Thứ hai, 02/12/2013 - 09:03

Vàng “nội” giảm ngược chiều vàng “ngoại”

Dân trí

Sáng nay 2/12, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ dù giá giao ngay tại châu Á đang đi lên. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn giữ mức 3,7 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC cao hơn vàng thế giới 3,7 triệu đồng/lượng.
Vàng SJC cao hơn vàng thế giới 3,7 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 2/12, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,46 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,52 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,47 triệu đồng/lượng - 35,51 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, vàng SJC tại hai thành phố lớn được Tập đoàn VBĐQ DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng.

Báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho biết, giá vàng SJC tại Hà Nội phiên sáng nay giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng so với hôm qua, giao dịch ở mức 35,47 triệu đồng/lượng - 35,52 triệu đồng/lượng.

Còn theo Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại TPHCM niêm yết giao dịch ở mức 35,45 triệu đồng/lượng - 35,53 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 8h40 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ gần 2 USD, lên mức 1.245,3 USD/ounce.

Tuần qua, sau khi giảm liên tục trong 3 phiên, giá vàng thế giới đã đảo chiều khá mạnh ở phiên cuối cùng để chốt tuần với mức tăng khoảng 0,7%.

Theo các chuyên gia, sở dĩ giá vàng phục hồi trong phiên cuối tuần qua là do các nhà giao dịch đã cân bằng trạng thái trước khi tháng giao dịch kết thúc, cộng với nhu cầu vàng vật chất tăng nhẹ tại châu Á sau khi giá liên tục sụt giảm.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia tỏ ra chia rẽ trong kỳ vọng đối với đường đi của giá. Trong số 20 chuyên gia tham gia khảo sát bởi Kitco, số người nhận định giá tăng đúng bằng số người nhận định giá giảm - 7 người. 6 ý kiến còn lại tin rằng vàng sẽ đứng giá.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ được công bố tuần trước cho thấy các quan chức có thể quyết định thu hẹp chương trình kích thích kinh tế trong những tháng tới nếu tình hình được cải thiện.

Do đó, các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tiếp tục phụ thuộc vào những tín hiệu kinh tế Mỹ.

“Giá vàng có thể lình xình trong hầu như cả tuần này cho tới khi thị trường đón nhận báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong ngày thứ Sáu tới”, Jimmy Tintle - chủ công ty GreenKey Alternative Asset Services nhận định.

An Hạ
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
Đáng quan tâm
Mới nhất