Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp ủng hộ phòng chống Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hướng tới mục tiêu kép là khuyến khích cộng đồng tập luyện thế thao, nâng cao sức khỏe Generali đã triển khaithành công sáng kiến gây quỹ phòng chống Covid-19 thông qua thử thách "Góp bước chânxuyên Việt - Sải rộng cánh yêu thương ".

Với tinh thần triển khai nhanh chóng, sáng tạo; sự tham gia của đông đảo nhân viên, tư vấn viên cùng với sự tin tưởng, ủng hộ của cộng đồng, Generali đã đóng góp thành công 1,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.

Theo đó, Generali Việt Nam dành tặng 500 triệu đồng hỗ trợ 500 trẻ em và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang điều trị, cách ly do Covid-19 tại các tỉnh Điện Biên, Bắc Giang, Bắc Ninh thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và đóng góp một tỷ đồng vào Quỹ vắc xin của Chính phủ. Đồng thời, công ty cam kết tài trợ chi phí vắc xin cho toàn thể nhân viên. Toàn bộ kinh phí đến từ những đóng góp trực tiếp của công ty, nhân viên, tư vấn viên Generali và cộng đồng quan tâm ủng hộ.

Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp  ủng hộ phòng chống Covid-19 - 1

Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Generali luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.

Mỗi tình nguyện viên tham gia thử thách đặt quyết tâm tập luyện thể thao nhằm đạt số bước chân tối thiểu là 35.000 bước, đồng thời kêu gọi bạn bè, người thân "động viên" cho những nỗ lực tập luyện bằng cách đóng góp một khoản thiện nguyện nhằm chung tay giúp Việt Nam phòng chống Covid-19.

Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp  ủng hộ phòng chống Covid-19 - 2

TGĐ Generali Việt Nam cũng tích cực tập luyện, đóng góp cho mục tiêu của Thử thách.

Thử thách "Góp bước chân xuyên Việt - Sải rộng cánh yêu thương" nằm trong khuôn khổ thử thách The Human Safety Net (THSN) toàn cầu 2021 của Tập đoàn Generali với sự tham gia của gần 4.000 tình nguyện viên tại 23 quốc gia thuộc mạng lưới THSN của Generali nhằm giúp đỡ các gia đình và đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Theo đó, Generali Việt Nam nhanh chóng phát triển một kế hoạch sáng tạo và hiệu quả nhằm ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh căng thẳng trong nước.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: "Sáng kiến độc đáo này đã giúp chúng tôi thực hiện cùng lúc 3 mục tiêu: Đóng góp tích cực và kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19, khuyến khích tinh thần tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong mùa dịch, và gắn kết đội ngũ nhân viên, tư vấn viên trong thời gian giãn cách xã hội. Tôi rất vui và một lần nữa thật xúc động trước sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình nhờ vào tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, lòng yêu thương, sẻ chia của toàn bộ đội ngũ và đặc biệt lần này là sự tin tưởng của cộng đồng dành cho Generali Việt Nam. Chương trình cũng thể hiện mong muốn và cam kết của Generali trong việc trở thành "Người bạn Trọn đời" của các gia đình Việt trên mọi nẻo đường của Tổ quốc."

Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp  ủng hộ phòng chống Covid-19 - 3

Nhân viên và tư vấn viên Generali nhiệt tình kêu gọi cả gia đình tham gia tập luyện để đóng góp bước chân, kêu gọi quyên góp.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: "Chúng tôi thực sự ấn tượng với cách làm sáng tạo, kịp thời, lại rất nhanh chóng, hiệu quả của Generali trong công tác an sinh xã hội. Đặc biệt với sáng kiến gây quỹ lần này nhằm chung tay cùng Quỹ BTTEVN hỗ trợ đúng những đối tượng trẻ em dễ bị tổn thương, đang cần giúp đỡ trong đại dịch theo Quyết định số 624/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Đây cũng là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề 'Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh'. Hoạt động này, cùng với các sáng kiến vì trẻ em mà Quỹ BTTEVN đã và đang phối hợp triển khai cùng Generali, trong đó nổi bật là chương trình giáo dục cộng đồng "sinh con, sinh cha" đã thể hiện rõ nét cam kết cũng như tâm huyết của Generali đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển trẻ em Việt Nam."

Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp  ủng hộ phòng chống Covid-19 - 4

Generali hỗ trợ 500 trẻ em và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi Covid và đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine.

Triển khai sáng kiến thiện nguyện, Generali đóng góp  ủng hộ phòng chống Covid-19 - 5

Chương trình nằm trong khuôn khổ Thử thách The Human Safety Net (THSN) toàn cầu 2021.

Từ đầu năm 2020, Generali Việt Nam đã triển khai nhiều sáng kiến hỗ trợ công tác phòng chống dịch như trao tặng bộ bảo hộ y tế cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, máy bơm tiêm tự động cho Bệnh viện Đà Nẵng, thực hiện các chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho nhân viên, tư vấn viên, khách hàng không may nhiễm Covid-19, tài trợ cho dự án âm nhạc cộng đồng "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!" do Bộ Y tế bảo trợ. Cũng trong năm 2020, Tập đoàn Generali đã thành lập Quỹ hỗ trợ đặc biệt lên đến 100 triệu Euro nhằm ứng phó với dịch Covid-19 toàn cầu tại Italia và trên 50 quốc gia mà Generali đang hoạt động.