Uber bị cấm tạm thời tại New York

Mới đây, TP New York (Mỹ) ra lệnh cấm có thời hạn đối với hãng phần mềm gọi taxi Uber vì không tuân thủ các yêu cầu từ Ủy ban Taxi & Limousine New York.

Năm trong số 6 trụ sở của Uber không cung cấp số liệu hành trình
Năm trong số 6 trụ sở của Uber không cung cấp số liệu hành trình

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 
 
Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng tư tới giữa tháng 9/2014, 5 trong số 6 trụ sở của Uber không cung cấp số liệu hành trình điện tử (ngày thực hiện chuyến đi, thời gian chuyến đi, vị trí đón khách và số cấp phép trong một khoảng thời gian nhất định) cho Ủy ban Taxi & Limousine New York.

Do vậy, Tòa án Taxi & Limousine New York, đơn vị trực thuộc Văn phòng Điều trần và Xét xử hành chính của Ủy ban Taxi & Limousine New York yêu cầu Uber phải đình chỉ ngay những trụ sở vi phạm cho đến khi họ cung cấp đầy đủ tài liệu cần thiết và nộp 200 USD tiền phạt đối với mỗi trung tâm.

Trước đó, với yêu cầu phải cung cấp số liệu hành trình điện tử từ Ủy ban Taxi và Limousine, Uber từng công khai phản đối cho rằng, việc cung cấp những thông tin này sẽ làm lộ bí mật thương mại và khả năng sẽ bị các đối thủ cạnh tranh lợi dụng. Tuy nhiên, tòa án cho rằng, thông tin Ủy ban yêu cầu không phải là bí mật thương mại.
 
Theo Trang Trần
Báo Giao thông Vận tải
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đang được quan tâm