Thứ hai, 02/12/2013 - 08:30

VietinBank đứng đầu ngành ngân hàng về nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

VietinBank lần thứ 4 liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là đơn vị dẫn đầu ngành tài chính – ngân hàng về đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Ngày 29/11/2013, tại Hà Nội, Công ty Vietnam Report, Báo Vietnamnet và Tạp chí Thuế phối hợp tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2013 nhằm tôn vinh và ghi nhận 1.000 doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tuân thủ luật pháp, chính sách thuế và có đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong ba năm liên tiếp.

 

Tham dự lễ công bố có ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; ông Hà Huy Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia; ông Trần Văn Thu – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế; đại diện Ban Tổ chức; các ông/bà Cục trưởng Cục thuế các tỉnh và thành phố và hơn 200 đại diện của các doanh nghiệp có mặt trong Bảng xếp hạng…
 
Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du đại diện nhận Chứng nhận xếp hạng V1000 năm 2013

Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du đại diện nhận Chứng nhận xếp hạng V1000 năm 2013

 

Bảng xếp hạng V1000 được công bố thường niên kể từ lần đầu tiên vào năm 2010. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên kết quả thu thập, điều tra, xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của Ban tổ chức, được tiến hành thường kỳ liên tục, đảm bảo nguyên tắc khách quan, độc lập và khoa học. Thông tin phục vụ cho việc xếp hạng được cung cấp bởi các cơ quan hữu quan và được đối chứng với dữ liệu phản phồi của các doanh nghiệp thông qua cuộc điều tra dữ liệu của Vietnam Report.

 

Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2013, VietinBank vinh dự xếp hạng 6 trong số 1.000 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam và là đơn vị đứng đầu ngành tài chính - ngân hàng về đóng góp cho ngân sách quốc gia.

 

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp VietinBank nằm trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam.

 

Tại buổi Lễ công bố, Phó Tổng Giám đốc VietinBank, ông Nguyễn Văn Du đã đại diện nhận Chứng nhận Xếp hạng từ Ban Tổ chức.

 

Đồng thời, Bảng xếp hạng V1000 năm 2013 cũng có sự góp mặt của hai công ty thành viên của VietinBank là: Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (xếp hạng 669) và Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (xếp hạng 711).
 
VietinBank là đơn vị dẫn đầu ngành ngân hàng về đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp

VietinBank là đơn vị dẫn đầu ngành ngân hàng về đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp

 

Việc tiếp tục lọt vào Bảng xếp hạng V1000 trong bốn năm liên tiếp của VietinBank là minh chứng thuyết phục cho sự phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả của Ngân hàng bất kể thị trường tài chính – ngân hàng đang chịu nhiều tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 

Kết thúc năm 2012, tổng tài sản của VietinBank đạt 503,5 ngàn tỷ đồng, tăng 9,4% so với năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt trên 8.168 tỷ đồng, là ngân hàng dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận của toàn ngành. Tính đến hết tháng 9/2013, lợi nhuận sau thuế của VietinBank đã đạt trên 5.300 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững vị thế là ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận của toàn ngành.

 

Ngọc Trâm
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước