đây là kiến nghị khởi tố Vụ án chứ không phải kiến nghị khởi tố bị can, sau khi HĐXX khởi tố vụ án cần chuyển về VKS và Cơ quan CSĐT điều tra làm rõ.

Luật sư bảo vệ bà Phấn cho rằng, những vấn đề VKS đưa ra thuộc tranh chấp giữa Nhóm Phú Mỹ và Nhóm Phương Trang, những tranh chấp này đã được ghi nhận tại trang 87 Bản Cáo trạng số 20/CT-VKSTC-V3 ngày 9/5/2016 của VKSTC. Bộ Công An đã xử lý khi phân công giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đối với việc tranh chấp, tố cáo giữa các nhóm (Phú Mỹ, Phương Trang và Thiên Thanh). Trên cơ sở kết quả điều tra sẽ xem xét và quyết định xử lý sau.

Luật sư của bà Phấn đề nghị HĐXX xem xét không chấp kiến nghị Khởi tố vụ án của đại diện VKS giữ quyền công tố.

Công Quang

MỚI NHẤT
Đại gia vận tải biển phá sản, đại diện tại Việt Nam dừng nhận hàng
Đại gia vận tải biển phá sản, đại diện tại Việt Nam dừng nhận hàng

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 31/8/2016, Văn phòng đại diện của Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã có thông báo về việc dừng không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31/8/2016.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 11:42

Long An: Chi gần 2 tỷ đồng để lắp 15 camera Trung Quốc
Long An: Chi gần 2 tỷ đồng để lắp 15 camera Trung Quốc

Xây khu nhà trên mặt nền chưa đến 800m2, Sở Y tế tỉnh Long An đã chi 1,92 tỷ đồng để lắp camera an ninh - cao gấp 30 lần so với những trụ sở khác trên địa bàn tỉnh. Số tiền rất lớn này được chi để lắp 15 camera... Trung Quốc.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 11:00

Thêm một quyết định "bảo hộ" cho doanh nghiệp thép
Thêm một quyết định "bảo hộ" cho doanh nghiệp thép

(Dân trí) - Thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, ngày 1/9, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 10:08

TPHCM: Dịch vụ cho thuê xe du lịch “cháy hàng” dịp lễ 2/9
TPHCM: Dịch vụ cho thuê xe du lịch “cháy hàng” dịp lễ 2/9

(Dân trí) - Dù đã điều động thêm nhiều xe từ các tỉnh về nhưng hầu hết các công ty dịch vụ cho thuê xe du lịch tại TPHCM đều “quá tải” trong dịp lễ Quốc Khánh. Do nhu cầu khách năm nay tăng cao nên giá cho thuê xe cũng tăng lên khoảng 30% so với kỳ lễ năm ngoái.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:10

Nông dân điêu đứng vì trồng mắc ca không ra trái
Nông dân điêu đứng vì trồng mắc ca không ra trái

(Dân trí) - Mấy năm gần đây, cây mắc ca đã du nhập vào nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Nhiều hộ dân đã thử nghiệm giống cây này, đến lúc cho thu hoạch thì người dân điêu đứng vì cây tươi tốt nhưng lại không ra trái.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 08:00

NHNN: "Hệ thống thanh toán của Việt Nam có xảy ra sự cố chỉ là hy hữu"
NHNN: "Hệ thống thanh toán của Việt Nam có xảy ra sự cố chỉ là hy hữu"

(Dân trí) - "Hệ thống thanh toán của Việt Nam hiện nay vẫn được an toàn, đảm bảo, có xảy ra sự cố chỉ là hy hữu, cho nên tôi muốn khuyến cáo tới các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và người dân hãy tin tưởng vào hệ thống thanh toán của các ngân hàng tại Việt Nam", ông Bùi Quang Tiên - Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN gửi thông điệp.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 08:00

Nhà máy xử lý rác thải hơn 130 tỷ đồng: 4 năm 3 đời chủ vẫn không hiệu quả
Nhà máy xử lý rác thải hơn 130 tỷ đồng: 4 năm 3 đời chủ vẫn không hiệu quả

(Dân trí) - Sau 4 năm đi vào vận hành, dự án tái chế rác thải thành phân hữu cơ có sử dụng vốn vay Viện trợ Phát triển Chính thức (ODA) của chính phủ Tây Ban Nha đã lần lượt đổi 3 chủ mà vẫn không hiệu quả. Trong khi đó, đơn vị mới tiếp nhận đối mặt với vấn đề từ kinh phí duy trì hoạt động và đưa thành phẩm ra ngoài thị trường

Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:00

Thủ tướng quyết “buông” quyền chi phối Nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc Vinatex
Thủ tướng quyết “buông” quyền chi phối Nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc Vinatex

(Dân trí) - Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Nhà nước không giữ cổ phần chi phối hoặc không nắm giữ cổ phần, giai đoạn 2016-2017 đối với 3 đơn vị: Viện Dệt May, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, Viện Mẫu thời trang - Fadin.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:15

Xe Tàu lên đời Super Cub dáng Nhật: Hàng lởm vạn người mê
Xe Tàu lên đời Super Cub dáng Nhật: Hàng lởm vạn người mê

Xe máy Tàu trước kia bán 8-9 triệu đồng không ai mua, nay thay đổi mẫu mã kiểu dáng, biến thành Cub 50 với giá cao hơn, lại được nhiều khách hàng mê mẩn.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:00

Ông Trần Bắc Hà chính thức nghỉ hưu từ 1/9
Ông Trần Bắc Hà chính thức nghỉ hưu từ 1/9

(Dân trí) - Kể từ ngày 1/9, ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên HĐQT BIDV được HĐQT bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT, thay cho ông Trần Bắc Hà đến tuổi nghỉ hưu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:12

Nền kinh tế đã cạn kiệt nguồn lực tăng trưởng
Nền kinh tế đã cạn kiệt nguồn lực tăng trưởng

(Dân trí) - Đây là những báo động vừa là lời cảnh tỉnh của nhiều chuyên gia kinh tế tại Hội thảo Một số chủ trương, chính sách lớn nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế được tổ chức mới đây tại Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM).

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:00

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm ngân hàng dịp 2/9
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm ngân hàng dịp 2/9

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch tiền mặt phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá cho tổ chức và cá nhân; đặc biệt cần tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm trong hoạt động thanh toán.

Thứ năm, 01/09/2016 - 05:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Được Tổng thống Obama “PR miễn phí”, lợi nhuận Habeco vẫn lao dốc
Được Tổng thống Obama “PR miễn phí”, lợi nhuận Habeco vẫn lao dốc

(Dân trí) - Bia Hà Nội - nhãn hiệu bia may mắn nhất Việt Nam được Tổng thống Obama sử dụng trong chuyến thăm hồi tháng 5 vừa qua, song kết thúc nửa đầu năm, kết quả kinh doanh của Habeco lại sụt giảm ở hầu hết chỉ tiêu. Lợi nhuận ròng hợp nhất doanh nghiệp này thu được 6 tháng đầu năm chỉ còn chưa tới 320 tỷ đồng, sụt giảm gần 41% so với cùng kỳ năm 2015.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:00

"Chính phủ không bán bia, bán sữa": Một quyết định tốt cho mọi bên!
"Chính phủ không bán bia, bán sữa": Một quyết định tốt cho mọi bên!

(Dân trí) - Trước chỉ đạo về việc thoái vốn toàn bộ tại các doanh nghiệp lớn như Vinamilk hay Sabeco, giới chuyên gia kinh tế - tài chính bình luận, yêu cầu niêm yết trước khi bán cho nhà đầu tư và không phân biệt nhà đầu tư nội ngoại là một quyết định tuyệt vời, sẽ tốt cho tất cả các bên tham gia thị trường, trừ "nhóm lợi ích".

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:47

Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì sống cảnh "vô thừa nhận” giữa Thủ đô
Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì sống cảnh "vô thừa nhận” giữa Thủ đô

(Dân trí) - Dù đã chuyển đến sinh sống được hơn một năm nhưng hàng trăm hộ dân tại chung cư Đông Đô (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) vẫn không thể biết mình đang cư trú trên địa bàn thuộc phường và quận nào. Điều này gây ra hàng loạt khó khăn và phiền toái làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân nơi đây.

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:06

Formosa Hà Tĩnh đã được hoàn thuế trên 14.600 tỷ đồng
Formosa Hà Tĩnh đã được hoàn thuế trên 14.600 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo khẳng định của đại diện cơ quan thuế, việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho Formosa được thực hiện đúng quy định của Luật thuế Giá trị gia tăng đối với doanh nghiệp mới thành lập, đang trong giai đoạn đầu tư.

Thứ năm, 01/09/2016 - 02:30

“Ý tưởng của năm” gọi tên Gác-măng-giê
“Ý tưởng của năm” gọi tên Gác-măng-giê

Ngày hội Ý Tưởng Khởi Nghiệp 2016 đã chính thức khép lại sau hơn 1 tháng tranh tài. 4 ý tưởng sáng tạo nhất, khả thi nhất, có tính cộng đồng cao nhất đã xuất sắc vượt qua 36 dự án còn lại để nhận lấy giải thưởng với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 01/09/2016 - 02:00

Cựu Chủ tịch Gỗ Trường Thành bị giải chấp cổ phiếu ở mức giá “bèo”
Cựu Chủ tịch Gỗ Trường Thành bị giải chấp cổ phiếu ở mức giá “bèo”

(Dân trí) - Một điều nghịch lý là trong khi ông Võ Trường Thành phải giải chấp cổ phiếu ở mức giá thuộc vùng đáy của TTF thì ông Võ Diệp Văn Tuấn, con trai ông Thành, đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu cũng trong thời gian trên lại không thành.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:40

The Botanica - Vinhomes Gardenia: Sống 5 sao, nhận quà đẳng cấp
The Botanica - Vinhomes Gardenia: Sống 5 sao, nhận quà đẳng cấp

Trở thành chủ nhân của một trong số những căn biệt thự, nhà phố tại The Botanica, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ những tiện ích đẳng cấp của phong cách sống 5 sao cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:36

Lộ sai phạm của Đường sắt Việt Nam tại 2 khu đất vàng giữa Thủ đô
Lộ sai phạm của Đường sắt Việt Nam tại 2 khu đất vàng giữa Thủ đô

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã lợi dụng thủ tục góp vốn và thực hiện trái chủ trương, quy định để hợp thức hóa việc chuyển nhượng tài sản, cơ sở kinh doanh có giá trị lớn ra ngoài doanh nghiệp không qua đấu giá, đấu thầu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:31

Bất động sản xanh: Được bao nhiêu chủ đầu tư làm đến cùng?
Bất động sản xanh: Được bao nhiêu chủ đầu tư làm đến cùng?

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, quy mô tầng lớp trung lưu đang có xu hướng tăng gấp đôi từ năm 2016-2020, kéo theo nhu cầu nhà ở phân khúc cao cấp tăng lên theo cấp số nhân. Từ đó, đòi hỏi các dự án bất động sản phải đưa ra thị trường các sản phẩm mang tính đột phá.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:25

Mua nhà, bất ngờ trúng xe sang Mercedes S500L
Mua nhà, bất ngờ trúng xe sang Mercedes S500L

Chỉ sau hai tuần chính thức triển khai chương trình “Nghênh nhà vàng – Rước xe sang”, hai chủ nhân vừa mua căn hộ Vinhomes Golden River (Bason, Quận 1) đã may mắn được trao tặng mỗi người một xe sang Mercedes-Benz S500L, trị giá 6,5 tỉ đồng.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:20

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 2 tháng
Giá vàng giảm sâu xuống đáy 2 tháng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 1/9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 30/6. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn duy trì mức 1 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 01/09/2016 - 09:28

Vingroup liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch và an toàn
Vingroup liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch và an toàn

Ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.

Thứ năm, 01/09/2016 - 09:20