VinaPhone hỗ trợ ngư dân Gói cước biển đảo

Trong những ngày biển Đông dậy sóng, với sự trợ lực từ nhiều tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân trên khắp cả nước, các chuyến ra khơi của người dân biển đã không còn đơn độc.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Đầu tư vào NHTM “SCIC đang trông giỏ, bỏ thóc”

* Trung Quốc hăm he đưa giàn khoan quay lại biển Đông

* Hậu máy bay rơi, những đại gia Nga nào sẽ “dính đòn“?

* Cẩm nang mua nhà không thể bỏ qua

Những năm gần đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn trong nước đã phủ sóng di động tới hầu hết các các vùng ven biển trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, đã thiết lập đường dây thông tin liên lạc thường xuyên và liên tục giữa các phương tiện đánh bắt với các đơn vị biên phòng. 

Chỉ tính riêng VinaPhone, nhà mạng này đã phủ sóng di động tới 40 hải lý ngoài khơi xa.  

Theo đại diện VinaPhone cho biết, nhà mạng đã nghiên cứu xây dựng tính năng Cộng đồng chỉ với giá cước 345 đồng/phút (giảm 50% giá cước so với thông thường) và miễn phí 3 tháng thuê bao. Trong các trường hợp cần thông báo tin tức khẩn cấp cho nhau, tính năng gửi SMS nhóm sẽ là phương thức hỗ trợ đắc lực cho các ngư dân. Mỗi nhóm thuê bao được đăng ký tối đa 30 thành viên với cước thuê bao chỉ 5.000 đồng/tháng. 

Với chính sách này, mỗi nhóm ngư dân (thường gồm từ 3-5 tàu cá), khi có tàu nào gặp bất trắc thì các tàu còn lại có thể hỗ trợ, thông báo cho thành viên trong tổ bằng cách liên lạc nhóm để chủ động ứng cứu kịp thời. 

Anh Trịnh Hồng Trường - một ngư dân đã có nhiều năm đi biển - cho biết: “Việc giữ được liên lạc giữa các thành viên trong tổ, đội là vô cùng cần thiết. Chúng tôi không chỉ báo cho nhau biết về thời tiết, về ngư trường, mà còn trao đổi thông tin về tình hình giá cả sản phẩm với đất liền để mọi người ở đó nắm được”.

VinaPhone cũng đang dành cho ngư dân trong cả nước ưu đãi đặc biệt nằm trong gói Sim Biển Đảo. Theo đó, ngư dân sẽ được nhận 100% giá trị thẻ nạp cho lần nạp đầu tiên và tặng 50% giá trị thẻ nạp cho 5 thẻ nạp kế tiếp, đồng thời tặng ngay 50.000 đồng vào tài khoản khuyến mại định kỳ trong 24h sau khi kích hoạt, tặng hàng tháng 30.000đ vào tài khoản khuyến mại định kỳ trong vòng 11 tháng kế tiếp tháng kích hoạt. Ngoài ra, ngư dân sẽ được tặng thêm 50MB để truy cập Interntet thông qua PRS.

Đặc biệt, các gói tin giá rẻ và miễn phí khác cũng được triển khai để đưa tới người dùng, cung cấp thêm các thông tin tư vấn hữu ích để giúp đồng bào ngư dân nâng cao hiệu quả đánh bắt và bảo quản hải sản. 

Với gói cước “Câu chuyện ngư dân”, người lao động sẽ nắm được biết tình hình nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, các chính sách hỗ trợ, các mô hình làm giàu của ngư dân; tin công nghệ mới, chính sách hỗ trợ, tin cảnh báo dịch bệnh, thời tiết; tín ngưỡng ngư dân… Hay gói cước “Kinh nghiệm ra khơi” hay “Ngư dân làm giàu” giúp cảnh báo thời tiết nguy hiểm, sóng to, kinh nghiệm đánh bắt thủy, hải sản, kinh nghiệm thời tiết... cũng sẽ mang đến các thông tin về những phương pháp đánh bắt hiệu quả, bảo vệ môi trường.

P.V
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”