6,2 tỷ USD tiếp tục "bốc hơi", Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

(Dân trí) - Hôm nay (5/3) thực sự là một ngày không tốt đối với tỷ phú Elon Musk khi ông tiếp tục để mất ngôi giàu thứ 2 thế giới.

6,2 tỷ USD tiếp tục bốc hơi, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới - 1

Ông trùm hãng chế tạo xe điện đã rơi xuống vị trí giàu thứ 3 thế giới theo thống kê thời gian thực của Forbes (Ảnh: Getty)

Tài sản ròng của CEO Tesla tiếp tục bốc hơi 6,2 tỷ USD, đưa ông xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Tài sản của ông Musk bắt đầu sụt giảm từ hôm 3/3, khi chốt phiên cuối ngày hôm đó, ông mất 6,5 tỷ USD tài sản ròng. Ông trùm hãng chế tạo xe điện đã rơi xuống vị trí giàu thứ 3 thế giới theo thống kê thời gian thực của Forbes cho đến sáng nay. Những biến động trên thị trường chứng khoán đã giúp ông hồi phục và trở lại vị trí cũ.

Tuy nhiên, diễn biến của phiên hôm nay vẫn không thuận lợi khi cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức giảm 5%. Hiện giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk chỉ còn 150,9 tỷ USD, giảm mạnh so với mức 191 tỷ USD hôm 17/2 vừa qua.

Mặc dù đây là điều bình thường trên thị trường chứng khoán bởi tài sản của ông có thể sẽ hồi phục trở lại trong thời gian ngắn. Nhưng hiện tại ông sẽ phải nhường ngôi vị cho một tỷ phú khác.

6,2 tỷ USD tiếp tục bốc hơi, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới - 2

Bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes

Thay thế ngôi giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, ông trùm của đế chế thời trang xa xỉ LVMH, với tài sản ròng 155,6 tỷ USD.

Tập đoàn LVMH sở hữu hơn 70 nhãn hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Christian Dior, Fendi, Givenchy, Marc Jacobs, Fenty Beauty, Bvlgari, Tiffany và Sephora.

Cho đến tháng trước, tỷ phú Elon Musk và tỷ phú Jeff Bezos vẫn liên tục đổi chỗ cho nhau trong hai vị giàu nhất và giàu nhì thế giới trong bảng xếp hạng tỷ phú Forbes. Tuy nhiên, hiện nay, người sáng lập Amazon đã vượt qua CEO của Tesla đến 25 tỷ USD ở mức 175,4 tỷ USD, chắc chắc nắm "ngôi vương" giàu nhất thế giới.

Cách đây 10 ngày, hôm 24/2, cổ phiếu Tesla đã giảm 25% khiến tỷ phú Musk bốc hơi hơn 15 tỷ USD giá trị tài sản chỉ trong 1 ngày. Thời điểm đó, tài sản của vị tỷ phú 49 tuổi này là 166,1 tỷ USD.

Bài liên quan
Đang được quan tâm