TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

(Dân trí) - Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Tối 25/7, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, chỉ đạo từ ngày 26/7, sau 18h, người dân không ra đường. Tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Ngay khi có chỉ đạo trên, các siêu thị trên địa bàn đã có những thay đổi về khung giờ phục vụ nhằm đảm bảo đúng quy định.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết, đơn vị này sẽ hoạt động từ 7h đến 17h kể từ hôm nay, thay vì khung 8h - 22h như trước.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm - 1

Người dân TPHCM sẽ đi siêu thị vào ban ngày, kể từ 26/7 (Ảnh minh họa: Đại Việt)

Hệ thống của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood sẽ linh động mở cửa trong khung giờ từ 7h đến 17h.

Hệ thống VinMart và VinMart+ cũng áp dụng giờ phục vụ 7h - 17h cho gần 500 siêu thị và cửa hàng của mình tại TPHCM, thay vì 6h - 22h như trước.

Đại diện hệ thống Aeon Việt Nam thông tin, Aeon Tân Phú và Bình Tân sẽ mở cửa phục vụ khách từ 8h đến 16h kể từ hôm nay. Việc này giúp cho khách hàng và nhân viên trở về nhà trước 18h theo đúng quy định.

Đại diện một số hệ thống bán lẻ lớn tại TPHCM chia sẻ, trong ngày 26/7, nhiều nhân viên siêu thị đã không đến được chỗ làm. Một số nhân viên phải tìm đường vòng để đến nơi làm việc do gặp nhiều chốt kiểm soát. 

Ngoài ra, một bộ phận giao hàng (shipper) của các siêu thị cũng gặp nhiều khó khăn khi đi từ quận này sang quận khác.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm - 2

Ngày 26/7, nhiều nhân viên siêu thị không đến được chỗ làm hoặc phải đi đường vòng để đến nơi làm việc (Ảnh minh họa: Nguyễn Quang).

"Thành phố siết chặt Chỉ thị 16 nên shipper của chúng tôi không thể ra khỏi quận Tân Phú. Các ứng dụng giao hàng khác cũng bị quá tải nên rất khó tìm shipper. Trong khi đó, hàng hóa chúng tôi đã soạn xong nhưng không có người giao", đại diện một siêu thị nói.

Các siêu thị đã chia sẻ những thông tin này đến Sở Công Thương và UBND TPHCM nhằm tìm cách tháo gỡ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm