VCCorp tuyển sinh viên thực tập trả lương tương đương 85% nhân viên chính thức

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với nhiều chính sách đãi ngộ và lộ trình hấp dẫn - nổi bật với mức lương thưởng dành cho thực tập sinh, VC's Next Gen đang tạo tiếng vang lớn trước các bạn trẻ mới ra trường.

VCCorp tuyển sinh viên thực tập trả lương tương đương 85% nhân viên chính thức - 1

Từ trước đến nay, đa số sinh viên Việt Nam khi đi thực tập phải chấp nhận làm việc không lương để "đổi lấy kinh nghiệm". Nhưng tại một doanh nghiệp có danh tiếng lớn trong ngành truyền thông Việt Nam như VCCorp, đơn vị này luôn sẵn sàng trả lương bằng 85% mức lương nhân viên có kinh nghiệm 1 năm! Bởi họ hiểu rằng:

Thực tập không lương, sinh viên sẽ tự hạ giá chính mình và kéo theo nhiều hệ lụy

Khi đi thực tập, dù ít hay nhiều thì công sức lao động mà người thực tập sinh bỏ ra cũng sẽ tạo nên giá trị thặng dư. Tại VCCorp tất cả những việc bạn làm vẫn hình thành nên giá trị, và người tạo ra giá trị là bạn đương nhiên phải được trả lương xứng đáng.

Dễ thấy rằng, sinh viên thực tập mới ra trường thường không đặt câu hỏi về mức lương với nhà tuyển dụng bởi 3 lý do. Thứ nhất là nghĩ rằng mình "không biết gì" nên không thể "đòi hỏi". Thứ hai, mục đích chỉ đơn giản là muốn có nơi để tiếp xúc công việc thực tế, làm đẹp CV nên chẳng đoái hoài đến lậu lương. Cuối cùng, rất đông các bạn coi việc được học hỏi kinh nghiệm từ doanh nghiệp đã là khoản trả công hậu hĩnh.

Tuy nhiên, dù là từ chối không muốn nhận lương hay không được hưởng cơ chế trả lương/hỗ trợ trong quá trình làm việc, sinh viên trẻ chắc chắn vẫn là người chịu thiệt thòi. Bên cạnh đó, thực tập không lương còn có thể gây hại cho phía doanh nghiệp nếu các bạn trẻ không ý thức được tầm quan trọng, giá trị và trách nhiệm của mình trong bộ máy làm việc. Bởi lẽ không có sự nhiệt tình, "lăn xả" và cầu thị, khả năng sai sót hoặc trễ nải trong công việc là điều tất yếu!

"Nếu giỏi điều gì, đừng làm nó miễn phí"

Đây là thông điệp mà Công ty Cổ phần VCCorp từng đưa ra trong chương trình Sinh viên thực tập tài năng năm 2015. Đến với chương trình VC's Next Gen - Tìm kiếm Sinh viên tài năng làm Lãnh đạo tương lai, tất cả các bạn sinh viên tự tin về khả năng của bản thân sẽ tiếp tục được thấm nhuần tư tưởng này. VCCorp thể hiện rõ mong muốn chiêu mộ được người tài, và càng hy vọng có thể giữ chân những cá nhân xuất sắc nhất bằng một cơ chế thực sự xứng tầm, nổi bật là mức lương tương đồng với mức cống hiến. Cụ thể, dù là sinh viên nhưng sau 2 - 4 tháng thực tập tại VCCorp, mức lương sẽ được trả theo hiệu quả và thái độ làm việc chứ không phải thâm niên, thậm chí ngang bằng người có kinh nghiệm nếu hiệu suất ghi nhận như nhau.

VCCorp tuyển sinh viên thực tập trả lương tương đương 85% nhân viên chính thức - 2

Như vậy, nếu không xét con số cụ thể thì với VC's Next Gen - Tìm kiếm Sinh viên tài năng làm Lãnh đạo tương lai, các bạn sinh viên trẻ hoàn toàn có thể rút ngắn đáng kể thời gian đạt đến mức lương mong muốn từ nghề nghiệp mình chọn lựa.

So sánh đơn giản, ví dụ trong trường hợp thuận lợi, một bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường và tìm được ngay công việc phù hợp. Theo quy trình thông thường, bạn đó sẽ mất trung bình từ 2 - 3 tháng thử việc để được vào làm chính thức và nhận mức lương bậc 1 (bình quân theo thị trường). Sau 1 năm "lăn lộn" tại vị trí này, mức lương bậc 2 mới được bộ phận Hành chính nhân sự đề xuất với trưởng bộ phận.

Còn nếu ứng tuyển trở thành sinh viên tài năng qua VC's Next Gen, ngay trước khi tốt nghiệp bạn đó đã có thể được trả mức lương bậc 1 và trở thành nhân viên chính thức tại VCCorp. Từ thời điểm 6 tháng sau khi tốt nghiệp, mức lương này có thể lên đến bậc 2, thậm chí bậc 3 nếu quá trình cống hiến cho thấy bạn thực tập sinh này có thực tài.

VCCorp tuyển sinh viên thực tập trả lương tương đương 85% nhân viên chính thức - 3

"Tại VCCorp, bạn có thể rút ngắn thời gian chứng tỏ bản thân và gia tăng mức thu nhập. Nếu bạn có tài năng thực sự, chớ đừng uổng phí thời gian của mình" - chị Nguyễn Thị Phương Hậu, Giám đốc nhân sự khối Bizfly thuộc VCCorp chia sẻ.

"Chúng tôi trả lương cao cho các sinh viên thực tập vì chúng tôi đánh giá tài năng thật sự của những bạn đã trúng tuyển. Với kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm, trong vòng 2- 4 tháng làm việc tại đây, chúng tôi có thể đánh giá được tài năng của các bạn. Và nếu hiệu quả công việc của bạn tương đương với những người có kinh nghiệm 2 năm, thì chẳng có lý do gì để lương của bạn thấp hơn họ!" - chị Hậu cho biết thêm.

Bạn có tài năng, vậy tại sao không thử thách bản thân bằng cách nộp hồ sơ cho VC's Next Gen - Tìm kiếm Sinh viên tài năng làm Lãnh đạo tương lai? Các vị trí tuyển dụng vô cùng đa dạng: Marketing và Báo chí, Thiết kế, Vận hành game, Công nghệ kỹ thuật, Nhân sự và Sáng tạo nội dung,...

Ngay từ bây giờ, hãy truy cập vào https://nextgen.vccorp.vn/ để đăng ký và nộp hồ sơ tham dự chương trình chiêu mộ thực tập sinh đầy hấp dẫn này nhé!