1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Chúng tôi không tính đến chuyện tăng giá điện

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Covid-19 đang gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. "Bộ Công Thương không nghĩ đến chuyện sẽ tăng giá điện", ông Hải nói.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Chúng tôi không tính đến chuyện tăng giá điện - 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Công Thương (Ảnh: PT.T)

Chia sẻ tại buổi họp báo Bộ Công Thương chiều nay (30/9), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Covid-19 đang gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. "Do vậy Bộ Công Thương không nghĩ đến chuyện sẽ tăng giá điện", ông Hải nhấn mạnh.

Về đề xuất giảm tiếp tục giảm giá điện, ông Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước.

"Còn Bộ Công Thương với vai trò quản lý nhà nước sẽ hết sức chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân", ông Hải nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Tuệ Quang - Cục Phó Cục Điều tiết điện lực - cho biết về công tác điều hành giá bán điện trong thời gian qua được thực hiện theo đúng quy định của Luật Điện lực như các Quyết định về giá bán lẻ điện.

Theo ông Quang, trong thời gian qua, việc thực hiện điều chỉnh giá điện và giá bán lẻ điện theo quy định hiện hành góp phần bảo đảm tài chính cho ngành điện, đảm bảo đầu tư, cũng như phát triển các công trình điện, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế đất nước.

Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, trong năm nay và 2022, Bộ Công Thương tiếp tục thực hiện các Quyết định 24/2017 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo các đơn vị trong ngành điện theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh điện, biến động phụ tải hệ thống điện, cũng như các thông số đầu vào của tất cả các khâu như khâu truyền tải điện, quản lý ngành, để thực hiện giá điện theo đúng quy định về điều chỉnh giá bán điện theo quy định của Thủ tướng.

Trước đó, EVN đã tiếp tục giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

EVN cho biết trong 5 đợt giảm trong các năm 2020 và năm 2021, tổng số tiền giảm giá điện tiền điện là hơn 16.950 tỷ đồng.