Tỷ phú Elon Musk lại "bỏ túi" thêm 24 tỷ USD, giàu gấp 3 lần ông Buffett

(Dân trí) - Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh khiến khối tài sản của người đồng sáng lập - tỷ phú Elon Musk - ngày càng phình to và hiện ông đang giàu gấp 3 lần tỷ phú đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Elon Musk_Reuters.png

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 335,1 tỷ USD (Ảnh: Reuters). 

Theo Bloomberg, hôm qua (1/11), giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 24 tỷ USD lên 335,1 tỷ USD khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện tăng 8,5% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Với mức tài sản 335,1 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk vững ngôi vị giàu nhất thế giới và vượt khá xa so với người giàu thứ 2 thế giới - tỷ phú Jeff Bezos của Amazon - đến 143 tỷ USD.

Tài sản của ông Musk cũng lớn gấp 3 lần so với khối tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett. Tỷ phú đầu tư huyền thoại này hiện đứng thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 104,1 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh cũng mang đến vận may cho nhiều cổ đông lớn. Nhà kinh doanh bán lẻ Leo KoGuan có trụ sở tại Singapore tuần trước đã nổi lên với tư cách cổ đông cá nhân lớn thứ 3 của Tesla hiện cũng có giá trị tài sản ròng 12,1 tỷ USD.

Tỷ phú Larry Ellison, người đã dành 44 năm xây dựng Oracle, cũng mới đầu tư vào Tesla từ năm 2018 nhưng giá trị cổ phần của ông hiện cũng có giá trị 18,1 tỷ USD, gần bằng 1/4 giá trị cổ phần Oracle mà ông đang nắm giữ.

Trong khi đó, những hoạt động từ thiện phi thường của tỷ phú Buffett là lý do khiến khoảng cách giữa tài sản của ông và ông Musk ngày càng lớn. Mỗi năm, nhà đầu tư huyền thoại đều quyên góp một phần cổ phiếu Berkshire cho các quỹ từ thiện, bao gồm cả quỹ Bill & Melinda Gates. Hồi tháng 6, ông Buffett cho biết tổng giá trị quyên góp của ông trong 16 năm qua đã lên tới 41 tỷ USD.

Tuần trước, ông David Beasley - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của UN - đã kêu gọi các tỷ phú hãy ủng hộ ngay lập tức, dù chỉ một lần để giải quyết nạn đói trên thế giới.

Ông Beasley đặc biệt kêu gọi tỷ phú Elon Musk và ông chủ Amazon Jeff Bezos - hai người đứng đầu trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg Billionaires Index - rằng chỉ cần 6 tỷ USD có thể giúp 42 triệu người khỏi chết đói.

Đáp lại bình luận này, trong tweet mới nhất, tỷ phú Elon Musk cho rằng: "Nếu Chương trình Lương thực Thế giới có thể mô tả chính xác trên Twitter về cách 6 tỷ USD có thể giải quyết được nạn đói trên thế giới, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức và thực hiện điều đó".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM