Thủ tướng đề nghị Campuchia sớm giải quyết vướng mắc đất đai cho doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia, nhất là các dự án trồng cây cao su, đồng thời mong muốn Chính phủ Campuchia sớm giải quyết vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp Việt.

Ảnh: VGP
Ảnh: VGP
 
Thông cáo báo chí của Văn phòng Chính phủ cho biết, chiều 10/3/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Campuchia Chhay Nathan đang có chuyến thăm và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.
 
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, sự hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ cũng như giữa các Bộ, ngành khác của hai nước sẽ đóng góp thiết thực và hiệu qủa vào việc tăng cường quan hệ song phương, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.
 
Bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Campuchia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên cần tập trung thực hiện kế hoạch kết nối hai nền kinh tế và kết nối nền kinh tế của Việt Nam, Lào và Campuchia, nhằm đem lại lợi ích cho cả ba nước.
 
Thủ tướng cũng đề nghị hai Bộ sớm đánh giá và có các giải pháp nhằm tăng kim ngạch thương mại song phương, phấn đấu sớm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương 5 tỷ USD.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia, nhất là các dự án trồng cây cao su, đồng thời mong muốn Chính phủ Campuchia sớm giải quyết vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp Việt Nam đang thực hiện dự án nhằm giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Campuchia.
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Kế hoạch Chhay Nathan thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả làm việc giữa hai Bộ, trong đó có việc hai bên đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong năm 2015.
 
Theo đó, hai bên đã đề ra các kế hoạch kết nối hai nền kinh tế và kết nối 3 nền kinh tế, Việt Nam, Lào, Campuchia theo đúng với thỏa thuận mà Thủ tướng 3 nước đã nhất trí tại Hội nghị cấp cao Campchia, Lào, Việt Nam diễn ra tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) vào cuối năm 2014.
 
 
Bích Diệp
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Đang được quan tâm