An Giang:

Thủ tướng: Đừng để gạo của quốc gia khác “nằm đầy kệ ở Việt Nam”

Dân trí Chỉ đạo tại Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, ngành nông nghiệp các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo cần có cách phục vụ tốt cho thị trường trong nước trong thời gian tới, đừng để gạo của quốc gia khác “nằm đầy kệ ở Việt Nam”.
>>Năm buồn của gạo Việt, xuất khẩu giảm mạnh gần 2 triệu tấn
>>Sau gạo Thái và gạo Nhật, gạo Việt có thêm "đối thủ" gạo Hàn Quốc
>>Gạo Việt - Niềm tự hào bị trả về và chuyện thừa lượng, thiếu chất!

Doanh nghiệp mong Chính phủ gỡ khó từ những cái đã có

Sáng nay (15/3), tại An Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo, ngành, địa phương, hiệp hội, các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở: "Hội nghị lần này rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay, thách thức từ môi trường, cạnh tranh thế giới về xuất khẩu gạo… Vậy ngành hàng lúa gạo vùng ĐBSCL chuẩn bị như thế nào? Chính quyền địa phương có xắn tay vào ngành này hay chưa? Hội nghị hôm nay, tôi cần các đại biểu, doanh nghiệp nói thật, nói thẳng những vướng mắc trong sản xuất và xuất khẩu ngành hàng lúa gạo để cùng Chính phủ xây dựng một thương hiệu gạo lớn, chất lượng mang tầm cỡ quốc gia".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo tỉnh An Giang đến thăm cánh đồng lúa chất lượng cao của Tập đoàn Lộc Trời
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo tỉnh An Giang đến thăm cánh đồng lúa chất lượng cao của Tập đoàn Lộc Trời

Từ ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện doanh nghiệp Trung An (TP Cần Thơ) trình bày những cái khó của doanh nghiệp xuất khẩu gạo. Theo doanh nghiệp này, từ năm 2012, công ty đã đến TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang xây dựng cánh đồng liên kết và đến nay có trên 6.000 ha sản xuất lúa thơm và chất lượng cao. Khi đến các địa phương này, lãnh đạo các tỉnh rất nhiệt tình chào đón công ty. Tuy nhiên, hiện nay để ngành lúa gạo tiếp tục phát triển thì Chính phủ cần tháo gỡ những cái khó đang tồn tại ở khâu chính sách, điều chình những điều chưa hợp lý.

"Doanh nghiệp (DN) được Chính phủ, Bộ Công Thương xem xét thẩm định nhiều việc từ kho đến vùng nguyên liệu mới được cấp giấy phép xuất khẩu, nhưng đến khi DN có hợp đồng xuất khẩu gạo thì phải chờ cái dấu của Hiệp hội lương thực Việt Nam. Vậy cái dấu của Hiệp hội to hơn Chính phủ, Bộ Công Thương?", đại diện doanh nghiệp này bức xúc.

Đại diện Công ty Vinafood 1 cũng chỉ ra rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún; sử dụng phân thuốc còn nhiều và chi phí lao động, thất thoát sau thu hoạch còn cao… Chính những điều này làm giá thành hạt gạo của Việt Nam cao hơn so với nhiều nước trong khu vực. Trong khi đó, gạo Thái Lan, Indonesia, Campuchia… chất lượng vượt trội, đồng đều, gạo Việt chất lượng chưa cao, không ổn định một phần ở khâu giống, vì hiện nay Việt Nam có trên 200 giống lúa, trong khi Thái Lan chỉ có 20 giống lúa.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày gạo của các DN xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng trưng bày gạo của các DN xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam

Đại diện Vinafoo 1 kiến nghị Chính phủ cần sớm xem xét mở rộng hạn điền; bỏ thuế suất 5% VAT cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo; kiểm soát việc sản xuất và sử dụng phân bón; tăng cường công tác liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp; dự báo thị trường… đặc biệt là nâng cao chất lượng hạt gạo.

Đại diện An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh cho rằng, ngành lúa gạo An Giang cũng như vùng ĐBSCL đứng trước nhiều thách thức như: sản lượng đã cao nhưng chất lượng hạt gạo chưa đáp ứng nhiều thị trường khó tính; nông dân chưa quen sản xuất theo chuỗi giá trị; Thông tin liên lạc, thị trường cho DN còn hạn chế và gần đây là tình hình biển đổi khí hậu cũng là thách thức lớn cho ngành lúa gạo vùng ĐBSCL.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại An Giang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long” tại An Giang

Từ những thách thức này, ông Thạnh kiến nghị, Chính phủ cần nâng mức hỗ trợ lúa nước cho nông dân từ 1 triệu đồng/ha lên 3 triệu đồng/ha; xóa bỏ thuế suất 5%VAT cho DN xuất khẩu; xây dựng trung tâm kiểm định chất lượng gạo tại vùng ĐBSCL để các DN không phải lên tận TP Hồ CHí Minh; xây dựng quỹ bình ổn giá để Chính phủ khỏi bỏ ra số tiền lớn mua gạo tạm trữ…

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), nhìn nhận những thách thức trong ngành nông nghiệp hiện nay là do thời gian qua, quy mô sản xuất nông hộ nhỏ, cơ giới hoá khó khăn; tốc độ hình thành mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong tiêu thụ sản phẩm còn chậm, gây khó khăn cho việc thu mua và kiểm soát chất lượng gạo; cơ sở hạ tầng, công nghệ phục vụ bảo quản, chế biến nông sản còn thiếu, làm tăng tổn thất và giảm chất lượng trong quá trình bảo quản; hoạt động phát triển thương mại, nhất là xuất khẩu còn yếu; thể chế và chính sách liên quan đến ngành lúa gạo còn chậm thay đổi.

Tập trung xây dựng thương hiệu gạo quốc gia

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ý kiến: “Tôi và Bộ trưởng ghé thăm nhiều gian hàng gạo được trưng bày trước Hội nghị nhưng Chính phủ và Bộ NN&PTNT chưa nhận ra được một thương hiệu lớn".

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngành nông nghiệp các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo cần có cách phục vụ tốt cho thị trường trong nước trong thời gian tới, tức là chú trọng thị trường tiêu thụ nội địa, đừng để gạo của quốc gia khác “nằm đầy kệ ở Việt Nam”.

"Nhiều năm qua, gạo Việt Nam đã xuất đi đến hàng trăm nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, từ đó góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an ninh lương thực của cả nước. Tuy nhiên, hiệu quả trồng lúa rất thấp, lãi cao nhất chỉ khoảng 30 triệu đồng/ha/năm. Người dân bao đời nay cũng chỉ lấy công làm lãi” – Thủ tướng trăn trở.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới ngành lúa gạo có nhiều thách thức nhưng nông dân, doanh nghiệp và Nhà nước cần tập trung sản xuất ngành lúa gạo theo hướng chất lượng cao, xây dựng thương hiệu gạo nổi tiếng Việt Nam
Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới ngành lúa gạo có nhiều thách thức nhưng nông dân, doanh nghiệp và Nhà nước cần tập trung sản xuất ngành lúa gạo theo hướng chất lượng cao, xây dựng thương hiệu gạo nổi tiếng Việt Nam

Theo Thủ tướng, ngành lúa gạo nước ta sử dụng nhiều lao động, sử dụng tài nguyên đất, tài nguyên nước nhiều nên chi phí cao, khó cạnh tranh với lúa gạo nước khác về giá. Vì vậy, thời gian qua, nhiều loại lúa gạo của nhiều nước dễ đưa vào Việt Nam bày bán.

Thủ tướng cho rằng, năm 2017 và những năm tới đây, ngành lúa gạo sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức nên đòi hỏi phải sớm tái cơ cấu và cần tầm nhìn mới đi kèm với những hoạch định chiến lược, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thế giới.

"Các bộ, ngành, địa phương và nông dân cùng nhau tập trung xây dựng thương hiệu gạo nổi tiếng Việt Nam. Thay đổi quy mô trong sản xuất lúa bằng cách mở rộng hạn điền, tổ chức mô hình HTX kiểu mới, có cơ giới hoá nông nghiệp. Các địa phương cần mở rộng khuyến khích tư nhân vào đầu tư cho ngành nông nghiệp; mở rộng quyền sử dụng đất và bảo hộ quyền sở dụng đất cho DN tư nhân… Tất cả DN, nông dân và chính quyền địa phương cần tập trung xây dựng thương hiệu gạo nổi tiếng Việt Nam và sửa nhiều nghị định chưa phù hợp trong tình hình mới” – Thủ tướng nói.

Ở ĐBSCL, mỗi hộ canh tác 3 vụ lúa được lợi nhuận 35 - 40 triệu đồng/ha/năm, thấp hơn 2,7 lần so với Thái Lan; 1,5 lần so với Indonesia và Philippines.
Ở ĐBSCL, mỗi hộ canh tác 3 vụ lúa được lợi nhuận 35 - 40 triệu đồng/ha/năm, thấp hơn 2,7 lần so với Thái Lan; 1,5 lần so với Indonesia và Philippines.

Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Bộ Tài Chính, Ngân hàng nhà nước tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong đó, Bộ NN&PTNT xem xét về chính sách mở rộng hạn điền để trình quốc hội thảo luận; Bộ Tài Chính xem xét về chính sách ngân sách tài chính cho nghiên cứu khoa học, ứng dụng cho ngành nông nghiệp, chính sách thuế… Ngân hàng Nhà nước xem lại lãi suất cho nông dân vay sản xuất và DN vay xuất khẩu thế nào. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công Thương không đưa ra nhiều quy định khó cho DN, không nên trao cho Hiệp hội lương thực nhiều quyền không nên có...

Theo các báo cáo tại hội nghị, năm 2016, các DN xuất khẩu hơn 4,8 triệu tấn gạo, trị giá 2,1 tỷ USD. Hạt gạo Việt Nam có mặt tại trên 150 nước, thị trường chính là Trung Quốc (chiếm 38%), Philippines (9%), Malaysia (9%), Bờ Biển Ngà (9%)… Ước tính, 2 tháng đầu năm nay, các DN xuất khẩu 787.235 tấn gạo, trị giá hơn 328 triệu USD, giảm 18,5% về lượng, 21,4% về trị giá so với cùng kỳ.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Fed tăng lãi suất: Giá vàng bật tăng mạnh
Fed tăng lãi suất: Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Rạng sáng nay 16/3 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định tăng lãi suất lên mức 1%. Theo đó, giá vàng cũng bật tăng mạnh.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:40

Đồng Nai: Rà soát các cuộc thanh tra trùng lắp để tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp
Đồng Nai: Rà soát các cuộc thanh tra trùng lắp để tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Tại Đồng Nai, trong gần 3.000 cuộc thanh, kiểm tra tại các doanh nghiệp theo kế hoạch năm 2017 có đến hơn 300 doanh nghiệp bị thanh, kiểm tra trùng lắp. Ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, chỉ đạo rà soát lại các cuộc thanh tra trùng lắp để hạn chế gây phiền hà cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:32

5 "tiêu chí vàng" khiến Sunshine Palace đặc biệt hút khách
5 "tiêu chí vàng" khiến Sunshine Palace đặc biệt hút khách

Là dự án đầu tiên “chào sân” của Sunshine Group sở hữu trọn vẹn 5 tiêu chí “vàng”, Sunshine Palace đang ngày càng tự tin tạo sức hút đặc biệt trên thị trường hiện nay.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:30

Khánh Hòa “dọa” thu hồi giấy phép kinh doanh khách sạn Bavico Nha Trang
Khánh Hòa “dọa” thu hồi giấy phép kinh doanh khách sạn Bavico Nha Trang

(Dân trí) - Hôm qua (15/3), bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - cho biết , Sở này vừa đề nghị chủ đầu tư khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang dừng ngay các hoạt động du lịch vì chưa đảm bảo các điều kiện kinh doanh lưu trú.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:00

Nghề làm thêm hiếm có, sinh viên 9X kiếm 1.500 USD/tháng
Nghề làm thêm hiếm có, sinh viên 9X kiếm 1.500 USD/tháng

Một ngày, chỉ cần trang điểm cho 2 khuôn mặt búp bê, mất từ 7-8 tiếng đồng hồ, chàng sinh viên Phan Ngọc Sang có thể kiếm được gần 1 triệu đồng. Tổng thu nhập của Sang lên đến gần 30 triệu tương đương gần 1.500 USD/tháng.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:00

Richard Mille mang những tinh hoa của ngành Hàng không vào RM 39-01 Aviation E6-B
Richard Mille mang những tinh hoa của ngành Hàng không vào RM 39-01 Aviation E6-B

Không chỉ có niềm đam mê với những chiếc xe đua công thức 1, ngài Richard Mille còn thể hiện một niềm thích thú đặc biệt với ngành Hàng không vũ trụ, và đó là lí do những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay được ra đời.

Thứ năm, 16/03/2017 - 08:00

“Bộ tứ” xe tải Nga, Đức, Nhật, Hàn "thế chân" xe Trung Quốc tại Việt Nam
“Bộ tứ” xe tải Nga, Đức, Nhật, Hàn "thế chân" xe Trung Quốc tại Việt Nam

(Dân trí) - Cùng chung đà giảm nhanh của tổng lượng xe Trung Quốc nhập khẩu, xe tải nước này hiện cũng đang mất dần thị trường ở Việt Nam, nơi mà 3 năm về trước họ đã thiết lập lãnh địa riêng cho các dòng xe tải hạng nặng với giá rất rẻ của mình.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:00

Mời doanh nghiệp Hàn Quốc xây cao tốc, cảng biển, sân bay tại Việt Nam
Mời doanh nghiệp Hàn Quốc xây cao tốc, cảng biển, sân bay tại Việt Nam

(Dân trí) - Việt Nam đang có nhu cầu lớn trong đầu tư mới, nâng cấp các công trình hạ tầng quan trọng như cao tốc, đường sắt tốc độ cao, sân bay, cảng biển, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, đây là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, và đề nghị phía Hàn Quốc khuyến khích doanh nghiệp sang tìm hiểu cơ hội, mở rộng đầu tư.

Thứ năm, 16/03/2017 - 06:20

Săn tìm căn hộ tiện nghi nhiều ưu đãi
Săn tìm căn hộ tiện nghi nhiều ưu đãi

Hà Nội đất chật người đông, rất khó để tìm được nơi nào như Khu đô thị Dương Nội quy mô 200 ha, đủ không gian để kiến tạo hạ tầng và các tiện ích của một khu đô thị cao cấp. Tọa lạc ngay tại cửa ngõ Dương Nội, Anland Complex là dự án căn hộ cao cấp đang áp dụng nhiều hỗ trợ hấp dẫn dành cho khách hàng.

Thứ năm, 16/03/2017 - 06:10

Vải thiều muộn Lục Ngạn: Chỉ 35% diện tích ra hoa, người trồng vải khóc ròng
Vải thiều muộn Lục Ngạn: Chỉ 35% diện tích ra hoa, người trồng vải khóc ròng

(Dân trí) - Cách đây 2 tuần, người trồng vải tại Bắc Giang vẫn còn đang đặt rất nhiều hi vọng vào cây vải muộn. Nhưng đến thời điểm này, mọi cố gắng và hi vọng đều gần như mất trắng do nhiều diện tích trồng vải tại Lục Ngạn, Bắc Giang vẫn “ngủ đông”, thậm chí bật lộc.

Thứ năm, 16/03/2017 - 06:00

Khách hàng PetroVietnamLandmark tiếp tục tố chủ đầu tư "phủi trách nhiệm"
Khách hàng PetroVietnamLandmark tiếp tục tố chủ đầu tư "phủi trách nhiệm"

(Dân trí) - Dù được chấm dứt phong toả hơn 15.000m2 đất, chủ đầu tư PVC Land cam kết tiếp tục hoàn thiện và bàn giao căn hộ... nhưng khách hàng trót mua dự án PetroVietnamLandmark vẫn lo lắng về "số phận" chốn an cư của mình.

Thứ năm, 16/03/2017 - 05:00

Quan chức Nhà Trắng tiết lộ bản khai thuế của ông Trump
Quan chức Nhà Trắng tiết lộ bản khai thuế của ông Trump

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả 38 triệu USD cho khoản thu nhập hơn 150 triệu USD của ông trong năm 2005, một quan chức của Nhà Trắng cho hay.

Thứ tư, 15/03/2017 - 09:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Ô tô BMW, Mercedes đồng loạt tăng giá gần gấp đôi
Ô tô BMW, Mercedes đồng loạt tăng giá gần gấp đôi

Mức giá nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Đức về Việt Nam đầu năm 2017 tăng gần gấp đôi so với mức giá trung bình năm ngoái.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:15

Bắt hơn 100 kg sừng tê giác "vô chủ" về Việt Nam bằng đường hàng không
Bắt hơn 100 kg sừng tê giác "vô chủ" về Việt Nam bằng đường hàng không

(Dân trí) - Cơ quan chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp với các lực lượng chức năng của Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 102 kg sừng tê giác qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:04

1.000 tỷ đồng SCIC "đổ" vào cứu Gang thép Thái Nguyên đang được gửi ngân hàng
1.000 tỷ đồng SCIC "đổ" vào cứu Gang thép Thái Nguyên đang được gửi ngân hàng

(Dân trí) - Năm 2015, Tisco đã hoàn thành phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho SCIC với số vốn phát hành thêm là 1.000 tỷ đồng, mục đích để thanh toán cho các hạng mục đầu tư của dự án Cải tạo mở rộng giai đoạn 2. Tuy nhiên, số tiền này đang được gửi ngân hàng với lãi suất 5,3 - 5,5%/năm.

Thứ tư, 15/03/2017 - 05:22

Giá cổ phiếu Bánh kẹo Hải Hà "leo" cao, Vinataba bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn
Giá cổ phiếu Bánh kẹo Hải Hà "leo" cao, Vinataba bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn

(Dân trí) - Vinataba công bố sẽ thoái toàn bộ 51% vốn sở hữu tại Bánh kẹo Hải Hà giữa lúc mức giá cổ phiếu HHC đã tăng tới 97% so với 1 năm trước, lên cao nhất lịch sử của công ty này. Sau thông tin thoái vốn của Vinataba, cổ phiếu HHC quay đầu giảm giá.

Thứ tư, 15/03/2017 - 04:30

Sau 6 năm IPO, Petrolimex sắp đưa 1,29 tỷ cổ phiếu "lên sàn" vào tháng tới
Sau 6 năm IPO, Petrolimex sắp đưa 1,29 tỷ cổ phiếu "lên sàn" vào tháng tới

(Dân trí) - Thực hiện IPO từ giữa năm 2011, nhưng cho đến nay, cổ phiếu Petrolimex mới chuẩn bị được niêm yết trên sàn HoSE với khối lượng lên tới 1,29 tỷ đơn vị. Chỉ chưa đầy một năm, giá cổ phiếu Petrolimex đã tăng gấp 5 năm lần nhờ tin niêm yết.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:18

Thói quen "trả lại của rơi" và sự nổi tiếng của người Tokyo
Thói quen "trả lại của rơi" và sự nổi tiếng của người Tokyo

Ngoài chìa khóa, kính mắt và những vật dụng thường bị mất khác, số tiền hàng triệu USD mỗi năm vẫn được nộp lại cho bộ phận xử lý tài sản thất lạc thuộc lực lượng cảnh sát thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:08

Vay tín chấp mở lối cho doanh nghiệp nhỏ
Vay tín chấp mở lối cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu biết tận dụng các khoản vay tín chấp tại các ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể giải được bài toán khó về vốn lưu động.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:03

Five Star Kim Giang và PMC ký kết hợp tác quản lý vận hành Tòa nhà Five Star Garden
Five Star Kim Giang và PMC ký kết hợp tác quản lý vận hành Tòa nhà Five Star Garden

Ngày 14/3, Công ty TNHH Five Star Kim Giang (đơn vị thành viên của Tập đoàn GFS) và PMC đã ký kết hợp đồng hợp tác, theo đó, PMC sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành Tòa nhà Five Star Garden do Công ty TNHH Five Star Kim Giang làm chủ đầu tư.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:00

Tương lai mờ mịt của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ được người Việt mua lại
Tương lai mờ mịt của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ được người Việt mua lại

(Dân trí) - 4 năm trước, thị trấn Buford, thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ đã được một doanh nhân người Việt mua lại với giá 900.000 USD (gần 20,5 tỷ đồng) nhưng hiện tại thị trấn này đang gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Thứ tư, 15/03/2017 - 01:30

DAG tài trợ chính cho Vietbuil Hà Nội 2017
DAG tài trợ chính cho Vietbuil Hà Nội 2017

Tại triển lãm Quốc tế xây dựng Vietbuild Hà Nội được tổ chức tại Cung triển lãm Kiến trúc Quy hoạch xây dựng Quốc gia từ 15/03 - 19/03/2017 với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất”, Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) với tư cách là nhà tài trợ chính đã giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu của khách tham quan và các đối tác thương mại.

Thứ tư, 15/03/2017 - 12:08

Giá vàng hôm nay 15/3: "Lình xình" đi ngang trước sức ép tăng lãi suất
Giá vàng hôm nay 15/3: "Lình xình" đi ngang trước sức ép tăng lãi suất

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 15/3, giá vàng SJC liên tiếp điều chỉnh giảm nhẹ thì giá vàng giao ngay tại châu Á lại có xu hướng đi lên. Dẫu vậy, giá vàng đang ở mức thấp nhất trong 5 tuần trước sức ép về khả năng tăng lãi suất của Fed ngày một lớn dần.

Thứ tư, 15/03/2017 - 10:10

Mua chung cư cao cấp ở đâu giá không đắt đỏ?
Mua chung cư cao cấp ở đâu giá không đắt đỏ?

Đô thị phát triển kéo theo mật độ dân số ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại khu vực nội thành Hà Nội ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, BĐS Hà Nội luôn có giá “đắt đỏ”, đặc biệt là những khu vực thuộc quận trung tâm và khu vực phía Tây - nơi được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn.

Thứ tư, 15/03/2017 - 10:05