Thói quen ăn uống kỳ quặc của 5 nhân vật giàu có và nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Dưới đây là 5 nhân vật thành công rực rỡ trong kinh doanh nhưng lại có những thói quen ăn uống lạ lùng nếu không muốn nói là vô cùng kì quặc.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta quá bận rộn với công việc mà bỏ quên những thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhân viên có thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, sẽ có khả năng làm việc tốt hơn cũng như có tỉ lệ nghỉ làm thấp hơn so với các đồng nghiệp khác.

Internet hiện tại luôn có sẵn thông tin cùng những phương pháp ăn uống hết sức lành mạnh. Tuy nhiên, vẫn có một số người bỏ qua những thông tin này và vẫn rất thành công trong công việc, có những cái tên thậm chí còn được liệt vào danh sách những vĩ nhân trong giới kinh doanh. Dưới đây là 5 nhân vật thành công rực rỡ trong kinh doanh nhưng lại có những thói quen ăn uống lạ lùng nếu không muốn nói là vô cùng kì quặc.

Warren Buffett

Warren Buffett, phù thuỷ đầu tư năm nay 84 tuổi, từng nói ngắn gọn về chế độ ăn uống của mình rằng “tôi ăn như một đứa trẻ 6 tuổi”.

Thói quen ăn uống kỳ quặc của 5 nhân vật giàu có và nổi tiếng thế giới - 1

Thật vậy, Buffett uống đến 5 lon Coca mỗi ngày. Ở một ngưỡng tuổi xưa nay hiếm, tỷ phú này từng đùa rằng “một phần tư cơ thể mình là Coca-Cola”. Bên cạnh hấp thụ một lượng nước ngọt khổng lồ, Buffett cũng ăn rất nhiều khoai tây chiên. Thậm chí có lúc tỷ phú người Mỹ còn bắt đầu một ngày của mình bằng một tô kem thay cho bữa ăn sáng.

Theo ông Buffett, trước đây ông đã từng xem một thống kê chỉ ra rằng trẻ em 6 tuổi có tỉ lệ tử vong thấp nhất so với tất cả lứa tuổi còn lại và cũng vì vậy ông quyết định sẽ ăn như một đứa trẻ 6 tuổi.

Phát ngôn này vẫn đang được truyền tai dù không ai thực sự biết rằng Buffett đang nghiêm túc hay đó chỉ là một lời bông đùa.

Henry Ford

Nhà phát minh Henry Ford không chỉ nổi tiếng nhờ tạo ra mẫu xe Model-T và thực hiện thành công cuộc cách mạng ngành công nghiệp ô tô ở Mỹ, ông còn nổi tiếng vì thói quen thích ăn những thực phẩm hết sức kỳ quặc của mình.

Sự thành công của Ford trong ngành công nghiệp ô tô một phần là nhờ việc ông ngày đêm suy nghĩ về những chiếc ô tô. Ông Henry Ford say sưa những chiếc xe đến nỗi ông bắt đầu nghĩ cơ thể người cũng chính là một động cơ, một thứ đơn giản chỉ là cần nhiên liệu để vận hành. Thay vì mua thực phẩm, Ford chọn cách thu hoạch các loại thực vật trong vườn của mình và ăn sống kèm với sandwich.

Mark Zuckerberg

Ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg có lẽ đã không còn duy trì chế độ ăn kỳ quặc của mình, nhưng vào năm 2011 anh từng xuất hiện trong danh sách những người có thói quen ăn uống lạ lùng nhất Fortune-500.

Thời điểm đó, Zuckerberg đã từng thử thách mình với việc chỉ ăn những động vật do chính tay anh làm thịt. Vị CEO trẻ tài năng này đã từng mổ một con dê, làm nước dùng từ chân gà và một con lợn do chính anh “xử lí”.

Steve Jobs

Đồng sáng lập và cố CEO huyền thoại của Apple, Steve Jobs, là người có rất nhiều ý tưởng ăn uống kỳ quặc. Jobs thường chỉ ăn một đến hai loại thực phẩm trong suốt một thời gian dài như táo hoặc cà rốt. Có lúc da của ông đã chuyển sang màu cam sau một tuần “ăn ngủ” với cà rốt.

Thói quen ăn uống kỳ quặc của 5 nhân vật giàu có và nổi tiếng thế giới - 2

Ông Jobs cũng đã thực hành chế độ nhịn ăn trong một khoản thời gian dài, hay thỉnh thoảng lại theo chế độ ăn kiêng với trái cây (chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hơn so với người ăn chay thông thường). CEO này cũng có thói quen vô cùng kì dị là...“không đi tắm” vì ông tin rằng những chế độ ăn kiêng của mình có thể giúp khử sạch hết mùi cơ thể.

Howard Hughes

Là một trong những người giàu nhất của thế kỷ 20, ông trùm kinh doanh Howard Hughes lại có những thói quen vô cùng lập dị. Ngay cả trước khi trở thành một người sống ẩn dật và xa lánh mọi người, Hughes từng có dấu hiệu sợ vi khuẩn một cách thái quá.

Mỗi khi ăn, ông luôn đảm bảo rằng tất cả chiếc muỗng đều phải được gói lại trong giấy ăn và thêm một lớp giấy bóng kính bên ngoài. Những lớp giấy bảo vệ ấy cũng phải được quản lí rất kĩ lưỡng, vì vậy chúng lại được bọc bên trong một lớp giấy ăn khác.

Trong khi những doanh nhân thành công này tôn thờ những lý tưởng lạ lùng của mình về dinh dưỡng, nhưng vẫn phải thừa nhận một điều rằng hầu hết những người thành công khác đều thấy được sự quan trọng của một chế độ dinh dưỡng khoa học để giữ cho họ luôn thành công trong sự nghiệp.

Thảo Trang