1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

T&T Group tài trợ toàn bộ bơm tiêm để tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 25/6, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng Bộ Y tế toàn bộ số bơm tiêm phục vụ việc tiêm 150 triệu liều vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.

Hiện nay, bơm tiêm phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 là loại có dung tích 1ml. Bên cạnh loại bơm tiêm này, T&T Group còn tặng thêm cho Bộ Y tế 6,5 triệu bộ bơm tiêm y tế loại 5ml cùng 800.000 hộp an toàn dùng trong công tác tiêm chủng. Tổng số kinh phí mà T&T Group tài trợ để mua số vật tư y tế để tặng cho Bộ Y tế lần này ước tính khoảng 120 tỷ đồng. Cùng với gần 330 tỷ đồng trước đó, tổng số tiền mà T&T Group và các đơn vị trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 lên đến gần 450 tỷ đồng.

TT Group tài trợ toàn bộ bơm tiêm để tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 - 1
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao tặng toàn bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 21/6, lô hàng 500.000 bơm tiêm đầu tiên trong gói tài trợ trên đã được vận chuyển đến TPHCM, kịp thời hỗ trợ địa phương này trong đợt tiêm vắc xin lớn nhất từ trước tới nay.

Bơm tiêm mà Tập đoàn T&T Group tặng cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19 là sản phẩm do Công ty CP thiết bị y tế VINAHANKOOK sản xuất. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế quân đội Armephaco (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc. VINAHANKOOK là đơn vị uy tín có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Việt Nam, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Sản phẩm đang được khách hàng tin dùng cả trong nước và xuất khẩu. Công ty luôn đáp ứng được nhu cầu về mặt chất lượng, số lượng và thời gian giao hàng.

TT Group tài trợ toàn bộ bơm tiêm để tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 - 2
Lô hàng 500.000 bơm kim tiêm đầu tiên trong gói tài trợ đã được vận chuyển đến TPHCM trong ngày 21/6 vừa qua.

Việt Nam đang chuẩn bị bước vào chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc. Theo nhận định của Bộ Y tế, đây là chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng của nước ta với sự tham gia của tất cả các bộ, ngành; triển khai ở tất cả các địa phương trên cả nước. Mục tiêu của chiến dịch này là có khoảng 150 triệu liều vắc xin tiêm đủ cho 70% dân số, để Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trong năm nay và đầu năm 2022.

TT Group tài trợ toàn bộ bơm tiêm để tiêm 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 - 3
Sản phẩm bơm kim tiêm mà T&T Group tài trợ có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng.

Theo Bộ Y tế, để phục vụ chiến dịch tiêm chủng rất lớn lần này, việc chuẩn bị đủ nguồn bơm tiêm bảo đảm chất lượng là rất quan trọng, đặc biệt là có thể tận dụng được nguồn sản xuất trong nước.

Tại lễ trao tặng, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã bày tỏ sự trân trọng và cảm phục những nỗ lực của Bộ Y tế kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay. Đồng thời, ông cũng cho biết: "5K và vắc xin đã được Chính phủ và Bộ Y tế xác định là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, với việc ủng hộ toàn bộ số lượng bơm tiêm trong chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19, T&T Group hy vọng giúp chương trình được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, đạt được những mục tiêu và lộ trình đã đề ra".