Tỷ phú Trung Quốc chết vì bị đồng nghiệp đầu độc giàu cỡ nào?

(Dân trí) - Theo cảnh sát Thượng Hải, một tỷ phú trẻ trong ngành game Trung Quốc vừa qua đời hôm Giáng Sinh do bị đồng nghiệp đầu độc.

Tỷ phú Trung Quốc chết vì bị đồng nghiệp đầu độc giàu cỡ nào? - 1

Ông Lin được biết đến là một tỷ phú trẻ nổi tiếng trong ngành game Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Ông Lin Qi - Chủ tịch kiêm CEO của công ty phát triển game Yoozoo vừa qua đời ở tuổi 39 do bị đầu độc. Cảnh sát nói rằng, thủ phạm chính là một đồng nghiệp của ông Lin có tên là Xu.

Ông Lin được biết đến là một tỷ phú trẻ nổi tiếng trong ngành game Trung Quốc. Ông thành lập Yoozoo vào năm 2009 và dẫn dắt công ty thành công trong thời kỳ mà ngành công nghiệp game chứng kiến những thay đổi đáng kể đối với game di động.

Cho đến hiện tại, ông Lin vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 23,99% cổ phần - giảm so với mức nắm giữ 34,8% hồi tháng 7/2019. Theo AI Finance and Economics của Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, ông Lin đã liên tiếp bán ra, giảm tỷ lệ nắm giữ, thu về 41,3 triệu USD sau 8 lần đăng ký bán.

Theo Tạp chí Hồ Nhuận, ông Lin là một trong những doanh nhân tỷ phú ở Trung Quốc với giá trị tài sản ròng khoảng 6,8 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ USD).

Tỷ phú Trung Quốc chết vì bị đồng nghiệp đầu độc giàu cỡ nào? - 2

Giá trị tài sản ròng của ông Lin hiện khoảng 6,8 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ USD) (Ảnh: Getty)

Hiện công ty Yoozoo đang nổi tiếng ở Trung Quốc với tựa game "Game of Thrones: Winter Is Coming" - một trò chơi chiến thuật dành cho điện thoại thông minh và máy tính cá nhân dựa trên loạt phim ăn khách của HBO.

Yoozoo cũng là nhà đồng phát hành trò chơi ăn khách Brawl Stars của Supercell với Tencent Holdings tại Trung Quốc.

Ngoài game, doanh nhân này cũng đã lấn sân sang lĩnh vực sản xuất phim. Theo BBC, trước khi ông Lin Qi qua đời, Yoozoo đã tham gia vào việc chuyển thể tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Three Body Problem" thành phim.

Tuy nhiên, việc mở rộng sang lĩnh vực điện ảnh có vẻ không được như mong đợi. Dự án chuyển thể từ sách sang 6 bộ phim do Yoozoo Pictures thực hiện có lẽ không bao giờ được triển khai.

Công ty Yoozoo cho biết, công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và sẽ tìm kiếm người kế nhiệm thay ông Lin.