Thời Covid: Nữ đại gia kiếm đậm từ vàng, chủ khách sạn bán chuối, chạy taxi

(Dân trí) - Kinh doanh thời dịch là bức tranh ảm đạm. Nhiều chủ khách sạn lâm vào đường cùng phải đi bán hoa quả, chạy taxi trả nợ, nhưng không ít đại gia lại ăn nên làm ra mùa dịch.

Chủ khách sạn bán chuối, chạy taxi trả nợ

Sau nửa năm cố gắng cầm cự, hàng loạt khách sạn 3 sao tại khu vực phố cổ Hà Nội đã phải đóng cửa. Nhất là khi Việt Nam tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài, ngành khách sạn Phố cổ gần như tê liệt. Do khách đặt phòng tại đây đa phần là khách quốc tế.

Thời Covid: Nữ đại gia kiếm đậm từ vàng, chủ khách sạn bán chuối, chạy taxi - 1

Hàng loạt khách sạn 3 sao tại khu vực Phố cổ Hà Nội đã phải đóng cửa, dừng hoạt động.

Không có nguồn thu, nhưng vẫn phải chi trả một loạt chi phí như tiền thuê nhà, bảo trì, bảo dưỡng, điện, nước, bảo hiểm,…khiến cho 3 khách sạn chuẩn 3 sao tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) của ông H.K.D phải đóng cửa 1 cơ sở, 1 cơ sở “đắp chiếu”.

Gánh nặng chi phí khiến ông D phải bán xe ô tô đang đi và đi bán chuối, nhãn để cầm cự, trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên theo ông, đây cũng chỉ là biện pháp mang tính tạm thời. 

Lâm vào tình cảnh tương tự ông D, ông K, chủ 1 khách sạn trên phố hàng Bạc còn phải đi làm taxi công nghệ để trả lãi ngân hàng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung thu đậm từ vàng miếng

Tuần qua, cập nhật kết quả kinh doanh tháng 7 của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho thấy, doanh nghiệp này của bà Cao Thị Ngọc Dung thu đậm từ vàng miếng.

Theo đó, doanh thu thuần trong tháng của PNJ đạt 1.307 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Điều này có nghĩa là cứ mỗi ngày, PNJ lại thu về hơn 42 tỷ đồng doanh thu thuần. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 2,3% lên 55,4 tỷ đồng.

Như vậy, 7 tháng đầu năm, doanh thu thuần luỹ kế của PNJ đạt 9.053 tỷ đồng, tăng 1,3% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý là trong đợt “bùng nổ” giá vàng vừa qua, doanh thu vàng miếng của PNJ tăng cực mạnh, tăng tới 59%. Tuy nhiên, PNJ lại không công bố con số tuyệt đối về doanh thu vàng miếng.

Cổ phiếu các đại gia Gia Lai bất ngờ gây "bão"

Trên thị trường chứng khoán tuần qua, cổ phiếu QCG của gia đình Cường đôla bất bất ngờ gây “bão” thị trường khi có phiên tăng thứ 2 và tăng trần lên 6.400 đồng. Giao dịch của mã này cũng tăng đột biến lên gần 2,2 triệu đơn vị.

Không kém cạnh là cặp cổ phiếu của bầu Đức , cả 2 mã của công ty Hoàng Anh Gia Lai và Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai cũng đều tăng trần.

Trong khi HAG của Hoàng Anh Gia Lai tăng trần lên 4.290 đồng/cổ phiếu thì HNG của HAGL Agrico cũng tăng trần lên 12.800 đồng. Và nếu HAG khớp lệnh 10,23 triệu cổ phiếu thì HNG được khớp 1,43 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu tăng trần bất chấp Hoàng Anh Gia Lai vẫn tiếp tục kinh doanh thua lỗ hợp nhất.

Theo đó, doanh thu đạt 647 tỷ đồng, tăng so với mức 512 tỷ đồng của quý 2/2019; lỗ sau thuế 65 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 728 tỷ đồng).

Còn về phía HAGL Agrico, công ty cũng đạt doanh thu tăng nhẹ so với cùng kỳ lên 499 tỷ đồng; lãi trước thuế hơn 7 tỷ đồng và lãi ròng lên tới trên 9 tỷ đồng do có lỗ thuộc về cổ đông không kiểm soát hơn 2 tỷ đồng.

Pacific Airlines có Tổng Giám đốc mới

Tuần qua, chiếc ghế Tổng Giám đốc của Pacific Airlines đã có chủ mới. Người được Hội đồng quản trị Vietnam Airlines bổ nhiệm là ông Đinh Văn Tuấn .

Ông Tuấn sinh ngày 10/09/1970, là Thạc sĩ kinh tế phát triển Đại học Kinh tế quốc dân hợp tác với Viện khoa học xã hội Hà Lan. Ông Tuấn gia nhập Vietnam Airlines từ năm 1996 và trải qua nhiều vị trí, chức vụ công tác khác nhau.

Trước đó, ông Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều hành khai thác của Vietnam Airlines.

Đang được quan tâm