Tỷ phú Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

(Dân trí) - Các bài đăng trên Twitter của tỷ phú Elon Musk không chỉ làm cho bitcoin lao dốc chóng mặt mà còn khiến tài sản ròng của ông cũng "bốc hơi" nhanh chóng. Elon Musk cũng mất ngôi giàu thứ 2 thế giới.

Tỷ phú Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới - 1

Tỷ phú Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới (Ảnh: Getty).

Theo Bloomberg, hôm qua (17/5), CEO của Tesla - tỷ phú Elon Musk - đã mất ngôi giàu thứ 2 thế giới vào tay Chủ tịch hãng đồ xa xỉ LVMH Bernard Arnault khi cổ phiếu của hãng xe điện này giảm 2,2%. Mức giảm này cao hơn so với mức giảm tuần trước trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ toàn cầu đi xuống và những dấu hiệu rắc rối trong hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk, người từng leo lên ngôi vị giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Bloomberg đầu tháng 3/2021, hiện chỉ còn 160,6 tỷ USD tài sản ròng, giảm 24% so với mức đỉnh cao hồi tháng 1/2021.

Sự sụt giảm này diễn ra sau một tuần hỗn loạn của bitcoin khi đồng tiền ảo này mất hơn 15% trong tuần trước sau khi Elon Musk tuyên bố Tesla không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Cuối tuần qua, tỷ phú Musk cũng khiến giới đầu tư không biết đâu mà lần khi lấp lửng việc Tesla có thể đã bán lượng bitcoin nắm giữ. Tuy nhiên, hôm qua, ông lại tweet khẳng định công ty này chưa bán ra một đồng bitcoin nào.

Ông Elon Musk, năm nay 49 tuổi, từng giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới vào đầu năm nay khi cổ phiếu Tesla tăng gần 750% vào năm ngoái trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ bùng nổ.

Mặc dù báo cáo mức lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay nhưng cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Palo Alto, California này đã giảm khoảng 1/5 trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu và sự cạnh tranh ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

Theo chỉ số theo dõi tài sản của Bloomberg, tài sản của ông Musk đã giảm khoảng 9,1 tỷ USD trong năm nay, giảm nhiều nhất trong số các tỷ phú Mỹ.

Trong khi đó, tỷ phú Arnault, 72 tuổi, lại kiếm được nhiều nhất khi tài sản ròng tăng gần 47 tỷ USD lên mức 161,2 tỷ USD nhờ doanh số bán hàng xa xỉ tăng mạnh ở Trung Quốc và một số nước châu Á.

Bài liên quan
Đang được quan tâm