Ứng dụng công nghệ khoa học để giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu

(Dân trí) - HALOTEC - 1 sản phẩm hiếm hoi tại thị trường Việt Nam được áp dụng theo công nghệ Pháp đã và đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng…

Các con số "biết nói"

Việt Nam là một trong những nước có mật độ dân số cao nhất trên thế giới, trong đó, hai thành phố là Hà Nội và TP.HCM là nơi "đông đúc" nhất cả nước. Vì vậy, không quá khó hiểu khi số lượng phương tiện cá nhân ở những nơi này lại lên tới hàng triệu, thậm chí là hàng chục triệu chiếc. Đó thực sự là một thách thức với môi trường ở hai thành phố này.

Vào những giờ cao điểm, tình trạng ùn ứ trên mọi nẻo đường gây ra ách tắc giao thông, mật độ phương tiện dày đặc gây nên một "làn sương chất xả thải", mức độ ô nhiễm xăng dầu có thể gấp 4-5 lần so với lúc bình thường.

Có thể khẳng định rằng, khí thải ô nhiễm môi trường có tới hơn 70% bắt nguồn từ chất phát thải của các phương tiện giao thông.

Theo một chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực giao thông đô thị, ngành giao thông vận tải phát thải hơn 30 nghìn tấn CO2/năm, tương ứng với 16,3% tổng lượng phát thải CO2 các ngành (không bao gồm sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp). Theo kịch bản phát triển thông thường, lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực giao thông sẽ tăng 6-7% mỗi năm và đạt 90 triệu tấn vào năm 2030.

Ngoài ra, chất lượng của các phương tiện giao thông cũng là 1 trong những vấn đề đáng lo ngại. Hầu hết những loại xe ô tô cũ và xe máy đang lưu hành đều không có bộ kiểm soát khí thải ra môi trường. Trong khi đó, nhiều người tham gia giao thông tại Việt Nam chưa có thói quen hoặc coi thường việc đưa xe đi bảo hành bảo dưỡng định kì. Đây là những tác nhân gây sức ép nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe của người dân.

Hiện nay, trên thị trường cũng không có nhiều mặt hàng phụ trợ phối hợp cùng dầu nhớt để làm giảm chất độc thải ra môi trường và tiết kiệm nhiên liệu

Giải pháp mang tên Halotec

Để khắc phục những vấn đề về khói bụi, tiết chế 3-5 lần lượng khí phát thải ra môi trường, tiết kiệm 20% nhiên liệu, làm mát và làm mới động cơ, sản phẩm dầu trung tu Halotec đã ra đời và tạo được tiếng vang tại thị trường trong nước.

Sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối những năm 90 của thế kỉ XX, được sáng chế ra bởi một cựu chiến binh người Việt Nam nhờ vào công nghệ Pháp. Ông nhận ra tầm ảnh hưởng nghiêm trọng từ các phương tiện lên bầu không khí và cuộc sống người dân.

Với mong muốn đóng góp một chút sức lực của mình cùng với nhà nước để làm giảm mức độ nguy hiểm về ô nhiễm không khí từ phương tiện lưu hành hàng ngày, ông chế tạo thành công sản phẩm dầu trung tu Halotec với công nghệ ion cao phân tử giúp tiết kiệm đến 20% nhiên liệu sau khi sử dụng, làm mát máy, làm mới động cơ với những cơ chế hoạt động đặc biệt, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng mang lại được hiệu quả ngay tức thì chỉ sau hơn 30p sử dụng sản phẩm, làm tiết kiệm tối ưu cho chi phí nhiên liệu mỗi năm của người sử dụng phương tiện

Dầu trung tu Halotec được chế tạo từ quặng có gốc crôm và các khoáng chất từ thiên nhiên tổng hợp lại, có tác dụng trùng tu động cơ ôtô, xe máy mà không cần "mở máy". Đổ vào máy (cùng lúc thay dầu mới), Halotec tạo ra lớp mạ crôm siêu mỏng trên bề mặt các cặp ma sát cũ trong động cơ như xi-lanh, pít-tông, trục khủyu, tay biên... phục hồi công suất hoạt động của xe gần như ban đầu thông qua phản ứng khuếch tán có xúc tác của tia lửa điện trong buồng đốt. Khí nén và độ rung của động cơ phục hồi tương đương tiêu chuẩn định danh của nhà sản xuất. Giá thành cho 1 lần phục hồi động cơ rất hợp lý với ví tiền của tất cả mọi người.

Ứng dụng công nghệ khoa học để giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu - 1
Các sản phẩm dầu trung tu Halotec dùng được cho cả xe máy, ô tô và xe tải

Sản phẩm này nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ nhiều cơ quan của Nhà nước (đã có giấy đánh giá chất lượng của sản phẩm) và được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp bằng giải pháp hữu ích độc quyền cho Công ty CP Phương Hải Long và được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH đầu tư Vinasico. Theo đó, nhà sản xuất cam kết sẽ bảo hành cho tất cả xe sử dụng dầu Halotec trong vòng 1 năm hoặc 15.000km.

Sản phẩm này có thể kết hợp với tất cả các loại dầu nhớt khác trên thị trường. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất của sản phẩm, nhà sản suất khuyến khích mọi người dùng dầu nhớt cùng loại.

Đang được quan tâm