Đà Nẵng:
Thịt vẫn “ăn Tết”, rau, cá như ngày thường
(Dân trí) - Trái với nỗi lo tăng giá chóng mặt sau Tết của người dân, năm nay, giá các loại thực phẩm tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng khá ổn định, chỉ số một mặt hàng tăng so với ngày thường.
Tết năm nay khá ổn định, chỉ có một số mặt hàng tăng so với ngày thường.
Theo một tiểu thương kinh doanh thịt bò tại chợ siêu thị Đà Nẵng cho biết: Giá thịt bò như thế là đã giảm so với những ngày Tết rồi. Ngày 29 Tết, thịt bò có giá 350 ngàn đồng/kg. Phải ít ngày nữa, giá mới có thể quay về mức như ngày thường được.
Khi khách hàng phà nàn tại sao hết tết rồi mà giá thịt vẫn như ngày tết, một tiểu thương kinh doanh hàng thịt heo (cũng tại chợ siêu thị Đà Nẵng) cho biết: Dù mọi người đã trở lại công việc bình thường nhưng nhiều nhà vẫn cúng ông bà và phải qua rằm thì giá mới quay về như ngày thường được.
Trong khi đó, tôm, cá...
Trong khi đó, các loại tôm, cá, rau, củ... giá cả không “sốt”, hầu như vẫn giữ mức như những ngày thường.
Cụ thể: tôm có giá: 110 – 150 ngàn đồng/kg, cá thu: 150 – 200 ngàn đồng/kg (tùy loại lớn nhỏ), cá ngừ: 50 ngàn đồng/kg, các loại rau xanh: 5.000 – 6.000 đồng/bó, khổ qua: 20 ngàn đồng/kg, hành tây: 120 ngàn đồng/kg…
... rau xanh giá như ngày thường
Lý giải điều này, các tiểu thương cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên rau xanh được mùa. Đối với mặt hàng hải sản do những ngày này, tàu thuyền của ngư dân đã cập bờ sau những ngày vươn khơi, ăn Tết trên biển nên nguồn hàng cũng dồi dào.
Theo nhận định chung của các tiểu thương, Tết năm nay giá thực phẩm tăng không nhiều so với các năm trước và sức mua cũng vừa chừng.
Vì giá thực phẩm hầu như không tăng nên giá tại các quán ăn cũng không tăng, vẫn giữ ở mức như ngày thường. Cụ thể: 1 tô bún ăn sáng có giá: 15 – 20 ngàn đồng (tùy nơi), cơm: 15 – 20 ngàn đồng/đĩa, bánh mì: 10 ngàn đồng/ổ…
Khánh Hồng