Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ những vật dụng quen thuộc thông thường

(Dân trí) - Camera MT10 của Emtake Việt Nam là dòng camera cảm biến nhiệt IP, tích hợp tính năng an ninh và phát hiện nhiệt độ, đồng thời báo động ngay khi có sự thay đổi nhiệt độ.

Theo số liệu từ Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, năm 2019, Việt Nam có 3.375 vụ tai nạn cháy nổ trong đó 67% các vụ xảy ra ở thành phố.

Trong những vụ tai nạn xác định được nguyên nhân thì lý do cháy nổ chủ yếu là quá tải điện, chập mạch và lỗi điện trở chuyển tiếp. Những vấn đề này xảy ra do sai sót trong thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất, do thiết bị bị hỏng vì thời tiết hoặc do con người sử dụng sai cách.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ những vật dụng quen thuộc thông thường - 1

3.375 vụ tai nạn cháy nổ năm 2019 đã khiến cho 71 người chết, 113 người bị thương và gây thiệt hại hơn 1.125 tỷ đồng. Những con số đáng tiếc ấy cảnh báo chúng ta - đặc biệt là những người sống ở đô thị - về mối nguy hiện hữu của tai nạn cháy nổ.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về an toàn, an ninh của con người cũng như thiết bị công nghệ giám sát ngày càng tăng cao. Hiện nay, tất cả các tòa nhà đều lắp đặt camera và thiết bị báo cháy. Cũng không khó khăn để nhìn thấy một chiếc camera đang làm nhiệm vụ "bảo vệ" cho một ngôi nhà bất kỳ của người dân bình thường.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ những vật dụng quen thuộc thông thường - 2

Tuy nhiên, đối với mọi vật dụng nào trong gia đình, từ ổ cắm cho đến thiết bị điện, nếu không lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn thì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, gây ra những tổn thất cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, tính mạng con người.

Hiện nay, trên thị trường thiết bị điện gia dụng tại Việt Nam, rất nhiều sản phẩm trôi nổi, nhập lậu vẫn chưa được kiểm soát và được sử dụng phổ biến tại các gia đình, các cơ sở kinh doanh như quán karaoke, xưởng, nhà máy... Việc mua phải những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng không những ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bản thân khách hàng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho chính những người sử dụng.

Để đề phòng, loại bỏ những nguy cơ, điều cơ bản đầu tiên chính là phải lựa chọn hãng sản xuất uy tín và mua hàng tại nhà phân phối chính hãng. Sản phẩm có thương hiệu không chỉ có chất lượng phần cứng tốt mà còn sở hữu những tính năng ưu việt.

Đối với sản phẩm camera, một trong những cái tên nổi bật trên thị trường là Emtake Vietnam - một thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Emtake Vietnam nổi trội khi cung cấp dòng camera cảm biến nhiệt IP trên thế giới, tích hợp tính năng an ninh và phát hiện nhiệt độ, đồng thời báo động ngay khi có sự thay đổi nhiệt độ giúp ngăn ngừa trước khi đám cháy bùng phát.

Ví dụ, nếu chủ nhà cài đặt chế độ báo động của camera ở 80 độ C thì khi nhiệt độ ở khu vực giám sát đạt 80 độ C, chưa cần xảy ra cháy nổ, camera Emtake đã ngay lập tức phát cảnh báo để ngăn chặn sớm một tai nạn đáng tiếc.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ những vật dụng quen thuộc thông thường - 3

Đây là một tính năng vượt trội so với các thiết bị báo cháy khác - vốn chỉ báo động khi vụ cháy đã xảy ra. Cũng không hiếm những đầu báo cháy lắp đặt tại các chung cư luôn báo cháy giả, nhưng khi cháy thật lại không hề hoạt động.

Emtake Việt Nam đã thực hiện lắp đặt hệ thống an ninh cho nhiều dự án trên cả nước như dự án tại nhà máy Cedo Bắc Ninh, Bệnh viện Hòe Nhai hay tại Tổng công ty CP XNK Xây dựng Việt Nam Vinaconex…

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ những vật dụng quen thuộc thông thường - 4

Một điểm cộng cho dòng camera phát hiện và cảnh báo cháy sớm MT10 của Emtake Vietnam là sản phẩm tương thích với hầu hết các hệ thống bảo mật có sẵn và phù hợp với mọi địa hình, địa điểm như nhà máy, nhà kho, văn phòng, tòa nhà, cửa hàng, các khu vực dễ cháy nổ hoặc nhà ở… Như vậy, việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần băn khoăn, lo lắng đến việc sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị bảo mật khác.

Khi mua sản phẩm của các nhà sản xuất, đơn vị phân phối có uy tín, người tiêu dùng còn được hưởng nhiều quyền lợi, chính sách ưu đãi từ các đơn vị bán hàng cũng như có thể tin tưởng về chế độ bảo mật thông tin mà các doanh nghiệp này đang thực hiện. Về điều này, uy tín của Emtake Việt Nam đã được thị trường khẳng định.

Đang được quan tâm