Tổ chức triển lãm tranh tại Mỹ, thần đồng hội họa Việt kiếm được hơn 3,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Mới chỉ 12 tuổi, Xèo Chu được coi là thần đồng hội họa Việt đang lập kỷ lục doanh thu hơn 150.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng) với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc. Em đang được so sánh với các tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ, Jackson Pollock.

Tổ chức triển lãm tranh tại Mỹ, thần đồng hội họa Việt kiếm được hơn 3,4 tỷ đồng  - 1

Những người đã hoài nghi về các bức tranh của Xèo Chu có lẽ thực sự đã sai.

Xèo Chu, hiện là học sinh 7 ở Việt Nam, đang tổ chức triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của mình tại Phòng trưng bày George Berges ở khu phố Soho cao cấp, Manhattan, Mỹ.

Triển lãm mang tên “Big World, Little Eyes” ( Tạm dịch “Thế giới lớn, Đôi mắt nhỏ”) mở ra vào thứ năm và kéo dài đến ngày 2/1, diễn ra sau nhiều năm kể từ khi “họa sĩ nhí” bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi.

“Một khách hàng đã đến và mua bức tranh của cháu và cháu thực sự rất vui. Đó là khi cháu khoảng 6 tuổi”, Chu nói.

Tại triển lãm New York, Chu đã tạo ra một tác phẩm dài không tên gồm 4 mảnh, dài 4,5 mét.

Chu kể, mẹ cháu nói rằng cháu sẽ có một triển lãm riêng ở New York. Vì vậy, cháu đã nghĩ, “Ôi, vậy thì hãy vẽ một bức tranh thật lớn cho triển lãm này. Và cháu đã mất khoảng ba tháng để tạo nên tác phẩm này”, Chu nói.

Tổ chức triển lãm tranh tại Mỹ, thần đồng hội họa Việt kiếm được hơn 3,4 tỷ đồng  - 2
Chu cùng với một trong những tác phẩm của mình.

Khi được hỏi thích gì nhất ở hội họa, Chu nói: “Sự sáng tạo. Cháu có thể làm rất nhiều thứ với một bức tranh. Cháu có thể chọn mọi thứ, như những gì cháu sẽ vẽ hoặc cháu có thể vẽ những chi tiết nào hay chọn màu gì. Những thứ kiểu như thế.”

“Tác phẩm của Chu đã được so sánh với Pollock, một nghệ sĩ nổi tiếng trong phong trào tranh trừu tượng của thập niên 1940 và 1950. Tuy nhiên, một điểm khác biệt là Pollock đã vẽ những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình ở đỉnh cao của sự nghiệp, hàng thập kỷ sau sinh nhật thứ 12 – chứ không phải từ hồi còn bé như Chu”, chủ sở hữu phòng trưng bày George Berges cho biết.

“Chu đang vẽ ra các tác phẩm tương tự Pollock khi bắt đầu sự nghiệp. Vì thế, sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ sẽ đi tới đâu”, Berges nói.

Thùy Dung

Theo Scmp

Tin liên quan
Đang được quan tâm