Tỷ phú giàu nhất thế giới chế nhạo Warren Buffett về bitcoin

(Dân trí) - Tỷ phú Elon Musk đã chế nhạo Warren Buffett sau khi nhà đầu tư huyền thoại đưa ra tuyên bố sốc về bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Tập đoàn Berkshire Hathaway vào tuần trước, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho rằng bitcoin không phải là một tài sản hiệu quả và không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình.

Thậm chí, ông còn tuyên bố sẽ không mua bitcoin (BTC) ngay cả khi chúng có giá 25 USD. "Nếu bạn nói rằng bạn sở hữu toàn bộ bitcoin trên thế giới và sẽ bán nó cho tôi với giá 25 USD, tôi sẽ không chấp nhận bởi tôi sẽ làm gì với nó? Rồi tôi cũng sẽ buộc phải bán lại cho bạn bằng cách này hay cách khác vì nó sẽ không làm được gì. Căn hộ còn có thể cho thuê, trang trại để sản xuất thực phẩm", ông Warren Buffett nói.

Phản bác lại quan điểm trên, nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen cho rằng Buffett thật hoang đường vì "chỉ trích" bitcoin "khi ông Buffett đang mắc tiểu đường" - cách nói khéo đến việc Buffett xuất hiện tại cuộc họp với nhiều hộp kẹo See's Candies xung quanh.

Bình luận ngay dưới bài viết của Marc Andreessen, Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới - viết: "Ông ấy nói đến bitcoin rất nhiều lần" kèm theo từ "haha" với ngụ ý châm biếm nhà đầu tư huyền thoại.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Warren Buffett đang là người giàu thứ năm trên thế giới với giá trị tài sản ròng khoảng 118 tỷ USD còn Elon Musk là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên tới 219 tỷ USD.

Vào tháng trước, Peter Thiel - nhà đồng sáng lập PayPal - đã gọi Buffett là "kẻ thù số một của bitcoin". Trong một cuộc họp, ông đã cầm bức ảnh của Buffett với dòng chữ "thuốc diệt chuột - cụm từ mà Buffet dùng để nói về bitcoin tại  một sự kiện năm 2018.

Thậm chí, Peter Thiel còn đề cập đến "danh sách kẻ thù" của đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới gồm Jamie Dimon - CEO JP Morgan và Larry Fink - CEO BlackRock.

Nhà đồng sáng lập PayPal cũng chỉ trích tuyên bố "không sở hữu tiền điện tử và không  bao giờ làm vậy" của Buffet nhưng tập đoàn Berkshire Hathaway lại đầu tư 1 tỷ USD vào Nubank, ngân hàng kỹ thuật số tư nhân có trụ sở tại Brazil.

Lúc 16h30 chiều nay (4/5), bitcoin (BTC) còn 38.916 USD/BTC tăng 1,12% trong 24 giờ, giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 740 tỷ USD. 

Theo nypost.com