Tỷ phú Elon Musk bỏ túi thêm 36,2 tỷ USD, giàu hơn cả hãng dầu khí Exxon

(Dân trí) - Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua (25/10), vượt qua giá trị vốn hóa của "ông lớn" dầu khí Mỹ Exxon Mobil Corp.

Tỷ phú Elon Musk bỏ túi  thêm 36,2 tỷ USD, giàu hơn cả hãng dầu khí Exxon - 1

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản xấp xỉ mốc 290 tỷ USD (Ảnh: Getty).

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản của người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 36,2 tỷ USD lên 288,6 tỷ USD trong phiên hôm qua nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh.

Cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla tăng mạnh lên mức 1.024 USD/cổ phiếu, trong phiên có lúc đạt 1.045 USD/cổ phiếu, sau khi hãng cho thuê xe Hertz Global Holding đặt hàng 100.000 chiếc.

Tính từ đầu năm nay, khối tài sản của ông Musk đã tăng 118,9 tỷ USD. Khối tài sản này thậm chí còn cao hơn cả vốn hóa của gã khổng lồ dầu khí Exxon khi hiện hãng này chỉ đạt 272,4 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk bỏ túi  thêm 36,2 tỷ USD, giàu hơn cả hãng dầu khí Exxon - 2

Theo Bloomberg, việc tỷ phú Musk giàu hơn cả "tượng đài" kinh tế lâu đời của Mỹ như Exxon dường như là một cột mốc không thể tránh khỏi. Hồi đầu năm nay, tỷ phú Elon Musk có lúc đã vượt qua cả giá trị vốn hóa của Exxon. Mặc dù thực tế giá cổ phiếu Exxon cũng tăng mạnh trong năm nay khi giá dầu tăng cao. Trong hầu hết năm nay, giá trị vốn hóa của Exxon vẫn cao hơn giá trị tài sản của ông Musk. Tuy nhiên, giá nhiên liệu tăng cao cũng sẽ góp phần thúc đẩy tiêu thụ xe điện nhiều hơn.

Trước đó, Bloomberg dẫn nhận định của nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley cho rằng Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu Tesla, nhưng hãng vũ trụ SpaceX mới là công ty đưa tài sản của tỷ phú này lên nghìn tỷ USD.

Tin liên quan