Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội: Cuộc đua lắm... chiêu trò!

Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội đang chứng kiến làn sóng mở bán dồn dập. Để bán được hàng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối phải vận đủ chiêu trò để lôi kéo khách mua nhà.

Từ đầu năm, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội liên tiếp được mở bán. ảnh: Phương Anh
Từ đầu năm, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội liên tiếp được mở bán. ảnh: Phương Anh
 
1.001 chiêu câu khách

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Được quảng cáo là dự án căn hộ 6 sao, với nhiều thiết bị được dát vàng, nhưng mức giá được cho là rất “mềm”, chỉ trên 30 triệu đồng/m2, việc bán căn hộ tại Dự án Hòa Bình Green City vẫn không đơn giản.

Để thu hút khách hàng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối vẫn phải tung ra các chương trình ưu đãi lớn. Thậm chí, tại đợt mở bán căn hộ dự án này mới đây, ngoài cam kết cho khách hàng vay vốn với lãi suất ưu đãi, cam kết giá trị cho thuê căn hộ lên tới cả nghìn đô la mỗi tháng, doanh nghiệp phải “treo” cả giải thưởng lớn là chiếc xe ô tô trị giá tới hàng trăm triệu đồng cho khách mua nhà.

Tại Hà Nội, những dự án căn hộ cao cấp mở bán với cam kết tặng khách hàng ô tô không phải chuyện hiếm. Chẳng hạn, tại đợt mở bán căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Trãi mới đây, đơn vị phân phối và chủ đầu tư cũng cam kết tặng khách hàng ô tô trị giá cả tỷ đồng. Một dự án khá xa trung tâm ở quận Long Biên mở bán mới đây cũng có chương trình khuyến mãi tặng ô tô.

Trong khi đó, việc tặng vàng, tặng máy tính bảng, tặng điện thoại cao cấp, chiết khấu lớn cho khách hàng thanh toán trước hạn và việc cam kết đem lại lợi tức cho khách mua căn hộ cao cấp ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài các chương trình khuyến mãi để “câu” khách mua nhà, nhiều chủ đầu tư hiện nay còn đưa ra các cam kết lạ. Chẳng hạn, có đơn vị đưa ra những nội dung khá rõ ràng về việc phạt hợp đồng, nếu chủ đầu tư chậm triển khai dự án dẫn đến việc bàn giao nhà chậm tiến độ. Nghĩa vụ phạt hợp đồng nếu chậm bàn giao nhà là đương nhiên, nhưng điều khoản này chỉ được một số chủ đầu tư chú trọng, có cam kết rõ ràng, như một chiêu “câu khách” trong những đợt mở bán mới đây.

Bán khống và khai khống

Mặc dù thị trường căn hộ cao cấp được đánh giá có nhiều diễn tiến tích cực. Tuy nhiên, việc bán căn hộ thuộc phân khúc này hiện nay không đơn giản. Chính vì vậy, ngoài việc khuyến mãi, hỗ trợ khách mua nhà, nhiều chủ đầu tư và cả đơn vị phân phối vẫn tìm mọi chiêu trò thu hút khách hàng.

Chẳng hạn, tại Dự án HongKong Tower, trước khi dự án đủ điều kiện mở bán công khai, đơn vị phân phối và chủ đầu tư đã chào bán ra thị trường những suất “ngoại giao” để thăm dò nhu cầu.

Tại Dự án CT4 Vimeco Cầu Giấy mới đây, doanh nghiệp cũng đã bán nhiều căn hộ dưới dạng hợp đồng góp vốn, khiến thị trường được một phen hỗn loạn giá chênh. Trong khi đó, tại Dự án Goldsilk Complex (quận Hà Đông), mặc dù còn chưa chính thức khởi công, cũng chưa đủ điều kiện xây dựng, nhưng căn hộ dự án này đã được một số đơn vị phân phối chào bán rầm rộ ra thị trường với giá trên 30 triệu đồng/m2.

Liên quan đến việc mở bán khi dự án chưa đủ điều kiện, mặc dù chủ đầu tư Dự án Goldsilk Complex mới đây đã có công văn giải thích, song theo những “người trong cuộc”, việc rao “bán khống” rất có thể đã nằm trong chiến lược bán hàng của chủ đầu tư.

Với các dự án chuẩn bị khởi công, đang  trong quá trình hoàn thành móng, doanh nghiệp phải tung đủ chiêu trò để thăm dò, thu hút khách hàng, thì với các dự án đủ điều kiện mở bán, chủ đầu tư cũng phải tìm đủ mọi cách để kéo lượng khách hàng ít ỏi mua căn hộ.

Một đại diện đơn vị môi giới có văn phòng tại quận Cầu Giấy tiết lộ, rất nhiều thông tin sau mở bán được đơn vị phân phối công bố hiện nay không đúng với kết quả mở bán thực tế. Chẳng hạn, một dự án căn hộ cao cấp tại quận Cầu Giấy mở bán mới đây công bố số khách hàng đến đặt cọc đạt 300% so với lượng căn hộ chào bán, nhưng theo đại diện này, số lượng căn hộ bán ra trên thực tế đạt rất thấp.

Cũng theo vị này, do các dự án căn hộ cao cấp liên tục được mở bán, nhân viên kinh doanh nhiều đơn vị phân phối không đủ thời gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng, dẫn đến kết quả mở bán không mấy hiệu quả. Dù vậy, nhiều đơn vị phân phối vẫn chấp nhận chi hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng cho việc thuê khách sạn và tổ chức lễ mở bán hoành tráng, cũng chỉ nhằm thu hút sự chú ý của khách mua nhà.
 
Theo Phương Anh
Đầu tư Bất động sản
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

MỚI NHẤT
Tại sao đồng nhân dân tệ chưa thể soán ngôi USD?
Tại sao đồng nhân dân tệ chưa thể soán ngôi USD?

Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy quốc tế hóa đồng nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được tham vọng này, Trung Quốc cần phải trải qua một chặng đường dài.

Thứ hai, 08/06/2015 - 04:31

Những kiểu chiều vợ, yêu con "đình đám" của đại gia Việt
Những kiểu chiều vợ, yêu con "đình đám" của đại gia Việt

(Dân trí) - Chi 6 tỷ đồng mua giường tặng vợ, mua hoa tai 1 triệu đô (21 tỷ đồng) nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới hay trao toàn bộ tài sản nghìn tỷ đồng cho con khi cậu bé mới 1 tuổi… đó là cách yêu vợ, chiều con “nổi đình, nổi đám” của các đại gia Việt.

Thứ hai, 08/06/2015 - 04:00

Nga không thể lùi trong cuộc chiến giá dầu với OPEC
Nga không thể lùi trong cuộc chiến giá dầu với OPEC

Mục tiêu mà Nga và OPEC nhắm đến chính là các công ty vừa và nhỏ này, chỉ cần giá dầu giảm sâu thêm là các công ty này sẽ dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi.

Thứ hai, 08/06/2015 - 03:00

Hà Nội: Người dân Tứ Liên đã bớt nỗi lo về muỗi
Hà Nội: Người dân Tứ Liên đã bớt nỗi lo về muỗi

Nhiều tháng phải đối phó với nạn muỗi hoành hành, dùng nhiều biện pháp ứng phó tốn kém chi phí nhưng không hiệu quả, cuối cùng với biện pháp thân thiện với môi trường, người dân ở Tứ Liên đã phần nào khống chế được nạn muỗi tấn công cách đây không lâu.

Thứ hai, 08/06/2015 - 02:58

20 tỷ USD hàng Trung Quốc “lọt” vào Việt Nam không qua kiểm soát?
20 tỷ USD hàng Trung Quốc “lọt” vào Việt Nam không qua kiểm soát?

(Dân trí) - Chỉ riêng năm 2014, hơn 20 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lọt vào lãnh thổ Việt Nam không qua ghi nhận của các cơ quan chức năng Việt Nam…

Thứ hai, 08/06/2015 - 02:55

Đỏ mắt tìm mua cua đồng
Đỏ mắt tìm mua cua đồng

Mùa lũ chưa về cộng với việc ngày càng nhiều nông dân sử dụng thuốc trừ sâu bệnh cho lúa nên cua đồng trong tự nhiên trở nên khan hiếm, dẫn đến sốt giá.

Thứ hai, 08/06/2015 - 02:20

500kg vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đến Pháp đã được tiêu thụ hết
500kg vải thiều Lục Ngạn đầu tiên đến Pháp đã được tiêu thụ hết

(Dân trí) - Ngày 4/6, chuyến vải thiều đặc sản đầu tiên của huyện Lục Ngạn đã đến Paris. Sau khi vượt qua kiểm tra của Hải quan và Thanh tra kiểm dịch thực vật Pháp, 500 kg vải thiều được vận chuyển tới 4 siêu thị tại Paris và Thành phố Ivry sur Seine.

Thứ hai, 08/06/2015 - 01:48

Khi nộp thuế không còn là nỗi lo với doanh nghiệp
Khi nộp thuế không còn là nỗi lo với doanh nghiệp

Theo đánh giá của cơ quan thuế và các doanh nghiệp sau khi tham gia sử dụng dịch vụ, nộp thuế điện tử có những ưu thế vượt trội so với hình thức nộp thuế truyền thống...

Thứ hai, 08/06/2015 - 01:05

Làm nông nghiệp kiểu “cầu may”, nơm nớp lo ép giá
Làm nông nghiệp kiểu “cầu may”, nơm nớp lo ép giá

(Dân trí) - Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội phiên họp sáng nay 8/6, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo lắng về tình trạng tiêu thụ - xuất khẩu nông sản, được mùa mất giá, mất thị trường...

Thứ hai, 08/06/2015 - 11:35

Điều hòa inverter không hề tiết kiệm điện như quảng cáo
Điều hòa inverter không hề tiết kiệm điện như quảng cáo

Đối với những người dùng ít, điều hòa inverter không hề tiết kiệm điện, trái lại có khi còn tốn kém hơn.

Thứ hai, 08/06/2015 - 11:00

Người Việt đang "gánh" hơn 300 loại phí, lệ phí
Người Việt đang "gánh" hơn 300 loại phí, lệ phí

(Dân trí) - Tại Danh mục phí, lệ phí, Chính phủ quy định chi tiết thành 301 khoản phí và lệ phí, đồng thời, quy định rõ 3 cơ quan có thẩm quyền ban hành các loại phí, lệ phí là: Chính phủ, Bộ Tài chính và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Thứ hai, 08/06/2015 - 10:10

Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg
Vải thiều bán buôn tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai chỉ có 9.000 đồng/kg

(Dân trí) - Sáng sớm hôm nay (8/6) chúng tôi thực sự sốc khi tận mắt chứng kiến hàng chục xe tải loại nhỏ đang bán vải thiều với giá bình quân: 9.000 đồng/ kg ngay tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thứ hai, 08/06/2015 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu Quốc hội: "Kinh tế phục hồi nhưng chưa bền vững"
Đại biểu Quốc hội: "Kinh tế phục hồi nhưng chưa bền vững"

(Dân trí) - Cho rằng tăng trưởng kinh tế phục hồi nhưng chưa bền vững, đại biểu Nguyễn Cao Sơn (Hoà Bình) đề nghị Chính phủ có giải pháp chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tiếp tục nghiên cứu giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn thêm từ 2% - 2,5%...

Thứ hai, 08/06/2015 - 08:31

Sàn vàng ngoại cũng không an toàn
Sàn vàng ngoại cũng không an toàn

Mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh sàn vàng đều bị cấm vì phạm pháp.

Thứ hai, 08/06/2015 - 07:15

Nhà vườn khóc ròng vì đu đủ chẳng ai mua
Nhà vườn khóc ròng vì đu đủ chẳng ai mua

Sau hành tím Vĩnh Châu và ổi lê, nhà vườn trồng đu đủ ở ĐBSCL như đang ngồi trên đống lửa vì đến kỳ thu hoạch nhưng chẳng thương lái nào mua, dù giá bán rẻ mạt.

Thứ hai, 08/06/2015 - 07:05

Chợ mới Đà Lạt hoạt động trở lại sau một ngày ngập rác và mất điện
Chợ mới Đà Lạt hoạt động trở lại sau một ngày ngập rác và mất điện

(Dân trí) - Đến ngày 7/7, hầu hết các quầy hàng đã hoạt động kinh doanh trở lại. Tuy nhiên, rác thải vẫn vương vãi ở một số nơi.

Thứ hai, 08/06/2015 - 12:17

Hãi hùng công nghệ "phù phép" đường bẩn
Hãi hùng công nghệ "phù phép" đường bẩn

Vừa qua, một số vụ việc về an toàn thực phẩm ngành đường như dùng axít photphoric (H3PO3) để sản xuất đường cát vàng hay trộn đường bằng máy trộn bê tông đã khiến người tiêu dùng lo lắng bức xúc. Điều này đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tình trạng đường bẩn tràn lan, chiếm ngập thị trường như hiện nay.

Thứ hai, 08/06/2015 - 12:13

Trí thức kiều bào đóng góp ý kiến phát triển kinh tế Việt Nam
Trí thức kiều bào đóng góp ý kiến phát triển kinh tế Việt Nam

Ngày 7-6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (VNƠNN) - Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Nhóm Sáng kiến Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu”.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 08:51

Nghịch lý: Nông sản lo “ế” đầu ra, dân vẫn phải dùng “hàng rởm”!
Nghịch lý: Nông sản lo “ế” đầu ra, dân vẫn phải dùng “hàng rởm”!

(Dân trí) - “Chúng ta không thể chấp nhận việc người tiêu dùng trong nước sẽ tiếp tục tiêu thụ những sản phẩm rau quả hạng hai với các sản phẩm không đủ quy cách, phẩm chất”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 08:10

Mới đầu mùa, giống cây trồng đã đắt kỷ lục
Mới đầu mùa, giống cây trồng đã đắt kỷ lục

(Dân trí) - Mới bắt đầu vào mùa mưa nhưng giống cây trồng đặc sản ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) như: măng cụt, sầu riêng, bưởi da xanh… đã cháy hàng do nhu cầu lớn. Dù giá đắt kỷ lục nhưng không có để bán.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 04:58

“Môi trường kinh doanh Việt Nam xấu đi trong quý I”
“Môi trường kinh doanh Việt Nam xấu đi trong quý I”

(Dân trí) - Theo phản ánh của các doanh nghiệp châu Âu đang làm ăn tại Việt Nam, Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) đã giảm từ 78 vào cuối năm 2014 xuống còn 75 trong quý I/2015 cho thấy niềm tin và triển vọng kinh doanh, cũng như kỳ vọng cho tương lai suy giảm.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 03:50

Đằng sau vụ "đại gia" căng băng rôn đòi nợ ở Thanh Hóa
Đằng sau vụ "đại gia" căng băng rôn đòi nợ ở Thanh Hóa

Ngày 26/5 vừa qua, trên địa bàn TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện 2 xe ô tô dán băng rôn bên hông xe với dòng chữ “Yêu cầu ông Cao Tiến Đoan phải trả cho Cty Chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS) 31 tỉ đồng và trả cho ông Cao Văn Sơn 21 tỉ đồng”.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 11:40

Triệu phú Ấn Độ bỏ hết tài sản đi tu
Triệu phú Ấn Độ bỏ hết tài sản đi tu

(Dân trí) - Doanh nhân Ấn Độ Bhanwarlal Raghunath Doshi đã trở thành hiện tượng gây nóng các mặt báo khi công khai từ bỏ hết tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la để trở thành nhà sư.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 11:39

Ba thương hiệu nông sản tiền tỷ
Ba thương hiệu nông sản tiền tỷ

Những sản phẩm độc đáo như bưởi hồ lô tài lộc - thỏi vàng - đồng tiền, chuối tiêu hồng, sứa biển... đã mang về cho chủ nhân của nó tiền tỷ.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 10:35