Twitter đổi ý sau khi Elon Musk tuyên bố gom đủ 46,5 tỷ USD

(Dân trí) - Twitter có thể sẽ chấp nhận lời đề nghị tiếp quản từ Elon Musk sau khi tỷ phú này tiết lộ ông đã gom đủ 46,5 tỷ USD.

Twitter đổi ý sau khi Elon Musk tuyên bố gom đủ 46,5 tỷ USD - 1

Twitter có thể sẽ chấp nhận lời đề nghị tiếp quản từ Elon Musk (Ảnh: Getty).

Trước đó, công ty truyền thông mạng xã hội này đã từ chối lời đề nghị mua lại của ông Musk với định giá 43 tỷ USD, tức 54,2 USD/cổ phiếu. Hội đồng quản trị Twitter đã thông qua phương án phòng thủ gọi là "thuốc độc" để ngăn chặn sự tiếp quản này.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận của CNBC cho biết, hôm qua (24/4), Hội đồng quản trị Twitter và ông Musk đã có cuộc gặp để thảo luận về kế hoạch tài chính cho lời đề nghị mua lại trên.

Nguồn tin cho biết, hội đồng quản trị của mạng xã hội này đang tìm kiếm các đề nghị khác và có thể sẽ cung cấp bản cập nhật trong báo cáo kết quả tài chính mới nhất vào thứ 5 tới.

Trước đó, The Wall Street Journal cũng đưa tin ban lãnh đạo Twitter đang kiểm tra lại giá thầu và có khả năng sẽ đi đến thương lượng.

Tình huống này diễn ra nhanh chóng sau khi thị trường chứng khoán lao dốc và ông Musk tiết lộ đã thu xếp được 46,5 tỷ USD.

Người phát ngôn của Twitter từ chối bình luận về thương vụ này.

The Wall Street Journal cho biết gã khổng lồ mạng xã hội này vẫn đang ước tính giá trị của nó. Trong khi ông Musk cho biết ông sẽ không thay đổi lời đề nghị ban đầu.

Trước đó, CEO Tesla đã đề nghị "mua đứt" Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương định giá Twitter 43 tỷ USD, để đưa công ty này trở thành công ty tư nhân. Ông cho biết đây là đề nghị "tốt nhất và cuối cùng" của ông.

Theo CNBC