1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tỷ phú Jeff Hoffman nói chuyện khởi nghiệp tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Tỷ phú khởi nghiệp du lịch Jeff Hoffman bày tỏ sự hào hứng khi được làm người truyền chút cảm hứng cho thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam trên hành trình lướt sóng về phía khơi xa.

Sáng 21/7, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 với chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 đại biểu gồm các lãnh đạo, các đối tác trong nước và quốc tế, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, ban lãnh đạo và sinh viên các trường đại học, công chúng ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác.

Đặc biệt, hội nghị có sự xuất hiện của tỷ phú khởi nghiệp du lịch Jeff Hoffman cùng chia sẻ một tầm nhìn: “Đà Nẵng – Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển”.

Tỷ phú Jeff Hoffman nói chuyện khởi nghiệp tại Đà Nẵng
Tỷ phú Jeff Hoffman nói chuyện khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, Chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng - cho biết, xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, biến Đà Nẵng thành điểm đến khởi nghiệp, thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế của khu vực ASEAN.

Từ đây đến đó là một chặng đường dài và đầy khó khăn, cần thiết có sự chung tay, góp sức không chỉ của tất cả các thành tố của hệ sinh thái tại địa phương mà của cả những đối tác, những chuyên gia và những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Đấy cũng chính là lý do sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng được tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng.

“Sự kiện là dịp quan trọng để cả hệ sinh thái quy tụ lại, bên cạnh các đối tác bên ngoài để cùng nhìn lại, cùng đánh giá các bước phát triển và các kết quả đã đạt được. Từ đó cùng đưa ra các định hướng, các giải pháp mới để hoàn thiện, để củng cố và để nâng tầm hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại thành phố”, ông Khương nhấn mạnh.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Jeff Hoffman cho biết, rất hào hứng được làm người truyền chút cảm hứng cho thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam trên hành trình lướt sóng về phía khơi xa.

“Người Việt Nam rất giỏi, rất thông minh. Các bạn trẻ Việt Nam rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Cái các bạn thiếu chính là một hệ sinh thái khởi nghiệp, một sự hỗ trợ”, ông Jeff Hoffman nói.

Lời cuối của bài tham luận tại sự kiện, ông Jeff nói rằng: “Điều quan trọng nhất không phải là các bạn bắt đầu từ đâu, mà chính là các bạn sẽ làm gì”.

Được biết, Jeff Hoffman là nhà sáng lập và điều hành nhiều công ty như Priceline, uBid, ColorJar... Ông đồng thời là diễn giả toàn cầu về khởi nghiệp và sáng tạo.

Khánh Hồng