TPHCM: Phát hiện thêm một chai Dr.Thanh có bợn bên trong

Sáng nay (9.3), tại quán càphê V.T, đường Nguyễn Văn Quá, nằm đối diện trụ sở Công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12 (TPHCM), khách uống nước đã phát hiện chai Dr.Thanh nổi nhiều cáu bẩn bất thường. Phía Cty Tân Hiệp Phát sản xuất chai nước này cho rằng chai Dr.Thanh… “có bợn dấm”.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Thu bạc tỷ nhờ bán hoa địa lan Tết

* “Cò lúa” và chuyện doanh nghiệp mua gạo

* [Infographic] 40 thông điệp ẩn sau 40 logo nổi tiếng

* Cấm xuất khẩu 35 loài thủy sản

* Chính phủ vào cuộc vụ hàng nghin container “mắc kẹt” ở cảng biển

* Tập trung hoàn thành cổ phần hóa 432 DNNN

9 giờ 30 phút sáng nay (9.3), chị Minh (ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cùng một số người bạn là khách hàng vào quán càphê V.T, đường Nguyễn Văn Quá, nằm đối diện trụ sở Công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM để uống nước. Khi nhân viên quán càphê mang chai nước Dr.Thanh theo yêu cầu của chị Minh, thì bất ngờ phát hiện chai nước có quá nhiều vật lạ, cáu bẩn, nổi lềnh bềnh trong chai, nên chị Minh giữ nguyên chai nước, không mở nắp và yêu cầu chủ quán xử lý.

Chai Dr.Thanh nổi nhiều váng bẩn màu tráng đục...

Chai Dr.Thanh nổi nhiều váng bẩn màu tráng đục...

Theo anh M.S, chủ quán càphê, lô hàng nước giải khát này được quán mua về trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 vừa qua. Lô hàng 10 thùng còn nguyên kiện, mua của đại lý Phi Hải, khu phố 1, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Khi nhân viên mang chai nước ra cho khách (chị Minh) thì không những chị Minh mà một số khách ngồi chung bàn cũng phát hiện có nhiều cáu bẩn, vật lạ bên trong chai nước này.

Nắp và chai nhựa vẫn còn nguyên...
Nắp và chai nhựa vẫn còn nguyên...

Theo quan sát của PV Lao Động, chai Dr.Thanh (trà thảo mộc) còn nguyên nhãn mác, chai và nắp bằng nhựa đều còn nguyên chưa mở, ghi trên nhãn mác “sản xuất và đóng chai tại Cty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, 219 Đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương”. Trên nắp chai ghi hạn “06NSX: 131014, 243HSD: 131015” (có nghĩa là hạn sử dụng đến ngày 13.10.2015). Mã số vạch ghi trên chai “8936006171746”.

Nhìn từ đáy chai dễ dàng nhận thấy nhiều váng kết tủa...
Nhìn từ đáy chai dễ dàng nhận thấy nhiều váng kết tủa...

Sau nhiều cuộc điện thoại vào số điện thoại tư vấn khách hàng ghi trên chai nước, theo yêu cầu của chị Minh và chủ quán càphê để yêu cầu Cty cử nhân viên có trách nhiệm đến hiện trường để lập biên bản, ghi nhận phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm của Cty Tân Hiệp Phát, nếu đúng là sản phẩm của Cty, thì cần khắc phục để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nắp chai còn nguyên và ghi rõ hạn sử dụng đến ngày 13.10.2015.

Nắp chai còn nguyên và ghi rõ hạn sử dụng đến ngày 13.10.2015.

Chị Minh cho biết: “Tôi chỉ cần phía Cty lập biên bản và ghi nhận sự việc, nhằm khắc phục sản phẩm phục vụ tốt hơn người tiêu dùng một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe, nếu đúng đây là sản phẩm của Cty Tân Hiệp Phát và có dấu hiệu cáu bẩn nổi lềnh bềnh nhìn bằng mắt thường đã phát hiện được. Chứ tôi hoàn toàn không yêu cầu Cty bồi thường, hay có ý gì khác cả. Đây là vấn đề Cty Tân Hiệp Phát cần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, 2 nhân viên là đại diện Cty Tân Hiệp Phát là Trương Triết Long và Châu Hoàng Mẫn đã đến quán càphê V.T lập biên bản ghi nhận ý kiến và khiếu nại của khách hàng. Theo ghi nhận của 2 nhân viên Cty Tân Hiệp Phát, chai Dr.Thanh loại 350ml, chưa mở nắp, còn hạn sử dụng đến 13.10.2015. Nhân viên Long cũng kiểm tra chai nước và cho biết hoàn toàn không bị rò rỉ.

2 nhân viên Cty Tân Hiệp Phát làm việc tại hiện trường...

2 nhân viên Cty Tân Hiệp Phát làm việc tại hiện trường...

 
Tuy nhiên, khi đề nghị hướng xử lý và giải quyết của Cty Tân Hiệp Phát, là Cty xin cảm ơn, ghi nhận ý kiến khách hàng, đại diện Cty chia sẻ, giải đáp thắc mắc và đề nghị giữ lại chai nước “bị lỗi” và tặng khách hàng (chị Minh) một áo thun. Chị Minh cho biết: “Tôi sẽ mang chai Dr.Thanh này lên Hội bảo vệ người tiêu dùng và tôi không đồng ý nhận bất cứ quà tặng hay tiền bạc gì của Cty”.
 
Theo Phùng Bắc
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Bài liên quan
Đang được quan tâm