Đồng Nai:
Thêm một cơ sở sản xuất thực phẩm không rõ nguồn gốc bị phanh phui
(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng ập vào cơ sở của ông Ánh đã phát hiện tại đây đang sản xuất số lượng lớn nước giấm, nước màu, tương đen…không có nguồn gốc và mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở trên có 1 thùng phuy 200 lít nước giấm đã được đóng vào các chai loại 1 lít và 0,5 lít; 12 thùng nước màu (loại 30 lít/thùng) và nhiều lọ nước màu đã đóng chai cùng hàng trăm chai tương đỏ và tương đen đã được vào bao bì, cùng nhiều mặt hàng thực phẩm khác. Ngoài ra, còn có hơn 30 ngàn nhãn mác và chai lọ các loại đang chờ được đóng gọi.
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Ánh khai nhận mình từ quê vào Đồng Nai thuê nhà và tổ chức sản xuất được gần 3 tháng nay. Nguồn nguyên liệu lấy từ Chợ Lớn,TP.Hồ Chí Minh, còn tem, nhãn hàng và chai lọ lấy từ Bình Dương. Mỗi ngày cơ sở này cho ra đời từ 200-300 chai các loại hàng hóa trên và đem đi bỏ mối ở các quán tạp hóa và quán ăn trên địa bàn.
Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 5, cơ sở của ông Ánh vi phạm về các lỗi: đóng gói nhiều mặt hàng không đúng chỉ dẫn địa lý; cơ sở không có giấy phép kinh doanh; không giấy chứng nhận đạt điều kiện an toàn thực phẩm; một số nguyên liệu dùng để sản xuất không có hóa đơn chứng từ.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu tiêu hủy toàn bộ dụng cụ sản xuất và số thực phẩm sai phạm trên đồng thời xử phạt theo quy định pháp luật.