TP.HCM:
Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất
(Dân trí) - Sau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.
Ngày 15/1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến măng Tùng Hương số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) làm chủ có hành vi sử dụng hóa chất phụ gia.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 7 tấn măng tươi, trong đó có hơn 300kg măng đang ngâm trong hóa chất. Bà Hồng khai nhận đã mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để "phù phép" măng tươi cho đẹp mắt.
Cơ quan chức năng xác định, các công nhân tại đây sử dụng một muỗng nhỏ để tạo màu vàng cho khoảng 1 tấn măng tươi ở công đoạn sau khi luộc chín.
Loại măng được bà Hồng nhập về có màu trắng đục, sau 5h ngâm trong hóa chất phụ gia, măng chuyển sang màu vàng tươi rồi được chuyển đến các điểm tiêu thụ.
Hiện Cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức nguy hại.
Trung Kiên