Trung Quốc: Bong bóng bất động sản do quan có nhiều "bồ nhí"

Nuôi bồ nhí được xem là một chuyện quen của các doanh nhân thành đạt và quan chức Chính phủ Trung Quốc bị phát hiện tham nhũng. Họ thường ném tiền tạo ra bong bóng bất động sản Bắc Kinh. Một nửa số lượng căn hộ được mua để đầu cơ, hiện trống rỗng.

Vấn đề này đang ngày càng lộ rõ trong những năm gần đây, khi hàng loạt lãnh đạo bị cáo buộc tham nhũng. Những báo cáo cho thấy, nhiều khoản tiền lớn đã bị rút ruột để các đại gia vung tiền sắm sửa cho bồ nhí.

 

Những cặp đôi này đã đóng góp một phần không nhỏ cho việc tăng giá bất động sản tại những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Những cô bồ trẻ xuất thân từ vùng nông thôn, thường vòi vĩnh các quý ông mua cho mình một căn hộ trên thành phố, thông thường là gần nhà hoặc chỗ làm việc của người tình.

 

Rất khó để tính xem có bao nhiêu căn hộ tại Trung Quốc được mua cho bồ nhí. Tuy nhiên, một báo cáo của chính phủ Trung Quốc năm 2007 cho thấy, khoảng 90% những quan chức cao cấp dính vào nghi án tham nhũng đều có người tình.

 

“Nuôi bồ nhí cũng giống như chơi golf. Cả hai đều là những sở thích đắt đỏ”, một nhà phát triển bất động sản bỏ ra 6.100 USD/tháng để phục vụ người tình 20 tuổi cho biết.

 

Năm 2010 tờ Nhật báo Bắc Kinh thống kê có 200.000 nhân tình đang sống một mình tại các căn hộ Bắc Kinh, và nhận định nếu những người phụ nữ này có thể bị đẩy ra ngoài thành phố như một phần của chiến dịch ngừa mại dâm, giá các căn hộ sẽ giảm xuống.

 

Những vụ bê bối với bồ nhí của quan chức, doanh nhân...Trung Quốc sớm muộn cũng bị phơi bày.
 
Bong bóng bất động sản do quan có nhiều bồ nhí (ảnh minh họa)
Bong bóng bất động sản do quan có nhiều "bồ nhí" (ảnh minh họa)

 

Những vụ bê bối liên quan đến bồ nhí

 

Thời gian gần đây, hàng loạt quan chức Trung Quốc ngoại tình bị phanh phui chỉ vì những phát ngôn, chia sẻ của các cô bồ về chuyện chăn gối thủa còn mặn nồng.

 

Người dẫn chương trình truyền hình Kỷ Anh Nam đã đăng tải nhiều đoạn video và hình ảnh riêng tư cùng  Phạm Duyệt, một phó giám đốc tại Tổng cục Lưu trữ quốc gia Trung Quốc khi hai người cùng đi mua sắm, ngâm mình trong một bể bơi và vui chơi tại một bữa tiệc cũng là nơi Phạm Duyệt cầu hôn.

 

Theo lời nhân tình, cô từng được tặng số tiền tiêu vặt hơn 1.000 USD/ngày, một chiếc xe hạng sang và còn hứa chu cấp một căn hộ chung cư.

 

Đầu năm 2012 blogger chống tham nhũng Chu Duy Phương cũng đăng tải  một đoạn video “mây mưa” với nhân vật chính là Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Khu ủy Bắc Bối của TP Trùng Khánh.

 

Tháng 5/2013, Phó Chủ tịch Ủy ban Hoạch định chính sách kinh tế Lưu Thiết Nam bị cách chức sau khi bồ nhí công khai rằng quan chức này đã tham gia lừa đảo nhiều ngân hàng để chiếm đoạt 200 triệu USD.

 

Theo Huyền Hồ (Tổng hợp)

Đất Việt